10 Cách Giúp Máy Giặt “Sống Lâu Trăm Tuổi”

Có những thói quen giặt giũ tưởng như vô hại lại tiềm ẩn nguy làm “hao hụt” tuổi thọ của máy giặt mà bạn không hề hay biết. Sổ Tay Gia Dụng sẽ bật mí cho các bạn một số bí quyết sử dụng và bảo trì để máy giặt của bạn có tuổi thọ lâu dài hết mức có thể.

1. Đặt máy ở nơi thông gió, thoáng khí

đặt máy lạnh nơi thoáng khí

2. Kê máy giặt thật vững chắc trên một mặt phẳng không gồ ghề. Bốn chân máy phải chạm đất và cân bằng.

3. Khi giặt với nước nóng chỉ nên để khoảng 40 độ C, không hơn.

Ở nhiệt độ này, bột giặt sẽ ngấm tốt vào quần áo và lôi kéo chất bẩn ra ngoài. Nếu nước nóng quá, sẽ làm quần áo bị biến hình, nhăn nhúm, mất tính đàn hồi, đồng thời làm ảnh hưởng đến khả tuổi thọ máy giặt.

4. Kiểm tra kĩ quần áo trước khi bỏ vào máy. Lấy tất cả những vật dụng còn lại trong túi như son, tiền xu, chìa khóa… để tránh làm hỏng quần áo và máy giặt.

may-giat-mot-so-luu-y-khi-cho-do-vao-may-giat-1

5. Hòa tan bột giặt với nước rồi mới đổ vào máy hoặc cho bột giặt vào khoang đựng có sẵn, không đổ trực tiếp bột giặt lên quần áo.

6. Mỗi tháng nên vệ sinh máy giặt một lần

7. Luôn để đủ nước trong thùng giặt phải có đủ để máy không rung.

nuoc_xa_vai-kienthuc_net_vn_winw

8. Không nên để máy giặt nơi ẩm ướt vì dễ bị rò rỉ điện.

9. Thời gian sử dụng máy giặt không nên kéo dài (tránh giặt liên tục hết mẻ này đến mẻ khác). Nếu thấy máy nóng hoặc phát ra tiếng động lạ phải lập tức dừng ngay việc giặt lại để kiểm tra.

ve-sinh-may-giat (1)

10. Sau khi dùng xong, nên lau sạch các vết bẩn trong và ngoài máy giặt. Điều này có lợi làm cho máy được bảo quản tốt và tránh vi khuẩn sinh sôi.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *