Bán hàng ra nước ngoài như thế nào để đạt hiệu quả?

Bán hàng ra nước ngoài như thế nào để đạt hiệu quả?

Bán sản phẩm trực tuyến có tiềm năng rất lớn. Không giống như các cửa hàng truyền thống có phạm vi tiếp cận hạn chế dựa trên khoảng cách nhờ du lịch, thương mại điện tử mở ra khả năng bán hàng trên toàn quốc và quốc tế.

Hầu hết các cửa hàng trực tuyến bắt đầu bằng cách bán nội địa hoặc chỉ trong một khu vực địa phương. Điều này là do các mặt hàng vận chuyển tương đối dễ dàng và mong muốn hạn chế những thách thức nhận thấy khi bán sản phẩm sang các quốc gia khác.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp quyết định mở rộng cơ sở khách hàng của họ ra quốc tế cũng có thể tiếp cận rất nhiều cơ hội để phát triển. Trên thực tế, thị trường thương mại điện tử toàn cầu được ước tính trị giá 4891 tỷ USD vào năm 2021. Vậy, bán hàng ra nước ngoài như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu hướng dẫn hiệu quả nhất dưới đây!

Chọn thị trường mới một cách cẩn thận

Chọn thị trường mới một cách cẩn thận

Khi chọn một thị trường quốc tế mới, có rất nhiều yếu tố cần xem xét. Chỉ vì một thị trường có tiềm năng sinh lợi, không phải lúc nào nó cũng là sự lựa chọn tốt nhất. Bạn cũng sẽ muốn xem xét các yếu tố như:

  • Ngôn ngữ 
  • Văn hóa tiêu dùng
  • Giấy phép xuất nhập khẩu
  • Chi phí vận chuyển
  • Chính trị
  • Thuế

Khi bạn đã đánh giá đầy đủ các yếu tố, bạn sẽ hiểu rõ hơn thị trường nào sẽ là thị trường tốt nhất để nhắm mục tiêu trước tiên.

Chọn sản phẩm kinh doanh

Sau khi đã tham khảo thị trường thì bạn cần chọn được mặt hàng kinh doanh thích hợp. Bạn phải chắc chắn rằng nó phù hợp với nhu cầu mua sắm của người dân ở địa phương và quốc gia đó. Những giá trị tuyệt vời bạn có thể đem lại sẽ giúp bạn bán hàng nhanh hơn và kiếm được nhiều lợi nhuận. Một số mặt hàng bị cấm ở một số quốc gia nên bạn cũng cần chú ý đến danh sách mặt hàng bị cấm.

Cùng sotaygiadung.com tìm trả lời câu hỏi: Doanh nghiệp bán hàng ra nước ngoài có cần vốn không?
Cách bán hàng ra thị trường nước ngoài không cần vốn

Thực hiện chiến dịch tiếp thị 

Thực hiện chiến dịch tiếp thị 

Nếu bạn đã điều hành một cửa hàng thương mại điện tử, có lẽ bạn đã dành một lượng thời gian đáng kể để tìm ra các phương pháp, chiến lược và chiến thuật tiếp thị tốt nhất. Nó sẽ giúp bạn không chỉ thu hút khách hàng mà còn thuyết phục họ mua sản phẩm của bạn.

Mặc dù kiến thức này chắc chắn sẽ hữu ích nhưng các thị trường quốc tế khác nhau đòi hỏi những cách tiếp cận khác nhau. Ví dụ, ở phần lớn Châu Âu và Hoa Kỳ, hầu hết người tiêu dùng sẽ bắt đầu tìm kiếm sản phẩm bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm như Google. Ngược lại, ở Trung Quốc, các công cụ tìm kiếm bị hạn chế rộng rãi, dẫn đến việc người tiêu dùng phải tìm thương hiệu thông qua các phương pháp khác.

Bằng cách hiểu thị trường quốc tế mà bạn đang tham gia, bạn sẽ có thể tạo ROI tốt hơn cho chi tiêu tiếp thị của mình. Ví dụ: bạn có thể phân bổ một lượng lớn ngân sách tiếp thị của mình cho các quảng cáo trên công cụ tìm kiếm ở Hoa Kỳ, đồng thời đầu tư vào một ứng dụng di động có chức năng cao để thu hút thị trường Trung Quốc.

Địa phương hóa cửa hàng của bạn 

Cá nhân hóa cửa hàng của bạn sẽ giúp bạn làm cho cửa hàng trở nên hấp dẫn và thiết thực đối với các khách hàng tiềm năng của mình. Ví dụ: bạn có thể tạo phiên bản cửa hàng của mình bằng ngôn ngữ khác để giúp những người truy cập từ vị trí mục tiêu mới của bạn dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Chọn tùy chọn thanh toán cẩn thận

Chọn tùy chọn thanh toán cẩn thận

Cung cấp nhiều phương thức thanh toán khác nhau sẽ giúp khách hàng quốc tế mua hàng từ cửa hàng của bạn dễ dàng hơn. Nếu bạn chỉ cung cấp một hoặc hai phương thức thanh toán, rất có thể một số khách hàng sẽ gặp khó khăn khi mua hàng.

Ví dụ: bạn có thể chọn chấp nhận nhiều thẻ tín dụng như American Express, Mastercard và Visa cũng như thanh toán qua các công ty như paypal. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ muốn lưu ý về các khoản phí mà mỗi phương thức thanh toán này tính để đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn vẫn có lãi nhất có thể.

Hiểu các quy tắc và quy định về thuế 

Mỗi quốc gia có một bộ quy tắc thuế khác nhau – hầu hết trong số đó có khả năng ảnh hưởng đến bạn khi bạn bán hàng quốc tế. Chính xác số tiền bạn cần thanh toán sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: bao gồm địa điểm bạn đang bán hàng, địa điểm bạn đang bán hàng và loại sản phẩm bạn đang kinh doanh. Trước khi chọn một địa điểm mục tiêu để bán hàng quốc tế, hãy đảm bảo rằng bạn nhận thức được hàm ý về thuế và đưa chúng vào giá của bạn nếu cần.

Kết luận

Mong rằng, những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này sẽ giúp bạn đạt được nhiều thành tựu trong việc bán hàng quốc tế. Câu hỏi bán hàng ra nước ngoài như thế nào đã tìm được câu trả lời chính xác!

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *