Các hình thức bán hàng ra thị trường nước ngoài với chi phí thấp

Các hình thức bán hàng ra thị trường nước ngoài với chi phí thấp

Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp nhỏ thì các hình thức bán hàng ra nước ngoài với chi phí thấp sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thu lại nhiều lợi nhuận hơn. Trong thời đại internet phát triển trên toàn thế giới như hiện nay thì các công cụ bán hàng online sẽ là phương pháp bán hàng hiệu quả. Bạn có thể cắt giảm nhiều chi phí cho các khâu không cần thiết và đầu tư nhiều hơn vào chất lượng sản phẩm và phục vụ khách hàng. Nếu bạn muốn biết các hình thức bán hàng ra thị trường nước ngoài với chi phí thấp thì hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi. Chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được giải pháp thích hợp!

Dropshipping

Dropshipping

Ý tưởng cơ bản đằng sau hoạt động kinh doanh dropshipping trực tuyến là, với tư cách là chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn không cần phải duy trì một lượng lớn hàng tồn kho (hoặc bất kỳ hàng tồn kho nào) sản phẩm hoặc xử lý bất kỳ hoạt động giao hàng nào cho khách hàng của mình. Điều đó giúp loại bỏ chi phí và rủi ro tài chính khi có một nhà kho chứa đầy những thứ mà bạn có thể không bán được. Cũng như rắc rối trong việc sắp xếp để gửi đơn đặt hàng đi khắp đất nước hoặc thế giới. Trên thực tế, bạn không phải sản xuất hay lưu trữ bất kỳ sản phẩm nào cả.

Điều duy nhất bạn phải tập trung vào là tiếp thị và quảng cáo để tìm kiếm khách hàng và bán hàng. Sau khi bán được thực hiện phần còn lại được xử lý bởi những người khác. Chi phí duy nhất của bạn là chi phí tiếp thị và quảng cáo để có được một khách hàng mới.

Tuy nhiên, nhược điểm của dropshipping là bạn phải tìm một người giao hàng có uy tín mà bạn có thể tin tưởng để giao hàng cho khách hàng của mình. Nếu một đơn đặt hàng đến muộn hoặc không được giao—hoặc sản phẩm có chất lượng kém—bạn sẽ bị đổ lỗi. Nguyên nhân là công ty của bạn là đơn vị đại diện cho sản phẩm và trải nghiệm của khách hàng.

Ngoài ra, vì thị trường này rất cạnh tranh nên tỷ suất lợi nhuận – nghĩa là chênh lệch giữa giá bán buôn và giá bạn có thể bán một sản phẩm. Vì vậy đây sẽ là loại hình kinh doanh khối lượng lớn để tạo ra thu nhập tốt. Tuy nhiên, nó vẫn là một lựa chọn khởi động thấp hoặc miễn phí đáng giá.

Tiếp thị liên kết (Affiliate)

Tiếp thị liên kết (Affiliate)

Tiếp thị liên kết có phần giống với dropshipping nhưng có một số điểm khác biệt chính. Với mô hình thương mại điện tử này, một lần nữa, bạn không cần duy trì kho sản phẩm của riêng mình và bạn không phải lo lắng về việc vận chuyển sản phẩm cho khách hàng.

Về cơ bản, bạn chọn một thị trường ngách có lợi nhuận cho hoạt động kinh doanh trực tuyến của mình, sau đó bạn tìm một đối tác liên kết có sẵn sản phẩm trong thị trường ngách đó. Một số trang web liên kết phổ biến nhất là Clickbank.com, Amazon.com và CJ Affiliate by Conversant (trước đây là Commission Junction). Họ cung cấp bất kỳ sản phẩm thông tin kỹ thuật số nào (như sách điện tử, tệp âm thanh, tệp video) hoặc sản phẩm vật lý mà bạn có thể nghĩ đến. Nhiều công ty và thương hiệu tên tuổi lớn như Wal-Mart và Home Depot chạy các chương trình liên kết của riêng họ.

Với tiếp thị liên kết, bạn cung cấp các sản phẩm để bán, chẳng hạn như trên blog hoặc trang web thương mại điện tử của mình. Mỗi sản phẩm có một liên kết duy nhất theo dõi trở lại tài khoản của bạn với đối tác liên kết của bạn. Khách hàng tiềm năng nhấp vào liên kết sẽ được đưa đến giỏ hàng của đối tác của bạn để thanh toán. Sau khi họ mua, giao dịch mua đó được ghi lại và bạn nhận được hoa hồng. 6 Số tiền hoa hồng khác nhau tùy thuộc vào đối tác liên kết, nhưng thường là 5% đến 25% hoặc 50% trở lên với các sản phẩm thông tin kỹ thuật số. 

Viết blog

Viết blog

Nếu bạn có chuyên môn hoặc niềm đam mê hoặc hứng thú với một chủ đề nào đó, bạn đã sẵn sàng bắt đầu kiếm tiền bằng blog. Với một dịch vụ như Blogger (www.blogger.com), bạn có thể bắt đầu blog của mình hoàn toàn miễn phí. Bạn cũng có thể tạo trang web của riêng mình và bảo mật dịch vụ lưu trữ của riêng mình với giá thấp, đây thường là cách tôi khuyên dùng vì nhiều trang viết blog miễn phí có những hạn chế đối với những gì bạn có thể nói hoặc làm, kể cả kiếm tiền hoặc quảng cáo. 

Bạn có thể nghĩ rằng viết blog là tất cả về viết. Và nó có thể là nếu đó là những gì bạn muốn làm. Nhưng các bài đăng trên blog chỉ là bước khởi đầu. Bạn có thể đăng ảnh , video và liên kết đến các trang web khác, thậm chí bạn có thể đăng lại tin tức và các bài báo khác. 

Kết luận

Mong rằng, những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này có thể giúp bạn tìm ra được hình thức bán hàng ra nước ngoài với chi phí thấp để giúp doanh nghiệp của mình dành được nhiều lợi nhuận hơn!

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *