8 Bước tẩy uế cuối năm cho nhà cửa, đón năm mới tốt lành

Cuối năm là dịp để mọi người dọn dẹp nhà cửa, tẩy trừ những tà khí, điều hung dữ trong cả năm qua, đón chào 1 năm mới an lành, tươi tốt hơn. Dưới đây là 8 bước để thực dọn sạch nhà theo đúng phong thủy nhất cho bạn!

1. Lập danh sách những việc phải làm

Bắt đầu lập một danh sách về những công việc cần phải làm. Đừng để tính ù lì, trì trệ ngăn cản những dự trù của bạn. Tạo hứng khởi bằng cách tưởng tượng ngôi nhà của mình tràn đầy sinh khí, sạch sẽ, trong lành và có nhiều điềm lành. Nên thực hiện những công việc ngày vào những ngày cuối tuần, hoặc cuối tháng để có nhiều thời gian thong thả hơn. Nên nhớ, dọn dẹp nhà cửa là công việc nên làm thường xuyên, đều đặn vào mỗi dịp cuối tuần, cuối tháng.

lap danh sach
Lên danh sách những việc cần làm

2. Tổ chức công việc, dự định thời gian làm việc

Ghi lại những thứ cần phải thay đổi ở mỗi phòng, và loại bỏ những thứ hư hỏng, cũ kỹ, hoặc liệt kê những thứ cần phải sửa chữa. Lập danh sách những phòng phải dọn dẹp theo thứ tự ưu tiên. Phân công người trong nhà tham gia dọn dẹp từng phòng. Nếu không có người, bạn hãy dành ra một số ngày cho mỗi phòng.

3. Bắt đầu từng phòng

Bắt đầu với căn phòng ít quan trojgn nhất, căn phòng quan trọng nhất làm sau cùng. Bằng cách này bạn sẽ chắc chắn hoàn thành công việc.

4. Nhà kho

Dành riêng một phòng để chứa những thứ sẽ cho đi, sửa chữa hoặc đem bán. Vì sao bạn nên dành riêng một căn phòng như thế? Bạn có biết rằng những món đồ cũ kỹ, lâu ngày không sử dụng thường dễ hấp thu âm khí, bụi bặm trong nhà, lâu ngày sinh ra bệnh tật, tính khí khó ở cho các thành viên trong nhà. Do đó, việc tập trung tại một điểm sẽ giúp không gian hạn chế được luồng khí âm không tốt khắp cả nhà.

don dep nha cua, san vuon
Sắp xếp nhà kho gọn gàng

5. Sẵn sàng vứt bỏ

Mua bao đựng rác lớn để đựng tất cả những thứ bạn sẽ vứt bỏ. Dọn dẹp những thứ bề bộn là một liệu pháp chữa bệnh, càng làm càng cảm thấy sạch sẽ, thoải mái, tâm lý sảng khoái. Đừng để bị stress vì phân vân không biết cái nào phải vứt đi, cái nào phải giữ lại. Nếu phân vân thì hãy giữ lại. Nó sẽ thành đồ tạp nhạp cho lần dọn dẹp sau. Khi bạn đã quen với công việc này, bạn sẽ thấy mình không còn lệ thuộc vào những vật sở hữu nữa và dần dần tập được tính tự chủ, không tham lam.

Hãy nên biết vứt bỏ những thứ đã 6 tháng qua bạn chưa sử dụng
Hãy nên biết vứt bỏ những thứ đã 6 tháng qua bạn chưa sử dụng

Dọn dẹp những thứ bề bộn không phải chỉ làm một lần. Dần dần bạn sẽ thấy mình sẽ làm việc này thường xuyên – nhất là tổng dọn dẹp một hoặc hai lần trong năm.

6. Sơn mới

Cung cấp sinh khí cho ngôi nhà bằng cách sơn mới ba năm một lần. Tốt nhất là nhờ thợ chuyên nghiệp, nếu không, bạn hãy dành hẳn một ngày để sơn nhà. Sơn từng phòng một. Chọn màu sơn tươi, thanh nhã nhưng nếu bạn do dự thì hãy chọn màu trắng nhiều khí dương và thích hợp nhất với mọi căn phòng. Cạo bỏ lớp sơn cũ trước khi sơn mới, nghĩ đến việc năng lượng cũ bị cạo đi và thay vào đó bằng năng lượng tươi mới.

son nha cua
Sơn quét lại nhà cửa

7. Ánh sáng và không khí mới

Đây là một trong những cách hiệu quả nhất để mang lại sinh khí cho ngôi nhà của bạn. Lắp thêm đèn mới, chụp đèn mới, đèn trên cao – bạn sẽ ngạc nhiên khi năng lượng trong nhà bạn sẽ ấm áp hơn và sáng hơn. Mang năng lượng ánh nắng qua cửa sổ kính. Giặt màn và treo những vật trang trí bằng pha lê/thủy tinh nhiều mặt ở cửa sổ để thu hút năng lượng ánh nắng. Để cho ngôi nhà của bạn tắm nắng trong suốt mùa hè là điều tốt. Ánh nắng có sức mạnh cung cấp năng lượng cho mọi thứ trong nhà như tường, đồ đạc, chăn, gối, giường, thảm màn. Ánh nắng mang năng lượng dương mới vào nhà.

8. Để gió thổi vào nhà

Gió mang theo khí. Để những cơn gió nhẹ vào nhà tức là đón mời loại khí mới và tốt vào nhà. Đây là một phương pháp trị liệu và làm tràn đầy sức sống cho mọi thành viên trong gia đình.

don dep nha cua
Mở cửa sổ đón gió và nắng vào phòng

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *