6 ví dụ email marketing độc đáo trong năm 2021

6 ví dụ email marketing độc đáo trong năm 2021

Với khối lượng email toàn cầu ở mức cao nhất mọi thời đại, sự cạnh tranh khốc liệt trong hộp thư đến và mức độ chán nản của người đăng ký ngày càng tăng. Việc thu hút sự chú ý của người đăng ký chưa bao giờ khó hơn đối với các nhà tiếp thị email.

May mắn thay, có nhiều chiến thuật mà người gửi có thể sử dụng để thu hút người đăng ký và khiến chiến dịch của họ hiệu quả hơn. Hãy xem xét 6 ví dụ về email marketing độc đáo dưới đây để thu về nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Spotify

Spotify

Spotify là nhà cung cấp dịch vụ phát trực tuyến âm nhạc lớn nhất thế giới, với hơn 381 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Thoạt nhìn, Spotify có vẻ giống như bất kỳ dịch vụ phát trực tuyến nào khác, nhưng khả năng quản lý nội dung chuyên biệt cho người dùng của họ là vô đối.

Lấy ví dụ như chiến dịch email này. Spotify mang đến cho những thính giả hàng đầu của Olivia Rodrigo – một bộ phận nhỏ khán giả của họ – cơ hội độc quyền để mua một băng cassette cho album đầu tay của cô ấy.

Phân đoạn đảm bảo bạn đang cung cấp nội dung chuyên biệt cho khán giả của mình và phù hợp với họ. Vì chiến dịch email này được gửi riêng cho những người hâm mộ Olivia Rodrigo, nên sự quan tâm của họ đối với nội dung đã được đảm bảo. Điều đó có nghĩa là họ có nhiều khả năng nhấp vào email và tận dụng ưu đãi độc quyền.

Netflix

Netflix

Rất có thể bạn đã nghe nói về gã khổng lồ phát trực tuyến tiếp theo này. Netflix cung cấp nhiều chương trình truyền hình, phim ảnh, phim hoạt hình, phim tài liệu từng đoạt giải thưởng và hơn thế nữa trên hàng nghìn thiết bị có kết nối internet.

Điều khiến Netflix có được một vị trí trong danh sách của chúng tôi là việc họ sử dụng tính năng cá nhân hóa. Trong chiến dịch này, Netflix đưa ra các đề xuất nội dung được cá nhân hóa dựa trên lịch sử xem của từng cá nhân. Người đăng ký có thể cuộn qua email và chọn cụ thể nội dung sẽ xem tiếp theo.

Người đăng ký có nhiều khả năng tương tác với nội dung hơn nếu nội dung đó dựa trên hành vi và sở thích cá nhân của họ. Trên thực tế, một nghiên cứu gần đây cho thấy email được cá nhân hóa có thể dẫn đến tỷ lệ nhấp chuột tăng 14% và tăng tỷ lệ chuyển đổi lên sáu lần.

Judy

Judy

Có rất nhiều điều để yêu thích về các chiến dịch email của Judy, nhưng điều thực sự nổi bật là bản sao hấp dẫn của chúng. Trong chiến dịch này, Judy thu hút người đăng ký bằng dòng tiêu đề thu hút sự chú ý (Cảnh báo giảm giá) và nội dung tạo cảm giác cấp bách (giảm 10% trong 48 giờ).

Warby Parker

Warby Parker

Nhà bán lẻ trực tuyến của Mỹ này cung cấp kính đeo mắt, kính râm, kính áp tròng và khám mắt chất lượng cao với giá cả phải chăng. Nội dung rõ ràng và ngắn gọn trong email marketing của họ đã khiến khách hàng cảm thấy thú vị.

Chiến dịch này thể hiện rõ ràng giá trị của việc tải xuống ứng dụng dành cho thiết bị di động của họ mà không cần sử dụng các mô tả dài dòng. Điều này rất quan trọng vì người đăng ký càng mất nhiều thời gian để đọc email, họ càng ít có khả năng nhấp vào nội dung của nó.

Miro

Miro

Nền tảng bảng trắng cộng tác trực tuyến này cho phép các nhóm ở mọi quy mô làm việc cùng nhau một cách hiệu quả, từ động não với các ghi chú kỹ thuật số đến lập kế hoạch và quản lý quy trình làm việc nhanh.

Khi nói đến email, Miro đã thành thạo một thứ mà các nhà tiếp thị khác có xu hướng bỏ qua: việc sử dụng các liên kết văn bản.

Chiến dịch này yêu cầu người đăng ký tải xuống “Hướng dẫn về lĩnh vực cộng tác kết hợp” của Miro. Ngoài nút CTA nổi bật, chiến dịch này bao gồm nhiều liên kết trong văn bản. Điều này mang lại cho người đăng ký nhiều cơ hội nhấp chuột hơn. Và nếu hình ảnh có thể nhấp (như nút CTA) không tải được, họ vẫn có cách tải xuống hướng dẫn hoặc nhấp qua trang web của Miro.

Canon

Canon

Canon là nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực hệ thống thông tin và thiết bị hình ảnh chuyên nghiệp và dân dụng.

Dù trên máy ảnh hay trong hộp thư đến, nhân viên của Canon đều là những chuyên gia thu hút sự chú ý của mọi người. Làm thế nào để họ làm điều này trong email của họ? Bằng cách bao gồm một CTA trong màn hình đầu tiên .

Đặt ít nhất một phần tử có thể nhấp trong màn hình đầu tiên — hoặc ở nửa trên của email — làm tăng cơ hội người đăng ký của bạn sẽ nhấp qua trang web của bạn, vì CTA là thứ đầu tiên họ nhìn thấy. Điều này đặc biệt hữu ích cho người dùng di động, những người cần cuộn nhiều hơn để đến cuối email của bạn.

Dù bạn là doanh nghiệp lớn hay nhỏ thì những ví dụ về email marketing mà chúng tôi kể ra đều có thể giúp cho chiến dịch tiếp thị qua email của bạn hiệu quả hơn. Bạn có thể chọn cho mình một hình mẫu phù hợp để thu lại nhiều sự quan tâm của thị trường. Kết hợp các chiến thuật này là cách tốt nhất để đảm bảo các chiến dịch email của bạn thu hút sự chú ý của người đăng ký trong suốt thời gian tới.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *