5 cách viết email quảng cáo thu hút khách hàng

5 cách viết email quảng cáo thu hút khách hàng

Trong thế giới tiếp thị kỹ thuật số ngày nay, biết cách viết email quảng cáo thu hút khách hàng sẽ đem lại nhiều lợi thế cho doanh nghiệp. Bằng cách sử dụng các kỹ thuật sáng tạo và hiệu quả, bạn có thể tạo sự ấn tượng mạnh mẽ và kích thích sự tương tác của khách hàng. Dưới đây là 5 cách viết email quảng cáo độc đáo để gây được sự chú ý và tạo dựng thương hiệu mạnh mẽ trong lòng đối tượng.

Xác định nội dung xuyên suốt của chuỗi email marketing

Trước khi viết bất kỳ email nào, quan trọng là bạn phải xác định nội dung xuyên suốt của chuỗi email marketing của mình. Điều này đảm bảo rằng mỗi email trong chuỗi có mục tiêu cụ thể và hỗ trợ nhau để tạo ra một thông điệp thống nhất và liên tục. 

Bạn có thể sắp xếp các email theo từng giai đoạn trong quá trình tiếp thị, ví dụ như email chào mừng, email giới thiệu sản phẩm, email khuyến mãi, và email nhắc nhở. Điều này giúp tạo ra một hành trình tiếp thị liền mạch, từ việc giới thiệu doanh nghiệp đến việc khách hàng mua hàng và trở thành khách hàng trung thành.

Một số yếu tố cần xác định mà bạn có thể tham khảo:

 • Xác định đối tượng khách hàng (Who).
 • Xác định mục đích gửi email (Why).
 • Định vị nơi nhận email (Where).
 • Xác định thời điểm gửi email (When).
 • Tạo nội dung email hấp dẫn (What).
 • Viết email truyền cảm, gây cảm hứng (How).
Xác định nội dung xuyên suốt của chuỗi email marketing

Tiêu đề email ngắn gọn, chỉ ra đúng nhu cầu khách hàng:

Tiêu đề là yếu tố quan trọng đầu tiên khi thu hút sự chú ý của người nhận. Hãy viết tiêu đề ngắn gọn, lôi cuốn và thể hiện ngay nhu cầu hoặc lợi ích chính của khách hàng. Sử dụng từ ngữ kích thích và độc đáo để khiến email của bạn nổi bật trong hộp thư đến của khách hàng. Đồng thời, hãy tối ưu hóa tiêu đề để hiển thị chính xác trên điện thoại di động, vì hầu hết người dùng đọc email trên điện thoại.

 • Tiêu đề nên ngắn gọn, khoảng 60 ký tự (6-8 từ), phù hợp với số ký tự hiển thị trên điện thoại (25-30 ký tự).
 • Chỉ ra đúng nhu cầu của khách hàng từ tiêu đề để họ hiểu nội dung bên trong.
 • Sử dụng con số ấn tượng, viết hoa từng chữ cái, kí tự đặc biệt hoặc A/B Testing để tăng tính ấn tượng của tiêu đề.
 • Đơn giản, ngắn gọn và dễ hiểu là tốt nhất để thu hút sự chú ý của khách hàng.
 • Xem xét thử nghiệm và tối ưu hóa tiêu đề để đạt hiệu quả tốt nhất cho chiến dịch Email Marketing.
Tiêu đề email ngắn gọn, chỉ ra đúng nhu cầu khách hàng:

Cá nhân hóa nội dung email

Cá nhân hóa là một yếu tố quan trọng để tạo cảm giác gần gũi và chuyên nghiệp với khách hàng. Sử dụng tên người nhận trong lời chào và chia sẻ nội dung mà phù hợp với sở thích hoặc hành vi của từng khách hàng. Đối với các danh sách khách hàng lớn, bạn có thể sử dụng dịch vụ tự động hóa tiếp thị để tự động cá nhân hóa email dựa trên các thông tin đã thu thập từ khách hàng.

Có 3 cách viết email marketing cá nhân hóa nội dung một cách hoàn hảo:

 • Sử dụng ngôn ngữ con người, thân mật để tạo gần gũi: Gọi khách hàng bằng tên, sử dụng lối xưng hô thân mật như “chúng tôi/bạn”, “anh chị”,… Để tạo cảm giác giao tiếp cá nhân.
 • Cá nhân hóa thương hiệu: Đặt tên thương hiệu trong email để khách hàng dễ nhận ra và liên kết với doanh nghiệp của bạn.
 • Khuyến khích tương tác và phản hồi: Tạo cơ hội để khách hàng tương tác và phản hồi lại với bạn, giúp xây dựng mối quan hệ gần gũi và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tránh từ ngữ, các yếu tố nguy cơ bị spam

Để đảm bảo email của bạn không bị đánh vào thư mục spam, hãy tránh sử dụng các từ ngữ và yếu tố có nguy cơ cao bị spam. Hạn chế việc sử dụng chữ viết hoa, ký tự đặc biệt và các từ như “giảm giá”, “miễn phí”, “thắng lớn”,… Hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn liên quan và hữu ích đối với người nhận và không có sự lạm dụng hay gửi quá nhiều email không cần thiết.

Tránh từ ngữ, các yếu tố nguy cơ bị spam

Lời giới thiệu ngắn gọn, súc tích

Khi viết lời giới thiệu trong email, hãy tập trung vào sự ngắn gọn và súc tích. Đưa ra thông tin cơ bản về doanh nghiệp và sản phẩm một cách rõ ràng và dễ hiểu. Tránh dùng những lời văn phong rườm rà và hãy tập trung vào những thông tin quan trọng nhất mà bạn muốn người nhận biết về doanh nghiệp của bạn. Lời giới thiệu nên tạo sự tò mò và khích lệ khách hàng muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Kết luận

Biết cách viết email quảng cáo thu hút khách hàng không chỉ là cách thức quảng bá sản phẩm mà còn là cách để tạo sự tương tác chân thành và gửi thông điệp yêu thương đến từng khách hàng. Chỉ cần bạn thực hiện 5 cách trên thông minh và tinh tế, chuỗi Email Marketing của bạn sẽ trở nên cuốn hút và tạo được ấn tượng mạnh mẽ với đối tượng tiềm năng. Hãy tận dụng tối đa Email Marketing để xây dựng mối quan hệ lâu dài và thành công trong kinh doanh của bạn.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *