maylanh05

3 lưu ý dùng máy lạnh để đảm bảo sức khỏe

Như đã biết, khi sử dụng máy lạnh sẽ có một số nguyên nhân làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Vì thế, cần phải hạn chế các nguyên nhân đó bằng cách áp dụng một số cách hợp lý khi sử dụng máy lạnh trong điều kiện nóng bức như thế này. Và bạn hãy thực hiện theo các lời khuyên hữu ích để bảo vệ sức khỏe của chính bạn.

maylanh07

3 lưu ý khi dùng máy lạnh

1. Tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột

Không nên bật máy với nhiệt độ thấp ngay lập tức khi bạn mới ở nơi có nhiệt độ nóng hay vận động ra nhiều mồ hôi làm thân nhiệt của bạn ở mức cao. Để giảm thân nhiệt từ từ, bạn nên sử dụng quạt trước để ráo mồ hôi trên cơ thể rồi mới sử dụng máy điều hòa làm lạnh không khí. Nhưng điều chỉnh ở chế độ 26-27 độ C rồi mới giảm nhiệt độ dần.

Nếu như nhiệt độ không khí vẫn không đủ lạnh, có thể kết hợp thêm quạt điện. Nhưng trên thị trường hiện nay, có nhiều dòng điều hòa có tính năng quạt gió kèm theo thì bật chế độ quạt này trước rồi chỉnh mức độ làm lạnh.

2. Hạn chế độ ẩm quá thấp trong phòng điều hòa

Có thể đặt một chậu nước sạch trong góc phòng. Nhưng cũng nên thường xuyên lau sàn bằng khăn ướt, giúp cung cấp một ít nước cho sàn làm giảm nhiệt trên mặt sàn trong những ngày khô nóng.

Nếu bạn có tài chính hơn, thì có thể sắm thêm một loại máy phun hơi nước dạng sương để cung cấp độ ẩm thích hợp cho phòng điều hòa. Đối với gia đình có trẻ em hay người già, việc làm này rất có ích cho sức khỏe đối với khí hậu oi bức và khô của nước ta.

3. Không nên lạm dụng sử dụng máy lạnh

Bạn không nên nằm quá lâu trong phòng điều hòa với nhiệt độ quá thấp sẽ làm cho thân nhiệt giảm. Vì thể, nên sử dụng điều hòa khoảng 2 tiếng rồi tắt, để không quá nóng bạn có thể thay bằng cách dùng quạt điện. Cách làm này vừa tiết kiệm được điện năng vừa không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Trường hợp vào buổi tối, để tránh tình trạng ngủ quên và bị nhiễm lạnh thì nên chuẩn bị chiếc chăn bông. Nhưng nếu sử dụng máy có chế độ hẹn giờ tắt mở thì nên điều chỉnh thời gian hoạt động làm lạnh một cách hợp lý.

Ngoài ra, chúng ta cần lưu tâm thêm một vài điểm sau:

Không nên đặt điều hòa hướng thẳng vào ngay vị trí nằm.

Cần làm thông thoáng các không khí tù động trong phòng ra bên ngoài bằng mở cửa, bật quạt trước và sau khi sử dụng máy.

Chỉnh mức độ nhiệt hoạt động của máy ổn định để đạt hiệu quả làm lạnh tốt.

Vệ sinh phòng và máy lạnh thường xuyên để tránh bụi bẩn và sinh sôi vi khuẩn gây hại cho cơ thể.

maylanh06

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *