Tìm cách để email marketing thu hút người xem hơn

Bí quyết để viết nội dung email marketing đạt hiệu quả

Sự tăng trưởng trong việc sử dụng điện thoại thông minh và giảm khoảng thời gian chú ý sau đó đã làm tăng đáng kể tầm quan trọng của việc viết lách. Nếu bạn không thể viết một dòng tiêu đề hấp dẫn thì bạn sẽ không bao giờ khiến khách hàng mở chiến dịch của bạn. Và, nếu bạn không thể giải thích ưu đãi của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng, bạn sẽ không bao giờ khiến họ nhấp qua và mua sản phẩm của bạn. Vì vậy viết nội dung email marketing cũng là một điều cần chú ý. 

Viết nội dung email marketing đơn giản, hấp dẫn

Khi tên, dòng chủ đề và tiêu đề đầu văn bản được suy nghĩ kỹ lưỡng của bạn sẽ mở ra, đã đến lúc tập trung vào tỷ lệ nhấp với nội dung chất lượng. Ví dụ bạn có thể tìm hiểu về 1440 Media đã sử dụng tiếp thị qua email như thế nào để đạt được hơn 1 triệu người đăng ký và tỷ lệ mở trở lên là 55% để biết cách thức viết nội dung của họ. 

Để có thể viết tốt nội dung email marketing sẽ không cần phải qua quá trình sử dụng bất kỳ từ ngữ ma thuật cụ thể nào. Các doanh nghiệp sẽ cần  phải làm cho khán giả hiểu sản phẩm của bạn và đồng thời cho họ hiểu được những lợi ích mà nó mang lại cho họ theo cách đơn giản nhất có thể. Bởi vì đó là điều cơ bản nhất để có thể thúc đẩy mọi người mua hàng. 

Kiểm tra chiến dịch này từ Freshbooks thông báo về việc ra mắt tính năng Tích hợp hộp quỹ mới của họ. Bạn có thể tìm kiếm từ khóa: “Sách tươi – Nội dung nội dung email hấp dẫn”

Freshbooks thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc làm rõ sản phẩm làm được gì và lợi ích mang lại cho người dùng là gì (nhận tiền mặt cho các hóa đơn chưa thanh toán). Không có biệt ngữ hay từ thông dụng, chỉ một số nội dung đơn giản giúp bạn hiểu rõ ưu đãi là gì.

Mặc dù sản phẩm được đưa ra là không giống nhau, nhưng người ta cũng có một số công thức bạn để giúp đỡ nhà tiếp thị có thể viết nội dung email marketing tuyệt vời. Các công thức PAS, 4Ps và BAB đều là những khuôn khổ có sẵn được đưa ra và dễ thực hiện giúp các nhà tiếp thị như bạn viết các chiến dịch email có hiệu suất cao. Bạn có thể tiến hành bằng cách định vị từng sản phẩm cũng như dịch vụ của bạn để trở thành giải pháp cho điểm khó của khách hàng.

nội dung email marketing

Nội dung phải đảm bảo đơn giản và hấp dẫn

Cách tận dụng nội dung email marketing để kêu gọi khách hàng

Một điều mà năm bước trên đều dựa vào khả năng viết của bạn, nhưng không chỉ đơn giản là sự minh mẫn và tuân thủ ngữ pháp. Giọng điệu bạn sử dụng trong bài viết của mình có thể thực sự biến chiến dịch email của bạn từ một mưu đồ tiếp thị sang cảm giác giống như một thư từ thực sự giữa hai người bạn. Khi bạn nắm bắt được giai điệu mà bạn đang theo đuổi, email của bạn sẽ trở nên phong phú và dễ đọc hơn bao giờ hết.

Khi đề cập đến tông màu này, bạn sẽ muốn xem xét thương hiệu và nhân khẩu học mục tiêu của mình. Nếu bạn là một thương hiệu nội y, giọng điệu nhẹ nhàng, đùa cợt có thể không hoàn toàn phù hợp với hình ảnh của bạn. Tuy nhiên, có nhiều cách để sử dụng văn bản để thực hiện các chủ đề nghiêm túc và khiến chúng trở nên hấp dẫn.

Nếu bạn cần trợ giúp để tìm ra âm điệu nào phù hợp với email thương hiệu của mình, phần mềm tiếp thị qua email có thể cung cấp các phân tích hữu ích và thông tin chi tiết về mong muốn của khách hàng.

Phân tích thật kỹ nội dung mà mình hướng đến

Phân tích thật kỹ nội dung mà mình hướng đến

Không phải chỉ cần gửi email là có thể dễ dàng tiếp cận cũng như đưa khách hàng tìm hiểu về sản phẩm dịch vụ mà mình cung cấp. Điều quan trọng nhất vẫn là mọi người cần biết cách viết nội dung email marketing sao cho đạt được hiệu quả cao nhất. Nắm rõ những thông tin được chia sẻ trên cũng sẽ là một giải pháp tuyệt vời cho bạn trong lĩnh vực này.

Ngoài việc biết về bí quyết viết nội dung email marketing đạt hiệu quả. Những doanh nghiệp cũng cần biết về các chỉ số email marketing quan trọng để có thể đo lường và điều chỉnh chiến lược của mình !

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *