cách ủ tóc bằng bia

3 cách ủ tóc bằng bia giúp dưỡng tóc gãy rụng

Ngày nay, nhiều người thích các kỹ thuật tự nhiên hơn các kỹ thuật công nghiệp để chăm sóc. Trong đó cách ủ tóc bằng bia được xem là biện pháp nuôi dưỡng tóc và bảo vệ tóc khỏi tác hại của hóa chất. Bia là một thành phần được ưa thích trong số đó do được sử dụng rộng rãi và đơn giản. Phương pháp phổ biến đó là bạn có thể dùng bia nguyên chất để gội đầu hoặc trộn với các chất khác để tạo thành một loại “cocktail “giàu chất dinh dưỡng. Nhằm tận dụng tối đa những ưu điểm tuyệt vời của bia đối với mái tóc của bạn. Đọc ngay bài viết này để nắm bắt được 3 cách ủ tóc bằng bia giúp chữa rụng tóc và cách thực hiện để đạt hiệu quả cao nhất.

1. Cách ủ tóc bằng bia nguyên chất

Cách ủ tóc bằng bia nguyên chất

Bạn phải loại bỏ các thành phần gây hại cho tóc có trong bia trước khi gội đầu bằng bia. Để thực hiện, bạn mở nắp lon bia hoặc đổ vào một chiếc đĩa sạch và chờ đợi ít nhất 6-7 tiếng, có thể là qua ngày hôm sau. Điều này hỗ trợ loại bỏ carbon dioxide, tránh cho tóc khi tiếp xúc với thành phần này sẽ gây rối và gãy rụng nhiều hơn.

Khi bạn đã làm xong “dầu gội đầu”, hãy tiến hành như sau:

– Sau khi gội đầu bằng dầu gội đầu tiêu chuẩn, thấm nước còn đọng lại trên tóc  bằng khăn bông mềm để loại bỏ độ ẩm dư thừa.

– Ngâm chân tóc và ngọn tóc trong bia đồng thời massage nhẹ để dưỡng chất thấm đều.

– Sau khi ủ tóc khoảng 15 phút, bạn hãy gội sạch bằng dầu gội nhẹ để tóc hết mùi bia nhé.

 2.  Cách ủ tóc bằng bia và trứng

Cách ủ tóc bằng bia và trứng

Thực phẩm giàu protein như trứng giúp nuôi dưỡng tóc và khiến cho sự phát triển của tóc mọc ngày càng nhanh. Ngoài ra, trứng gà còn chứa một số loại vitamin có giúp cho tóc của bạn hạn chế gãy rụng như hỗ trợ giảm gàu (vitamin A), giúp chân tóc cứng cáp và bồng bềnh (vitamin B), giúp hạn chế tác hại từ ánh nắng mặt trời (vitamin E). Bạn có thể giảm rụng tóc rất nhiều bằng cách ủ tóc bằng bia và trứng gà.

Bạn có thể tạo sự kết hợp này bằng cách làm theo các bước đơn giản sau:

– Tạo hỗn hợp mịn bằng cách kết hợp 2 quả trứng với 1 lon bia với 300ml.

– Thoa hỗn hợp này lên tóc ướt, trùm kín cả đầu và da đầu.

– Nhẹ nhàng xoa bóp da đầu trong 10 phút, sau đó để tóc nghỉ thêm 20 phút.

– Nên dùng dầu gội và dầu xả để gội đầu. Để tóc tự khô mà không cần sấy tóc. 

3. Cách ủ tóc bằng bia và sữa chua

Cách ủ tóc bằng bia và sữa chua

Vì chứa hợp chất kali, phốt pho, canxi, vitamin B5, kẽm và riboflavin, sữa chua là một nguồn dinh dưỡng mạnh mẽ có thể giúp xây dựng lại và nuôi dưỡng tóc hoàn hảo. Trong đó thành phần protein góp phần hỗ trợ là đáng chú ý nhất vì làm tăng số lượng tóc mới mọc và làm cho chân tóc chắc khỏe hơn. Ngoài ra, axit lactic trong sữa chua thúc đẩy lưu lượng máu, mang chất dinh dưỡng đến các nang tóc. Tóc gãy rụng sẽ giảm đi đáng kể nhờ các nang tóc chắc khỏe.

Dưới đây là cách trộn sữa chua và bia để tạo thành hỗn hợp dưỡng tóc lý tưởng:

– Để tạo sự kết hợp đồng nhất, hãy kết hợp 1 hộp sữa chua và 1 lon bia.

– Sử dụng hỗn hợp trên tóc ướt, bao phủ khắp da đầu và toàn bộ tóc.

– Nhẹ nhàng xoa bóp da đầu để dưỡng chất thấm đều, sau đó trùm khăn ẩm hoặc mũ lên tóc từ 15-20 phút.

– Sau khi gội đầu và dưỡng tóc lại với dầu gội, để tóc tự khô là hoàn thành.Việc ủ tóc bằng bia hay kết hợp cùng với 3 cách làm trên thì các protein có trong loại đồ uống này sẽ sắp xếp lại keratin trên tóc tránh gây thiệt hại bởi các tác động từ ngoài môi trường. Hiểu rõ được tầm quan trọng của việc chăm sóc tóc toàn diện thì ngoài cách ủ tóc bằng bia thì các bạn cũng nên bổ sung thêm một số thực phẩm ăn uống hàng ngày để cho quá trình chăm sóc tóc gãy rụng phục hồi nhanh hơn. Nhờ đó, bạn sẽ cảm nhận tóc trở nên bóng mượt hơn lúc trước.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *