Các bước làm email marketing đơn giản

Các bước làm email marketing đơn giản

Bạn đang muốn thực hiện chiến dịch email marketing cho doanh nghiệp? Bạn chưa biết cách làm email marketing hiệu quả?

Để có thể thực hiện tốt chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp bạn cần thực hiện mọi thứ theo quy trình. Các bước làm email marketing đơn giản mà chúng tôi chia sẻ dưới đây có thể giúp bạn và doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận khách hàng. Cả quá trình bao gồm 10 bước, hãy theo dõi ngay dưới đây!

Tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ email đáng tin cậy

Tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ email đáng tin cậy

Nếu bạn muốn vượt trội trong tiếp thị qua email, bạn cần một nhà cung cấp dịch vụ email. Điều này sẽ giúp bạn tận dụng quá trình tự động hóa, chẳng hạn như biết ai đang nhấp, mở hoặc đăng ký danh sách email của bạn.

Bạn cũng tiết kiệm thời gian bằng cách gửi một lượng lớn email chỉ bằng một lần bấm nút. Hầu hết các dịch vụ tiếp thị qua email cũng sẽ cung cấp cho bạn các mẫu email chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn.

Xây dựng danh sách email được nhắm mục tiêu cho SMB của bạn

Điều đầu tiên về việc xây dựng một danh sách email không phải là mua một danh sách email. Bạn muốn người đăng ký của mình là những người sẵn sàng đọc nội dung của bạn và tự nguyện đăng ký nội dung đó.

Cách tốt nhất để tạo danh sách email là có nút đăng ký ở đầu trang web của bạn. Để khuyến khích khách truy cập web của bạn đăng ký, hãy giảm giá cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoặc một cuốn sách điện tử hữu ích.

Quyết định các mục tiêu của chiến dịch tiếp thị qua email SMB của bạn

Quyết định các mục tiêu của chiến dịch tiếp thị qua email SMB của bạn

Mọi dự án tiếp thị thành công đều bắt đầu bằng việc hiểu những gì bạn muốn đạt được. Và email marketing cũng không ngoại lệ. Các mục tiêu chung của tiếp thị qua email bao gồm:

  • Chào mừng người đăng ký mới. 
  • Khuyến khích người đăng ký của bạn tương tác nhiều hơn với doanh nghiệp nhỏ của bạn bằng cách sử dụng hội thảo trên web hoặc cố gắng bán hàng đầu tiên của bạn.
  • Nuôi dưỡng mối quan hệ của khách hàng cũ của bạn bằng cách cung cấp cho họ nội dung có giá trị.
  • Tương tác lại với những người đăng ký chưa tương tác với thương hiệu của bạn
  • Phân đoạn danh sách của bạn để bạn có thể gửi nhiều nội dung được nhắm mục tiêu hơn.
  • Bạn cũng có thể đặt KPI của mình dựa trên tỷ lệ chuyển đổi, chẳng hạn như tỷ lệ nhấp.

Biết khán giả của bạn là ai

Nếu bạn chỉ mới thiết lập chiến dịch tiếp thị qua email đầu tiên của mình, bạn có thể chưa có dữ liệu. Nhưng đừng lo lắng, ngay khi bạn chạy chiến dịch đầu tiên, bạn sẽ hiểu mỗi người đăng ký là như thế nào.

Đối với người mới bắt đầu, bạn có thể tối ưu hóa nội dung bạn gửi cho người đăng ký dựa trên trang mà họ đã đăng ký trên trang web của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng Google Analytics và thông tin chi tiết về Facebook.

Cả hai nguồn đều cung cấp thông tin về sở thích, vị trí và nhân khẩu học. Tất cả dữ liệu này là rất quan trọng trong việc tạo ra một chiến dịch tiếp thị qua email thành công.

Tạo tùy chọn tuyệt vời

Tạo tùy chọn tuyệt vời

Để mọi người đăng ký chiến dịch của bạn, lựa chọn tham gia của bạn phải hiển thị và hấp dẫn đối với khách truy cập web của bạn.

Trong khi bạn muốn khách truy cập trang web của mình nhìn thấy nút đăng ký của mình, hãy làm điều đó một cách có kiểm duyệt. Nếu điều đó gây khó chịu, khách truy cập web của bạn có thể không hài lòng lắm.

Lập kế hoạch gửi email và theo dõi

Khi bạn đã đặt mục tiêu và bắt đầu hành trình xây dựng danh sách, đã đến lúc lên kế hoạch cho nội dung của bạn.

Lập kế hoạch email marketing cần lưu ý điều gì?

Một số điều mà các nhà tiếp thị qua email cho các doanh nghiệp nhỏ nên xem xét bao gồm:

  • Tần suất của các email
  • Loại email
  • Một ý tưởng nhỏ về loại nội dung

Hành động bạn muốn người đăng ký của mình thực hiện. Đó có thể là theo dõi bạn trên mạng xã hội hoặc mua một sản phẩm.

Email của bạn cần phải kịp thời, có giá trị và hấp dẫn. Ví dụ: một số công ty bắt đầu bằng cách giải thích cho những người đăng ký mới về sản phẩm và dịch vụ của họ.

Giai đoạn này rất quan trọng vì bạn cần phải giữ thăng bằng. Ví dụ: việc áp đảo người đăng ký của bạn bằng email có thể khiến họ báo cáo bạn là spam.

Tạo một dòng chủ đề hiệu quả

Tạo một dòng chủ đề hiệu quả

Đây là phần bạn thực sự cần làm đúng, vì nó khiến mọi người nhấp vào email của bạn. Giống như tiêu đề blog của bạn, một chủ đề hay sẽ khuyến khích mọi người tiến xa hơn.

Viết bản sao cho chiến dịch tiếp thị email doanh nghiệp nhỏ của bạn

Bạn muốn thu hút người đọc của mình ngay từ đầu. Để làm được điều này, hãy giữ cho email của bạn ngắn gọn và tránh quảng cáo chiêu hàng quá sớm. Bạn muốn khán giả của mình cảm thấy thoải mái nhanh chóng.

Hãy nhớ rằng, các email được cá nhân hóa sẽ có tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn. Vì vậy, hãy gọi người đọc của bạn bằng tên của họ và tìm các yếu tố khác như sở thích để tùy chỉnh thông điệp.

Điều cuối cùng bạn cần là CTA. Mặc dù bạn không muốn bắt đầu quảng cáo chiêu hàng quá sớm, nhưng bạn cần tìm những cơ hội lý tưởng để đặt CTA của mình trong văn bản cũng như ở phần cuối.

Làm việc trên thiết kế tiếp thị email của bạn

Làm việc trên thiết kế tiếp thị email của bạn

Thiết kế email rất quan trọng trong chiến dịch kinh doanh nhỏ của bạn. Nếu nó không ấn tượng, thì mọi người có thể liên kết điều đó với các sản phẩm của bạn và ngừng đọc nội dung của bạn.

Với một số lượng lớn người sử dụng các tiện ích di động để đọc email, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng thiết kế đáp ứng. Điều sau đảm bảo rằng bất kể người đọc sử dụng thiết bị nào, họ đều có trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

Hãy nhớ rằng hầu hết các ứng dụng email đều vô hiệu hóa hình ảnh và vì vậy tốt nhất là bạn nên tránh sử dụng quá nhiều hình ảnh. Nếu bạn phải bao gồm các thẻ alt để khuyến khích người đọc nhấp vào các hình ảnh.

Kiểm tra và theo dõi

Sau khi lập kế hoạch cho chiến dịch tiếp thị qua email của bạn và thực hiện nó, đó là lúc công việc bắt đầu.

Bạn cần phải phân tích kết quả bạn nhận được và gắn bó với những gì đang hoạt động. Bạn có thể thực hiện thử nghiệm A / B để xem dòng chủ đề nào nhận được nhiều nhấp chuột hơn.

Điều này giúp bạn cải thiện chiến dịch email của mình và có ý tưởng về cách xử lý quy trình chiến dịch vào lần sau.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *