nên làm gì khi bị nhức đầu khi ở nhà

Các biện pháp trị nhức đầu tại nhà hữu hiệu an toàn

Bệnh nhức đầu là bệnh khá phổ biến với hầu hết tất cả mọi người. Bệnh có thể trị tại nhà và không cần thiết đi bệnh viện, nhức đầu có thể âm í đến dữ dội,đau một vài chỗ hoặc cả đầu. Dựa vào nguyên nhân sẽ có những triệu chứng cách chữa trị khác nhau. 

1. Nguyên nhân gây ra bệnh nhức đầu

Bệnh đau đầu gây ảnh hưởng cuộc sống, làm giảm hiệu suất công việc. Bệnh xuất phát từ nhiều nguyên nhân như các bệnh lý chấn thương sọ não, viêm xương sọ hoặc nhiễm khuẩn toàn thân…, Những bệnh này bắt buộc cần phải có sự theo dõi của bác sĩ. Bệnh cũng xuất phát từ những nguyên do thông thường và có thể chữa trị tại nhà như căng thẳng, mệt mỏi, cơ thể làm việc quá sức,…,bệnh sẽ thuyên giảm nếu biết cách xử lý kịp thời.

trị nhức đầu tại nhà không cần đến bệnh viện

2. Các biện pháp chữa trị nhức đầu tại nhà

Cho bộ não thư giãn: Làm việc liên tục và thường xuyên, công việc áp lực, gây căng thẳng cũng khiến đầu bị nhức và mệt mỏi. Lúc này bạn hãy tạm ngưng công việc lại một chút, nhắm mắt,nghe nhạc và thư giãn. Việc làm này giúp bộ não được thả lỏng, các cơn đau đầu cũng sẽ giảm đi.

– Ngâm chân với nước nóng: Đây được xem là một phương pháp của y học cổ truyền, ngâm chân giúp lưu thông máu, cơ thể được thư giãn sâu, cải thiện sự cân bằng của trạng thái, giảm stress, áp lực rất hiệu quả, ngoài ra còn cải thiện giấc ngủ.

– Dùng thuốc giảm đau : Trên thị trường có bán một số loại thuốc không cần kê đơn, các loại thuốc có tác dụng giảm đau, giúp giảm đau đầu nhanh chóng.

Ngủ đúng giờ,đủ giấc: Thiếu ngủ khiến cho chúng ta cảm giác không minh mẫn, cơ thể mệt mỏi thiếu sức sống, bên cạnh đó việc ngủ muộn,ngủ trễ làm cho cơ thể bị rối loạn giờ giấc sinh học, dễ dẫn tới những cơn đau đầu.Việc ngủ đủ giấc và tốt nhất nên ngủ sớm trước 10 giờ tối sẽ giúp cơ thể được hoạt động tốt hơn, giảm các triệu chứng đau đầu hơn.

 -Bổ sung chất dinh dưỡng : Chất dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể của chúng ta, việc bổ sung chất dinh dưỡng như là nạp thêm năng lượng thiết yếu cho cơ thể được hoạt động khoẻ mạnh, không chỉ vậy nó còn giúp cải thiện triệu chứng đau đầu khá hiệu quả. Một số dinh dưỡng như Magie, các Vitamin nhóm B, Coenzyme Q10.

  • Trong đó magie là một loại khoáng chất giúp kiểm soát lượng đường trong máu, giúp giảm đau đầu hiệu quả. 
  • Vitamin B có khả năng giảm triệu chứng đau đầu, có khả năng chuyển hóa thức ăn thành năng lượng.
  •  Và Coenzyme Q10, một số nghiên cứu đã cho thấy đây là một chất được cơ thể tạo ra, có chức năng biến thức ăn thành năng lượng, khả năng chống oxi hoá cao, hiệu quả trong quá trình điều trị đau đầu.
trị nhức đầu tại nhà bằng thuốc giảm đau

Bên cạnh đó chúng ta cần loại bỏ các thức ăn dầu mỡ, các loại thực phẩm xấu và bỏ các thói quen sử dụng các chất kích thích gây hại cho cơ thể như bia, rượu, thuốc lá.

Với những triệu chứng nhức đầu thông thường bạn có thể điều trị tại nhà vừa tiết kiệm lại hiệu quả mà không cần thiết phải đến bệnh viện. Tuy nhiên, với một số trường hợp bị đau đầu liên tục mà không thuyên giảm thì hãy đến ngay các cơ sở ý tế để được chẩn đoán và theo dõi dựa trên đề nghị của bác sĩ.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *