Ăn lẩu cần những gì?

Ăn lẩu cần những gì? Nguyên liệu chế biến sẵn

Để có được một món lẩu ngon thì việc chuẩn bị các nguyên liệu nấu lẩu là điều khá quan trọng để chúng ta có được một thành phẩm là món lâu ngon nóng hồi vào những ngày mưa. Hãy cùng bài viết dưới đây chuẩn bị các loại nguyên liệu để có thể nấu được món lẩu ngon nhất cho gia đình nhé.

Nguyên liệu không thể thiếu cho những món lẩu ngon

Vào các ngày đông lạnh giá mà chúng ta được thưởng thức một nồi lẩu thơm ngon nóng hồi thì còn gì tuyệt vời hơn nửa đúng không nào. Lẩu là món ăn tương đối dễ ăn, thích hợp với mọi lứa tuổi và nguyên liệu nấu lẩu cũng khá dễ dàng trong việc chuẩn bị. 

Hiện nay chúng ta có các món lẩu đặc trưng trong nền ẩm thực có thể kế đến như lẩu hải sản, lẩu thập cẩm, lẩu dê, lẩu bò,…Hầu hết các loại nguyên liệu được dùng để nấu lẩu đều phụ thuộc vào món lẩu đó nguyên liệu chính là gì và chúng ta muốn có những loại nguyên liệu gì bên trong nồi lẩu. Đặc biệt là chúng ta hoàn toàn có thể tự điều chỉnh sao cho phù hợp  nhất với sở thích của bản thân cũng như là gia đình.  

Nguyên liệu cho phần nước dùng được chuẩn bị như thế nào?

Được xem như là linh hồn của các món lẩu. Nước dùng là phần quan trọng không thể thiếu trong việc làm nên sự đặc biệt của món lẩu. Nguyên liệu chính của phần nước dùng thường được đông đảo các gia đình sử dụng đó chính là nước hầm xương. Chúng ta có thể sử dụng thịt thăn và xương ống để hầm chung với nhau. Chúng sẽ tạo được vị ngọt đặc trưng cũng như là thanh mát từ xương để chúng ta có thể thưởng thức. 

Nguyên liệu nhúng lẩu

Nguyên liệu nhúng lẩu

Một nguyên liệu nấu lẩu quan trọng nữa mà ta không thể không nhắc đến đó chính là đồ nhúng lẩu. Tùy thuộc vào từng món lẩu mà chúng ta sẽ có các loại nguyên liệu nhúng lẩu riêng. Đó có thể là những loại hải sản ( như tôm, cua, ghẹ,…) hoặc các loại thịt ( thịt bò, thịt gà, thịt dê,…). Nên lựa chọn các loại thịt tươi ngon để món lẩu của chúng ta được ngon hơn. 

Nguyên liệu khác đi kèm khi ăn lẩu

Khi ăn lẩu mà không ăn rau thì quả là rất nhạt nhẽo đúng không. Một số loại rau thường hay được sử dụng trong các món lẩu có thể kể đến như các loại rau cải, rau muống, rau cần, rau mồng tơi,… Chúng ta có thể lựa chọn và tìm mua được những loại rau này theo mùa hoặc nếu không muốn thì bạn có thể chọn các loại nấm để thay thế. Đó có thể là nấm rơm, nấm đùi gà, nấm hương,…Hãy nhớ rửa thật sạch trước khi sử dụng nhé.  

Các loại nguyên liệu cho gia vị nước lẩu được thơm ngon

Để món lẩu của chúng ta được thêm phần đậm đà thì  những nguyên liệu nấu lẩu đi kèm trong nước dùng là một điều quan trọng. Một số các nguyên liệu nấu thường được sử dụng nhiều như là gói gia vị lẩu thái chua cay có sẵn, hạt nêm, bột canh, sa tế, ngũ vị hương,…Hiện nay đối với từng loại lẩu riêng đều có các gói gia vị nấu lẩu riêng. Vì vậy mà nếu tay nghề nấu ăn của bạn không được đặc sắc lắm thì chúng ta có thể lựa chọn thay thế bằng những gói nguyên liệu có sẵn như vậy. 

Trên đây là những điều mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn để có thể chuẩn bị được món lẩu ngon nhất, bắt mắt nhất đến gia đình của mình. Mong rằng từ đây bạn sẽ biết được các nguyên liệu nấu lẩu đơn giản nhưng cũng đầy đủ nhất để từ đó tại ra được món lẩu xuất sắc nhất nhé.  

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *