7 Quan điểm phổ biết về sức khỏe khi đi du lịch

Dùng Coca – cola trợ giúp ăn khó tiêu

Đúng/không đúng. Khởi thủy Coca- cola được chủ hiệu thuốc tân dượcc người Mỹ bào chế cuối thế kỷ XIX như thuốc chống nôn mửa. Bởi tạo cảm giác ngon miệng, vi thế người ta bắt đầu sản xuất trên quy mô lớn làm nước giải khát. Coca-Cola ngày nay vẫn phát huy tác dụng chống nôn và tạo cảm giác thèm ăn. Nó cũng có tác dụng trong những chuyến đi xa, khi khó chịu vì món ăn lạ. Tuy nhiên nên nhớ, Coca-Cola không có tác dụng giải độc, cũng không trợ giúp trường hợp bị tiêu chảy.

uong coca chong o hoi
Có nên uống Coca để tiêu hóa tốt hơn không?

Tuy nhiên nên nhớ, Coca-Cola không có tác dụng giải độc, cũng không trợ giúp trường hợp bị tiêu chảy.

Phụ nữ tắm nước lạnh có thể bị viêm bàng quang

-Đúng. Viêm bàng quang là bệnh thường tấn công phụ nữ vào mùa hè. Triệu chứng điển hình là đau bụng dưới và bỏng rát lúc tiểu tiện gắn với tiểu tiện nhiều lần liên tục. Tắm nước lạnh và mặc đồ lót ẩm ướt trong thời gian dài tạo điều kiện thuận lợi cho khuẩn đường ruột Escherichia coli thâm nhập và phát triển thành viêm bàng quang.

Để tránh tình trạng này không nên nhảy xuống nước lạnh, khi người đang nóng, cần tiếp xúc từ từ, để cơ thể quen dân với nước lạnh. Sự làm mát đột ngột dẫn đến co thắt mao mạch và tạo nên những vùng cơ thể thiếu máu – yếu tố làm gia tăng thiên hướng nhiễm bệnh. Ngay khi lên bờ cố gắng thay ngay đồ khô.

Thường xuyên tắm rửa phát huy tác dụng bảo vệ trước bệnh lây nhiễm

-Sai. Vệ sinh quá cẩn thận hủy diệt màng axit-chất béo tự nhiên phủ trên mặt da vốn thực hiện vai trò lá chắn bảo vệ cơ thể trước vi trùng. Chỉ cần tắm rửa buổi sáng và buổi tối. Tốt nhất tắm vòi hoa sen. Nên tắm vòi hoa sen sau khi rơi khỏi bãi tắm, để làm sạch mỹ phẩm và đất cát khỏi cơ thể.

Trên đường đi xa tốt nhất uống nước đóng chai

-Sai. Sau vài giờ, nhất là trong điều kiện oi bức, trong nước đóng chai đã mở nắp cũng có thể xuất hiện vi trùng. Tốt nhất nên uống nước đã đun sôi.

Nước oxy già khử trùng vết thương tuyệt vời

Đúng/sai. Nước oxy già là dạng thuốc khử trùng tạo bọt và cảm giác dễ chịu khi đổ vào vết thương. Người sử dụng có cảm giác, nước oxy già tiêu diệt mầm bệnh, cho dù thực tế nó không loại trừ tốt hơn nước sạch rửa bằng xà phòng. Tuy nhiên nếu không may bị trầy xước và sẵn có nước oxy già hãy rửa sạch vết thường bằng nước oxy già, sau đó để trần, không bàng bó. Khi ấy vết thương sẽ nhanh lành miệng hơn.

Không nên sử dụng đá cục, khi giải khát

-Đúng. Hầu hết đá cục tiêu thụ trên thị trường đều được sản xuất từ nước sinh hoạt thông thường. Vì không được đun sôi trước khi làm đá, sản phẩm thường tiềm ẩn không ít vi trùng gây bệnh. Thế nên, trừ đá tại gia đình tự làm đảm bảo vệ sinh, tránh sử dụng đá cục khi giải khát.

uong nuoc da
Uống nước đá giải khát trong thời tiết nóng có tốt không?

Có thể nhiễm bệnh “nơi thầm kín” tại toa lét công cộng

-Sai. Bệnh nhiễm trùng nơi thầm kín và kẽ chân chủ yếu do nấm độc là thủ phạm, không phải là hậu quả thiếu vệ sinh. Bệnh thường xảy ra khi khả năng đề kháng của cơ thể bị suy giảm. Đa số chúng ta sẵn mang trong người những chủng loại nấm độc có “thói quen” nổi loạn, một khi đã bắt đầu nhân bản với số lượng lớn. Bi kịch xảy ra phần  lớn dưới tác động của không khí nóng, độ ẩm cao;  song trước hết khi khả năng đề kháng của cơ thế yếu kém, thí dụ sau thời gian dài điều trị thuốc kháng sinh. Đa số trường hợp vi trùng toa lét bất lực nếu cơ thế khỏe mạnh

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *