gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia

Bảo quản thanh long Bình Thuận khi gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia

Thanh long là loại quả giàu dinh dưỡng với lượng Vitamin C, B, chất xơ và protein,… đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Đặc biệt là loại quả hợp với thổ nhưỡng khí hậu đất Bình Thuận, tạo nên đặc sản thanh long Bình Thuận rất được lòng thị trường xuất khẩu khó tính như Nhật Bản và Châu Âu. Nếu bạn đang muốn gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia để phát triển kinh doanh với loại quả này hoặc có nhu cầu gửi sang cho người thân, biếu tặng bạn bè nhưng gặp khó khăn trong việc tìm cách đóng gói, bảo quản và vận chuyển thì hãy tham khảo những chia sẻ trong bài viết này nhé!

1/ Thu hoạch thanh long đúng cách để gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia đảm bảo chất lượng

Ngày nay, với các dịch vụ vận chuyển quốc tế chuyên nghiệp cùng hệ thống hạ tầng giao thông phát triển, việc gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia với những mặt hàng tươi sống như trái cây đã không còn là vấn đề quá khó khăn. Trong vòng 1 ngày, những loại đặc sản thơm ngon, bổ dưỡng như thanh long, xoài, bơ,… đều có thể đến tay người thân, bạn bè, đối tác của bạn tại Malaysia. Tuy nhiên, để giữ được độ tươi và mùi vị tốt nhất thì cần có một quy trình chuẩn xác từ khâu thu hoạch, xử lý, đóng gói và bảo quản.

Đối với thanh long, nếu thu hoạch và bảo quản đúng cách có thể giữ tươi 42 ngày. Để đảm bảo chất lượng quả thanh long sau quá trình gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia bạn cần lưu ý:

  • Thanh long nên được thu hoạch từ 32–35 ngày sau khi nở hoa để trái cây có chất lượng ngon và bảo quản lâu hơn.
  • Nên thu hoạch lúc sáng sớm, chiều mát, tránh ánh nắng gay gắt chiếu trực tiếp làm mất nước nhanh, ảnh hưởng đến chất lượng và thời gian bảo quản.
  • Dùng kéo cắt tỉa cây sắc bén, khi cắt trái xong bỏ vào giỏ nhựa, không để trái xuống đất để tránh nhiễm nấm bệnh gây hỏng cuống khi bảo quản.
  • Để thanh long trong bóng râm mát sau khi hái, vận chuyển ngay về nhà đóng gói càng sớm càng tốt, không để lâu ngoài vườn.

Đặc biệt, khi thu hoạch thanh long gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia, bạn nên tuân thủ các nguyên tắc và quy định về dư lượng thuốc trừ sâu,… để không bị trở ngại khi xuất khẩu, nhất là với mục đích kinh doanh nhé.

2/ Cách đóng gói và bảo quản thanh long khi gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia

Nếu sử dụng phương pháp bảo quản không thích hợp thì khi gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia, thanh long sẽ bị biến đổi sang màu vàng và héo nhanh. Trái sẽ bị tổn thương, vỏ trái biến đổi thành màu đỏ nâu và thịt trái biến đổi từ màu trắng thành màu trắng mờ. 

Điều kiện bảo quản thanh long khi gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia là vận chuyển lúc trời mát, tốt nhất trong những container lạnh 5 độ C và độ thông khí 20-25 m3/giờ.

Hiện nay, có một số cách đóng gói thanh long để vận chuyển đi xa hoặc gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia như sau:

  • Quả thanh long trước khi đóng gói phải đảm bảo khô ráo, không bị ướt. Nếu cẩn thận nên dùng khăn mềm khô lau sạch quanh trái, đặc biệt là vùng cuống để tránh nước đọng khi đóng thùng sẽ bị úng.
  • Thanh long trước khi đóng thùng nên được bao bằng bao polyethylene có đục 20–30 lỗ bằng kim và hàn kín bao
  • Nên dùng thùng carton có vách ngăn để đóng thanh long là tốt nhất, loại thùng này hiện nay đã có bán đa dạng trên thị trường, thích hợp để đóng hàng đi với số lượng lớn cho mục đích thương mại. Nếu không sử dụng thùng chuyên dụng này, bạn có thể dùng thùng xốp có đục lỗ thoáng khí để thay thế. Tuy nhiên, loại thùng xốp này cũng chỉ thích hợp gửi số lượng ít sang cho người thân hoặc bạn bè.

3/ Lựa chọn dịch vụ gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia dành cho thanh long

Thay vì phải đau đầu tìm cách mỗi khi muốn gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia, bạn có thể chọn cách đơn giản hơn là nhất máy alo cho tổng đài hỗ trợ của AK Express – đơn vị vận chuyển quốc tế chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hoá ra nước ngoài như: gửi hàng chuyên tuyến Malaysia, dịch vụ gửi hàng đi Đài Loan giá rẻ TPHCM. Kể cả các mặt hàng đặc biệt, mặt hàng khó tính như trái cây tươi, hải sản tươi sống,…

Khi sử dụng dịch vụ gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia của AK Express, bạn sẽ được hỗ trợ từ khâu đóng gói sao cho đúng tiêu chuẩn cho từng loại hàng hóa cụ thể, nhân viên AK Express sẽ thay bạn hoàn thành tất cả các thủ tục hải quan và xuất khẩu, giao hàng đến tay người nhận nhanh chóng kể cả nhu cầu hỏa tốc 24 giờ.

Với mạng lưới phủ sóng khắp các tỉnh thành, bạn có thể gửi hàng đi Malaysia giá rẻ cùng AK Express dù đang ở địa phương nào.

Thanh long Bình Thuận hay vải Thanh Hà, tất cả đều an toàn và chất lượng khi đến với người thân, bạn bè, đối tác của bạn tại Malaysia. Muốn gửi hàng từ Việt Nam sang Malaysia với tốc độ nhanh chóng, uy tín và giá gửi hàng đi Malaysia tiết kiệm thì hãy tìm đến AK Express nhé.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *