mẫu email marketing bán hàng

10 mẫu email marketing bán hàng độc đáo

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng có lẽ là phần khó và tốn nhiều thời gian nhất trong quá trình bán hàng. Việc tìm kiếm những khách hàng tiềm năng phù hợp và có giá trị lâu dài đối với doanh nghiệp là một phần quan trọng. Vậy làm thế nào để tìm kiếm và thu hút khách hàng tiềm năng?

Một trong những giải pháp tiếp thị nổi bật và thu hút khách hàng nhất chính là email marketing. Với thiết kế độc đáo và chi tiết, các phần bố cục của email có ảnh hưởng rất lớn đến cảm nhận của người đọc. Để giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề đó nhanh hơn, chúng tôi sẽ đưa ra 10 mẫu email marketing bán hàng độc đáo dành cho doanh nghiệp. Theo dõi bài viết và chọn ra mẫu email phù hợp!

Email chúc mừng

mẫu email marketing bán hàng - Email chúc mừng

Truy cập trang web của khách hàng tiềm năng để cập nhật thông tin và hoạt động của họ. Ví dụ như ngày sinh của họ để chuẩn bị một lá thư chúc mừng đặc biệt. Đôi khi có thể là chúc mừng cho một dịp đặc biệt khác. Hãy thêm tất cả thông tin có ích vào hồ sơ liên hệ.

Khi doanh nghiệp đã tìm thấy cơ hội hoàn hảo để chúc mừng khách hàng tiềm năng, đừng cố gắng nịnh bợ họ. Đơn giản chỉ cần chia sẻ một lời khen chân thành.

Cách tiếp cận này là sáng tạo và mang tính trải nghiệm cá nhân. Lời khen và chúc mừng luôn được hoan nghênh và có thể sẽ nhận được câu trả lời “Cảm ơn, nhưng bạn là ai?”. Từ đó doanh nghiệp sẽ có cơ hội kéo dài cuộc trò chuyện.

Thúc đẩy sứ mệnh của khách hàng

mẫu email marketing bán hàng - Thúc đẩy sứ mệnh của khách hàng

Hãy thử cách tiếp cận này với các nhà lãnh đạo, điều hành doanh nghiệp. Các giám đốc điều hành và chủ doanh nghiệp thường là người tạo ra tầm nhìn và tham gia nhiều nhất vào việc truyền đạt nó.

Email này có thể áp dụng cho bất kỳ công ty nào. Thật khó để người nhận email này từ chối cơ hội công khai những trải nghiệm của họ miễn phí. Do đó, doanh nghiệp có thể sẽ có được cơ hội tiếp cận bằng cách cung cấp nền tảng để quảng bá sứ mệnh của họ.

Đem lại giá trị ngay lập tức

mẫu email marketing bán hàng - Đem lại giá trị ngay lập tức

Tìm cách cung cấp một số giá trị trước, ngay cả khi đó là kiến ​​thức chuyên môn của riêng của doanh nghiệp. Cung cấp giá trị ngay lập tức một cách miễn phí là điều mà các công ty phần mềm sử dụng thông qua các mô hình kinh doanh freemium. Phần mềm miễn phí có giới hạn tính năng hoặc giới hạn sử dụng mang sẽ lại nhiều lợi ích trước khi người dùng quyết định bỏ tiền ra mua nó.

Nếu là nhà cung cấp dịch vụ, hãy hợp tác với công ty phần mềm có mô hình freemium. Ví dụ: nếu là kế toán, hãy hợp tác với Expensify để giới thiệu các công cụ báo cáo chi phí miễn phí. Nếu bán dịch vụ đào tạo bán hàng, hãy giới thiệu một sản phẩm như công cụ theo dõi email miễn phí của HubSpot. Miễn là người giới thiệu giá trị miễn phí, khách hàng tiềm năng sẽ hứng thú với nó.

Đề nghị giúp đỡ

mẫu email marketing bán hàng - Đề nghị giúp đỡ

Hãy nhớ rằng, mục tiêu của doanh nghiệp trong email đầu tiên chỉ là nhận được phản hồi. Với suy nghĩ này, một email hỗ trợ ngay lập tức mà khách hàng tiềm năng cần có thể không liên quan đến các sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Khi đưa ra sự trợ giúp tới khách hàng, họ sẽ có thiện cảm và muốn hồi đáp lại email hơn!

Một số lời khen chân thật

mẫu email marketing bán hàng - Một số lời khen chân thật

Doanh nghiệp có thể tặng những món quà giá trị cho khách hàng tiềm năng của mình. Điều đó có thể thu hút sự chú ý của họ. Hoặc có thể đưa ra một lời khen mà không tốn kém gì.

Những mẫu này cung cấp những lời lẽ tử tế và những lời khuyên hữu ích. Mọi người thích nghe những điều tốt đẹp về bản thân và nhận được một giải pháp cụ thể cho một vấn đề. Khi cả hai cùng có sự đồng điệu với tâm trạng tốt thì sẽ có cơ hội nói chuyện với khách hàng lâu hơn.

Nói chuyện với nhà cung cấp của khách hàng tiềm năng

mẫu email marketing bán hàng - Nói chuyện với nhà cung cấp của khách hàng tiềm năng

Nhà cung cấp là một nguồn lực khác để tìm hiểu về một công ty. Các nhà cung cấp dịch vụ đáng tin cậy đang ở một vị trí tuyệt vời để giới thiệu. Họ không chỉ biết cách khách hàng tiềm năng đưa ra quyết định mua hàng – họ còn có thể giới thiệu doanh nghiệp đến nhiều khách hàng tiềm năng khác.

Trả lời những nội dung mà khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp đăng tải

mẫu email marketing bán hàng - Trả lời những nội dung mà khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp đăng tải

Chú ý đến những gì khách hàng tiềm năng  đang đăng tải trực tuyến sẽ kéo gần mối quan hệ của cả hai. Họ đang chia sẻ những manh mối lớn về cuộc sống của họ, nó mang lại những cơ hội lớn cho cuộc đối thoại tiếp theo.

Đọc một email bán hàng không được yêu cầu hoặc một phần lời khuyên không được ưu tiên là cách tiếp cận thú vị. Cách tiếp cận này giữ cho email của doanh nghiệp phù hợp và hữu ích đối với khách hàng tiềm năng.

Xin lời khuyên

mẫu email marketing bán hàng - Xin lời khuyên

Hầu hết mọi người đều thích đưa ra lời khuyên. Yêu cầu lời khuyên hấp dẫn cái tôi của họ. Nó thể hiện sự khiêm tốn và tôn trọng khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

Đưa ra lời giới thiệu

mẫu email marketing bán hàng - Đưa ra lời giới thiệu

Doanh nghiệp sẽ có nhiều cơ hội hơn để xuất hiện trước khách hàng tiềm năng với mỗi lần giới thiệu được thực hiện. Và khi những người đại diện bán hàng đó có cuộc gọi với khách hàng tiềm năng, họ sẽ đề cập rằng cả hai đều biết đến cùng một đối tượng. Khách hàng tiềm năng sẽ có thiện cảm và khi được liên hệ lại, họ sẽ thấy hào hứng hơn.

Trả lời các bài đăng trên mạng xã hội

mẫu email marketing bán hàng - Trả lời các bài đăng trên mạng xã hội

Doanh nghiệp khởi đầu cuộc trò chuyện từ một bài đăng thú vị. Điều này có thể dẫn đến những ý tưởng, giải pháp mới và thậm chí là lời kêu gọi. Chúng giúp khám phá về nhu cầu mà khách hàng tiềm năng có đồng thời đưa khách hàng tiếp cận các sản phẩm và dịch vụ.

Trên đây là 10 mẫu email marketing bán hàng độc đáo mà chúng tôi muốn chia sẻ. Nếu doanh nghiệp nắm chắc được những mẫu email marketing bán hàng này và sử dụng đúng thời điểm. Thương hiệu sẽ đạt được doanh số bán hàng đáng mong đợi cùng sự tương tác nhiệt tình của khách hàng.

Tham khảo thêm: Những mẫu email marketing đẹp giúp tăng tỷ lệ nhấp và mở

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *