sổ tay gia dụng

14 Bí Quyết Nhà Bếp Chẳng Ai Chịu Dạy Bạn

Chẳng ai nói với bạn những điều này, nhưng bạn hoàn toàn có thể trở thành người nội trợ đảm đang với những bí quyết trong nhà bếp tuyệt vời sau đây!

1.Kiểm tra trứng tươi

hack-1

Cách kiểm tra trứng có tươi hay không bằng cách thả vào nước. Nếu trứng nổi lềnh bềnh thì tốt hơn hết bạn nên vứt chúng đi là vừa rồi!

2. Cách lột vỏ cam thông minh

hack-2

Dành cho những người không muốn làm dơ móng tay khi bóc vỏ cam. Vài đường cắt với dao và trái cam của bạn đã được bóc ra thật hoàn hảo. Quan trọng hơn, bóc kiểu này rất vui!

3. Đông lạnh nước sốt dư

hack-3

Một cách để tránh lãng phí và rất tiện khi bạn làm dư nước sốt đó là cho chúng vào khay đá làm đông. Lần sau bạn chỉ cần lấy ra nấu lại là đã có món nước sốt cà ngon lành tiết kiệm thời gian rồi!

4. Cách bóc tỏi đơn giản nhất

hack-4

Bóc tỏi như bình thường cũng tốt đấy, nhưng giả sử bạn có một bữa tiệc với gần 30 củ tỏi cần bóc thì sao? Đã đến lúc sử dụng mẹo vặt này, chắc chắn bạn sẽ bị ấn tượng bởi sự nhanh chóng, tiện lợi của nó đó!

5. Bảo quản kem trong túi ni lông kín

hack-5

Một túi ni lông có khóa dán kín sẽ giúp ngăn không cho hộp kem bị đông thành đá. Nếu bạn thích ăn kem mềm với thìa, đây là giải pháp tuyệt vời trong nhà bếp. Hãy cố gắng đẩy hết không khí trong túi ni lông ra ngoài trước khi khóa lại và cho vào tủ đông là được.

6. Làm ly mang đi

hack-6

Giống như phép màu vậy. Phủ một miếng ni lông bọc thực phẩm lên bất kì chiếc ly nào trong nhà rồi cắm vào một cái ống hút. Thế là bạn đã có ly mang đi như ngoài tiệm và không lo tràn nước đá ra khắp nhà.

7. Cách cắt dưa hấu thông minh

hack-7

Đừng cách dưa hấu như cách phổ thông bạn vẫn làm. Đã đến lúc làm theo chỉ dẫn của chúng tôi và tận hưởng những miếng dưa cắt nhỏ dễ ăn trong chiếc tô xinh xắn.

8. Tự làm kem Yogurt

hack-8

Tìm một cái que gỗ sạch, cắm vào hũ sữa chua và cho vào tủ đá. Vài giờ sau, bạn có thể cung cấp cho gia đình mình những cây kem yogurt ngon lành. Trẻ em sẽ rất thích trò này đấy!

9. Giữ xa lách tươi lâu

hack-9

Nguyên nhân cho việc này là vì khăn giấy giúp thấm bớt ẩm – lý do chính khiến rau hư nhanh. Thêm vào đó, bạn hãy giữ rau luôn khô ráo nhất có thể trước khi cho vào tủ lạnh để thời gian lưu trữ kéo dài thêm vài ngày nữa.

10. Lăn chanh trước khi cắt

hack-10

Với những người sử dụng chanh hàng ngày thì đây là một mẹo bếp rất hữu dụng. Nếu bạn hơi đè trái chanh và lăn nó trên mặt bàn trước khi cắt, nước sẽ ra nhiều hơn và cũng dễ vắt hơn.

11. Dùng thìa cạo vỏ gừng

hack-11

Không cần mất thời gian sử dụng dao và gọt tỉ mẩn, dùng một chiếc thìa cạo vỏ gừng sẽ đơn giản hơn nhiều.

12. Thìa gỗ chống tràn nồi

hack-12

Đặt một cái thìa gỗ trên nồi nước, nồi canh đang sôi có thể ngăn bọt không tràn ra ngoài. Cơ chế khoa học của việc này rất phức tạp, nhưng bạn có thể hiểu đơn giản là gỗ có nhiều lỗ trống nên có khả năng hút ẩm.

13. Mở nắp chai, lọ dễ dàng hơn

hack-13

Chẳng cần phải vật lộn với những chiếc nắp gia vị khó nhằn, giờ đây một bạn gái yếu ớt cũng có thể mở tốt mà không cần nhờ giúp đỡ. Găng tay, hoặc một miếng cao su dày quanh nắp sẽ giúp việc mở lọ diễn ra dễ dàng hơn.

14. Nướng cá trên những lát chanh

hack-14

Bởi vì cá dễ dính và lọt vào khe vỉ nướng nên đây là cách tốt nhất để nướng các lát cá. Cá nướng bằng cách này không chỉ dậy mùi thơm của chanh, mà nó còn giữ miếng cá của bạn nguyên vẹn và giúp bạn rửa sạch vỉ nướng dễ dàng hơn.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *