can ho nho dep

8 Bí kíp thiết kế cho nhà nhỏ tuyệt đẹp và gọn gàng

Đưa gác lửng vào không gian

Có điều gì khiến bạn ngần ngại một cái gác lửng trong căn hộ của mình nhỉ? Bạn cũng phải trả tiền cho khoảng không gian rộng lớn phía trên mà bạn lại không sử dụng được gì ơi? Thật lãng phí!

mau nha nho dep
Nhà gác giúp giải quyết không gian cho nhà nhỏ

Vận dụng các thiết kế tối giản

Cầu thang, bàn ăn, giường ngủ, hay tủ áo quần, kệ sách,… nếu không có nhu cầu sử dụng thường xuyên, bạn nên cân nhắc tiết giản bớt để tối giản về không gian. Chẳng hạn, thay vì cần một tủ áo quần cả 128 bộ đồ mà bạn hiếm hoi lắm mới mặc lấy 1 lần, bạn nên thẳng tay bỏ bớt. Chỉ nên giữ lại một số lượng thường dùng nhất định. Tương tự với chén bát, sách báo, đĩa phim,…hãy dứt khoác mang cho, tặng bạn bè, người thân hoặc làm một cuộc “bán giảm giá quyên quỹ từ thiện”.

thiet ke nha nho dep
Các thiết kế nhỏ gọn phù hợp với nhà nhỏ

Cắt giảm bớt những vật dụng này sẽ vừa làm không gian của bạn thoáng hơn, lại vừa giản lược những lựa chọn thường khiến bạn hoang mang “không biết nên chọn gì”

Đừng bỏ phí không gian

mau thiet ke nha nho dep
Tận dụng các nấc cầu thang làm hộc tủ

Tạo không gian mở

Hãy tạo những không gian mở, thoáng để đón ánh sáng tốt. Căn phòng nhỏ thường bị đồng nghĩa với sự tối tăm. Càng tối tăm lại càng cảm giác nhỏ bé, ngột ngạt.

Để ngăn cách các không gian như phòng ngủ, nhà bếp, nơi làm việc,.. hãy sử dụng rèm, màn trướng, màn kéo hoặc tủ kệ lớn.

can ho nho sang tao doc dao

Tận dụng không gian dọc

Hẳn nhiên bạn nên “bành trướng” chiều dọc để giảm diện tích chiếm dụng trong nhà. Cửa kéo ngang thay vì dạng “đẩy vào –  kéo ra”, tủ âm tường, giá treo, kệ treo tiết diện nhỏ,…

can ho dep

Sơn tối đa 2 màu

Đừng tự làm rối mắt người nhìn và bản thân mình bằng 4 màu sơn tường, tệ hơn là chúng đối chọi nhau, trong một căn hộ nhỏ 30 mét vuông. Trừ khi bạn ưa thích những màu tối, đậm và nhất quyết nó phải thành màu sơn tường, nếu không, hãy chọn những màu sáng, bắt nắng tốt để giúp không gian tươi thoáng, trong lành hơn.can ho nho

Sử dụng các vật dụng đa công năng

Bạn đã từng thấy hoặc nghe đến cái ghế sofa biến hóa thành cái giường êm ả vào buổi tối chứ? Hoặc kệ sách trở thành bàn ăn, tủ gỗ thành bậc thang,… Có thể những vật dụng này vẫn chưa phổ biến ở Việt Nam, nhưng bạn vẫn có thể tự sáng tạo những mẫu phù hợp với không gian của mình. Một giải pháp giúp bạn làm điều đó dễ dàng hơn là sử dụng các thanh gỗ Lik để lắp ghép, đóng chặt thành thành phẩm mong muốn.

Hãy giải quyết được cái giường ngủ!

Bạn biết điều gì là vấn đề của người sống trong căn hộ nhỏ không? Chỗ nghỉ ngơi, nằm ngủ!

Nghĩ mà xem, 2/3 thời gian một ngày của bạn là ở văn phòng, ngoài đường. Sau cả ngày dài làm việc, bạn cần nhất một chỗ nằm ngủ thẳng cẳng. Nếu duỗi thẳng tay va phải cái kệ, xoay qua trái đụng phải cạnh bàn,…liệu có khiến bạn thoải mái, yêu thích căn hộ nhỏ nữa không?

Vậy nên, bạn rất cần một chỗ ngủ đủ rộng, êm ái nhưng vẫn trong căn hộ nhỏ. Một số giải pháp về giường ngủ dưới đây có thể gợi ý cho bạn một ý tưởng độc đáo, đậm cá tính của bạn:

can ho nho dep mau can ho nho dep 2 y tuong can ho nho dep

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *