nội dung email marketing mẫu

8 nội dung Email Marketing mẫu độc đáo

Email Marketing hiện được các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng rất phổ biến để bán hàng, giới thiệu sản phẩm hoặc chăm sóc khách hàng,… Tuy nhiên, đã có không ít chiến dịch Email Marketing thất bại bởi nội dung không đủ ấn tượng và hấp dẫn khách hàng. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay 8 nội dung Email Marketing mẫu trong bài viết dưới đây để có được hiệu quả truyền thông tốt nhất nhé.

1. ModCloth

Chiến dịch tiếp thị: Tùy chọn Email

Các công ty thành công luôn không ngừng phát triển và khách hàng sẽ là những người mong muốn được trải nghiệm sự thay đổi đó. Thế nhưng, doanh nghiệp cần có sự khôn khéo trong việc gửi Email Marketing để có thể thu hút được khách hàng và cải thiện lượt chuyển đổi.

Lúc này, ModCloth sẽ là một gợi ý hoàn hảo cho doanh nghiệp. Email này cho phép các tổ chức, doanh nghiệp đưa ra lời thông báo một cách rõ ràng và đầy đủ về những thay đổi của mình. Khách hàng sẽ biết được doanh nghiệp đang đề cập đến nội dung gì, từ đó có thể thực hiện những điều chỉnh và đưa ra những quyết định phù hợp hơn.

Như vậy, hiểu một cách đơn giản thì ModCloth đặt ra những kỳ vọng về giao tiếp trong tương lai để người mua có thể chọn những gì tốt nhất cho họ.

Nội dung Email Marketing của ModCloth

2. Litmus

Chiến dịch tiếp thị: Quảng cáo

Đây là một ví dụ tuyệt vời về việc sử dụng hoạt ảnh để tạo ra một thiết kế Email Marketing thú vị. Không giống như văn bản tĩnh, chuyển động vuốt bắt mắt được sử dụng để kích thích người nhận tìm hiểu sâu hơn về những nội dung còn lại. Kết hợp cùng với một tiêu đề ấn tượng, chắc chắn doanh nghiệp sẽ có được hiệu quả cao khi thu hút khách hàng bằng Litmus.

Hình ảnh rất tinh tế và hoạt động tốt với thiết kế của email, tạo ra một tiêu điểm phù hợp nhưng tương phản trước khi người đọc đi sâu vào phần còn lại của nội dung bên dưới.

Litmus chính là một trong những nội dung Email Marketing mẫu đáng để bạn thử, đây hứa hẹn sẽ là xu hướng trong các chiến dịch tiếp thị email trong tương lai.

Nội dung Email Marketing của Litmus

3. UncommonGoods

Chiến dịch tiếp thị: Quảng cáo

Tạo ra một cảm giác cấp bách với lời kêu gọi hành động đã giúp các chiến dịch Email Marketing của nhiều tổ chức, doanh nghiệp thành công. Và chính UncommonGoods đã góp phần tạo nên những thành công đó. Doanh nghiệp hãy sử dụng và tạo ra tình huống cần thiết bằng cách tập trung vào giá trị của việc hành động ngay bây giờ.

Ví dụ: Thay vì viết “Hãy đặt hàng quà tặng Ngày của Mẹ NGAY BÂY GIỜ trước khi ưu đãi giao hàng kết thúc!” thì hãy đặt ra một câu hỏi như “Bạn có nghĩ rằng Mẹ sẽ thích giao hàng nhanh hơn không?” “Tại sao có?”…

Nội dung Email Marketing của UncommonGoods

Xem thêm: Lưu ý cần thiết để viết email hiệu quả

4. JetBlue

Có rất nhiều người nhận xét khá thích tiếp thị qua email đối với JetBlue, và họ tiếp tục cung cấp cách tiếp thị đáng yêu của mình trong chiến dịch email táo bạo này nhằm thu hút khách hàng một cách hài hước. Mọi yếu tố từ tiêu đề, đến ba điểm dí dỏm, đến kêu gọi hành động tương phản, có thể hành động phối hợp với nhau để tạo ra một chiến dịch đáng yêu mang tính quảng cáo mà không hề bị thúc ép.

Với nội dung gần gũi, hài hước và thân thiện, email này tạo cảm giác như người nhận đang đọc thư gửi đến từ một người bạn của họ. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp có được những phản hồi tích cực từ chiến dịch Email Marketing.

Nội dung Email Marketing của JetBlue

5. Rip Curl

Chiến dịch tiếp thị: Quảng cáo

“HÃY THAM GIA CUỘC CÁCH MẠNG.”

Một câu kêu gọi hành động cực kỳ mạnh mẽ phải không? Rip Curl được biết đến là một nhà bán lẻ quần áo thể thao lướt sóng của Úc, kết hợp tính cấp thiết và nhu cầu tâm lý của khách hàng để tạo ra một tiêu đề email nổi bật trên trang. Định vị này được thiết kế để khiến mọi người tin rằng có một “cuộc cách mạng” đang diễn ra và đến lượt họ bắt đầu hành động.

Và cuối cùng, mọi người muốn trở thành một phần của điều lớn lao, và email này nhằm mục đích thúc đẩy họ làm điều đó bằng cách mua chiếc đồng hồ kiểu dáng đẹp này. Một dạng nội dung Email Marketing mẫu sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Nội dung Email Marketing của Rip Curl

6. charity: water.

Chiến dịch tiếp thị: Tương tác

Khi mọi người nói về Email Marketing, rất nhiều người trong số họ quên đề cập đến email giao dịch. Đây là những email tự động mà chúng ta nhận được trong hộp thư đến của mình sau khi thực hiện một hành động nhất định trên một trang web. Nó có thể xuất phát từ việc điền vào biểu mẫu để mua một sản phẩm cho đến việc cập nhật về tiến độ đơn hàng đã đặt. Thông thường, đây là những email văn bản thuần túy mà các nhà tiếp thị đặt và quên.

charity: water đi theo con đường thay thế, một khi ai đó quyên góp cho một tổ chức từ thiện, số tiền đó sẽ mất một chặng đường dài. Thông qua charity: water, nhà tài trợ sẽ biết tiền của họ đang tạo ra tác động như thế nào theo thời gian. Với tiến trình dự án và bảng đi kèm, người nhận thậm chí không thực sự cần đọc email cũng biết ngay mình đang ở đâu trong toàn bộ quá trình.

Điều này giữ cho khán giả tương tác và thấy được tác động của mình với tổ chức, đồng thời kích thích sự nỗ lực và tăng cường sự tham gia trong tương lai.

7. Mom and Dad Money.

Chiến dịch tiếp thị: Bảng câu hỏi

Doanh nghiệp nghĩ rằng mình biết tất cả về những người đang đọc email tiếp thị của mình? Tính cách người mua mạnh nhất dựa trên thông tin chi tiết doanh nghiệp thu thập được từ lượng khách hàng thực tế của mình, thông qua khảo sát, phỏng vấn… ngoài nghiên cứu thị trường.

Đó chính xác là những gì Matt Becker của Mom and Dad Money làm – và anh ấy làm điều đó rất, rất tốt.

Đây là một ví dụ về một email mà doanh nghiệp đã từng nhận được từ thương hiệu này. Thiết kế khôn ngoan, không có gì đặc biệt – nhưng đó lại là điểm chính. Email này trông giống như một email từ một người bạn hoặc đồng nghiệp yêu cầu một đặc ân nhanh chóng.

Trong vòng một vài ngày kể từ khi nhận được với những câu hỏi, người nhận sẽ có được một email cá nhân lâu dài và chi tiết từ Matt để cảm ơn, cung cấp một tấn của lời khuyên hữu ích và liên kết đến các nguồn cung cấp cụ thể cho câu trả lời cần thiết.

Nội dung Email Marketing của Mom and Dad Money

8. Cook Smarts.

Chiến dịch tiếp thị: Bản tin

Đây là nội dung Email Marketing mẫu rất đáng để tham khảo. Công ty Cook Smarts gửi các công thức nấu ăn ngon dưới dạng kế hoạch bữa ăn đến hộp thư đến mỗi tuần. Khách hàng đặc biệt yêu thích cách bố trí email của Cook Smarts: Mỗi thư có ba phần riêng biệt: một phần dành cho thực đơn, một phần dành cho cách làm bếp và một phần dành cho các mẹo. Điều đó có nghĩa là người nhận không cần phải đi săn lùng để tìm phần thú vị nhất trong các bài đăng trên blog.

Khách hàng cũng yêu thích câu kêu gọi hành động “Chuyển tiếp cho một người bạn” của Cook Smarts ở phía trên bên phải của email. Email có khả năng chia sẻ rất cao, vì vậy doanh nghiệp cũng nên nghĩ đến việc nhắc người đăng ký chuyển tiếp email cho bạn bè, gia đình hoặc đồng nghiệp.

Nội dung Email Marketing của Cook Smarts

Trên đây là 8 nội dung Email Marketing mẫu mà tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình những nội dung phù hợp, thành công tạo nên các chiến dịch Email Marketing thu hút, ấn tượng và mang về tỉ lệ chuyển đổi cao nhất cho mình.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *