3 Cách chọn tủ lạnh tiết kiệm điện

Ngoài tiêu chí mẫu mã đẹp thì ngày nay khi lựa chọn tủ lạnh, người ta còn chú ý đến tủ lạnh tiết kiệm điện. Trên thị trường có nhiều thương hiệu đã quan tâm đến tiêu chí này. Hãy cùng tìm hiểu xem nhờ đâu mà tủ lạnh có thể tiết kiệm điện nhé.

Thông tin hữu ích về tủ lạnh Inverter đến từ thương hiệu Mitsubishi 1

Nhờ đâu tủ lạnh tiết kiệm điện?

Tủ lạnh tiết kiệm điện nhờ vào công nghệ Inverter hiện đại, giúp máy nén luôn hoạt động tốt, ổn định và bền bỉ, giúp duy trì nhiệt độ lạnh tốt, bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon. Không chỉ bảo quản tốt thực phẩm mà tủ lạnh ngày nay còn tiết kiệm từ 30 – 50% điện năng tiêu thụ. Nhờ vào công nghệ Inverter, vòng quay của máy nén sẽ duy trì nhiệt độ, vì thế sẽ tiết kiệm điện năng hơn.

Để chọn đúng tủ lạnh tiết kiệm điện

Cần chú ý một số điểm sau để chọn đúng tủ lạnh sao cho tiết kiệm điện nhé:

Dung tích:

Để tránh lãng phí điện năng không cần thiết, dựa vào số lượng thành viên gia đình mình mà bạn chọn dung tích cho phù hợp. Trung bình một người có nhu cầu sử dụng 40 – 50 lít dung tích tủ lạnh. Tuy nhiên vẫn còn phụ thuộc vào thói quen tích trữ hàng hóa và hoàn cảnh sử dụng để lựa chọn.

cách bảo quản thực phẩm22222

Điên năng tiêu thụ

Điên năng tiêu thụ là điểm quan trọng cần lưu ý khi chọn tủ lạnh. Chỉ số này cho biết lượng điện năng tiêu tốn trong một năm của tủ lạnh, từ đó có thể tính được số điện mà gia đình bạn phải chi trả theo tháng hoặc theo ngày. Lưu ý mỗi tủ lạnh đều có nhãn năng lượng, trên đó sẽ có đầy đủ các thông số, kể cả mức điện năng tiêu thụ được tính bằng kWh/Năm (hoặc tháng, ngày).

Hãy kiểm tra độ kín của tủ lạnh

Nếu tủ lạnh không kín sẽ làm không khí lạnh thoát ra ngoài, nhiệt độ bên trong bị mất và hiệu quả làm lạnh thấp. Vì vậy nếu muốn chọn tủ lạnh tiết kiệm điện, hãy lấy một tờ giấy để ở các góc khác nhau, đóng cửa tủ lại và kiểm tra xem giấy có bị kẹp chặt không.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *