các bước làm email marketing

Các bước làm email marketing tối ưu cho doanh nghiệp

Email marketing không chỉ là một phương tiện truyền thông đơn giản đối với một thương hiệu. Các nghiên cứu đã chỉ ra sức mạnh của một công cụ tiếp thị qua email thực sự như thế nào và khi được thực hiện đúng cách, nó có thể tạo ra một cú thúc đẩy mạnh mẽ cho doanh nghiệp. Tiếp thị qua email không chỉ cung cấp ROI tổng thể cao hơn so với tiếp thị qua mạng xã hội mà còn là phương pháp giao tiếp ưa thích của khách hàng. Thông điệp email có khả năng được nhìn thấy cao hơn gấp 5 lần so với thông điệp cá nhân trên Facebook hoặc tin nhắn trong nguồn cấp tin tức.

Điều này cho chúng ta thấy rằng, mặc dù phương tiện truyền thông xã hội là một nơi tuyệt vời để xây dựng cộng đồng và tạo cơ hội giao tiếp thường xuyên nhưng nó sẽ không đạt được tiềm năng tương tự có thể với một chiến lược tiếp thị qua email được xây dựng kỹ lưỡng. Vậy các bước làm email marketing bao gồm những gì? Cùng tìm hiểu kĩ qua những chia sẻ của chúng tôi dưới đây!

Hiệu đính

Hiệu đính

Bạn đã bao giờ gửi một email có lỗi đánh máy ở dòng tiêu đề chưa? Điều gì đã xảy ra với những chiến dịch tiếp thị hoàn hảo nhất? Chắc chắn nó sẽ mang lại hệ quả không hề nhẹ. Việc nhầm lẫn sẽ khiến cho người đọc cảm thấy khó chịu, công ty không có trách nhiệm và thiếu tập trung.

Để tránh lỗi chính tả và các lỗi khác, hãy làm theo các mẹo sau:

  • Đọc bản sao email của bạn hai lần. Trong lần đầu tiên, hãy đọc nó từ trên xuống dưới. Lần thứ hai, đọc nó từ dưới lên trên. Bằng cách đọc các từ và câu không theo thứ tự, bạn sẽ dễ mắc lỗi hơn.
  • Đảm bảo bạn đã đọc lại dòng chủ đề, văn bản tiêu đề trước và bất kỳ bản sao nào khác có thể dễ dàng bị bỏ qua.
  • Thông qua bộ mắt thứ hai (hoặc thứ ba). Khi bạn là người duy nhất tạo email của mình, bạn có thể đến quá gần với nó. Tuyển dụng một đồng nghiệp có tinh thần làm việc và kĩ tính để chứng minh điều đó cho bạn. Điều này sẽ mang lại cho bạn một bộ mắt mới mẻ và có thể giúp phát hiện ra bất kỳ sai lầm nào.

2 chữ W: Who và What (Ai và Cái gì)

Mỗi email hiệu quả mà bạn gửi cần phải cho người đăng ký biết email đó đến từ ai và nội dung của nó trước khi bất kỳ điều gì khác. Tiếp thị qua email là xây dựng các mối quan hệ và đây là cơ hội đầu tiên của bạn để giữ cho nó thành hiện thực bằng cách làm theo các nguyên tắc sau:

Nhãn “Kí hiệu” của bạn phải phản ánh người đăng ký có mối quan hệ với hoặc người mà họ mong đợi được nghe từ để đảm bảo họ mở email. Thông thường, tên công ty của bạn là phù hợp nhất.

Dòng chủ đề của bạn phải nêu rõ những gì người đăng ký đang mong đợi đọc trong email của bạn. Nó phải ngắn gọn, mang tính mô tả và cung cấp cho người đăng ký của bạn đủ ngữ cảnh để mở email của bạn và đọc nó.

Liên kết và CTA (Kêu gọi hành động)

Liên kết và CTA (Kêu gọi hành động)

Sau khi người đăng ký của bạn biết email của ai và nội dung của nó, họ có thể tìm hiểu kỹ và thực hiện hành động. Làm theo các bước sau để làm cho các liên kết và CTA của bạn trở nên hoàn hảo.

Liên kết 

  • Liên kết giúp người đọc của bạn truy cập thêm thông tin hoặc đưa họ đến một trang trên trang web hoặc blog của bạn.
  • Kiểm tra từng liên kết trước khi gửi email của bạn để đảm bảo nó hoạt động và nó đưa người đọc của bạn đến chính xác nơi bạn muốn họ đến.
  • Sử dụng mã UTM để thêm theo dõi bổ sung vào các liên kết của bạn mà bạn có thể thấy trong Google Analytics.

Kêu gọi hành động (CTA)

CTA của bạn là những gì bạn muốn người đọc làm với email của bạn. Nó sẽ cho họ biết chính xác hành động cần thực hiện. Sử dụng các mẹo sau để thực hiện nhiều hành động hơn trong lời kêu gọi hành động của bạn:

  • Giảm thiểu sự phân tâm bằng cách giữ cho người đọc của bạn tập trung vào một hành động hoặc lựa chọn. Nếu bạn cần có nhiều lời kêu gọi hành động, hãy giữ CTA chính ở vị trí nổi bật trong email của bạn.
  • Hãy táo bạo với màu sắc CTA của bạn bằng cách sử dụng màu sắc cho nút tương phản với các yếu tố xung quanh trong email của bạn. Các CTA đậm sẽ giúp thu hút sự chú ý của người đọc và thúc đẩy sự tương tác.

Kiểm tra danh sách của bạn

Thành công của mọi chiến dịch email bắt đầu và kết thúc với chất lượng danh sách của bạn, vì vậy đừng bỏ qua bước này! Nhiều lỗi email đã xảy ra do nhầm lẫn trong danh sách.

Loại bỏ các địa chỉ trùng lặp và xóa danh sách email của bạn để tìm bất kỳ địa chỉ không hợp lệ hoặc được định dạng không đúng. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng một công cụ như Campaign Monitor, được tích hợp với Kickbox, công cụ này sẽ xóa các địa chỉ chất lượng thấp khỏi danh sách người đăng ký của bạn trước khi gửi chiến dịch đầu tiên của bạn.

Kiểm tra và tối ưu hóa

Kiểm tra và tối ưu hóa

Thử nghiệm A / B.

Bạn có thể chọn vô số phần tử để kiểm tra trong email của mình, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên giữ nó ở một phần tử cho mỗi lần kiểm tra để bạn có thể hiểu chính xác kết quả của mình.

Di động.

Theo Litmus, 48% email hiện được mở trên thiết bị di động. Để đảm bảo email của bạn trông đẹp mắt cho dù chúng được đọc trên thiết bị nào, hãy sử dụng mẫu email đáp ứng mọi thiết bị. Chúng tôi cung cấp hàng đống mẫu email thân thiện với thiết bị di động giúp mọi người dễ dàng tạo một email đẹp.

Tóm lại, mỗi bước trong số này nhằm giúp đơn giản hóa quy trình tạo của bạn, cho phép bạn tạo các chiến dịch email trông tuyệt vời, được đọc và khuyến khích người đọc hành động. Mong rằng, các bước làm email marketing tối ưu cho doanh nghiệp mà chúng tôi chia sẻ cho bạn có thể đem lại nhiều kiến thức bổ ích.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *