2-1528032515475208170816

Các trò chơi lành mạnh nên thử khi ở nhà chống dịch

Thời gian ở nhà chống dịch sẽ không còn nhàm chán với những trò chơi lành mạnh, vừa giúp bạn thư giãn vừa có thể đem lại những lợi ích không ngờ đến sức khỏe của bạn. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một số trò chơi đáng thử, có thể cùng nhau giết thời gian trong thời gian nghỉ dịch.

1. Các trò chơi dân gian 

Trong thời đại công nghệ – kỹ thuật phát triển vượt trội, kèm theo đó là sự tân tiến của các thiết bị di động như điện thoại cảm ứng, ipad, tablet,… có lẽ nhiều người trong chúng ta đã quên đi sự tồn tại của những trò chơi dân gian Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn đang buồn chán và muốn giết thời gian trong mùa dịch, hãy bỏ điện thoại xuống và cùng nhau chơi các trò chơi dân gian đòi hỏi sự khéo léo và cách chúng ta vận dụng trí thông minh của mình, có thể kể đến trò chơi ô ăn quan, trò chơi banh đũa,… Đây đều là những trò chơi lành mạnh đòi hỏi người chơi phải tập trung cao độ khi chơi, nhưng về bản chất, chúng đều đem đến sự thư giãn và vui vẻ cho mọi người. 

2. Các trò chơi điện tử

Các trò chơi lành mạnh nên thử

Hiện nay, nhiều người thường có cái nhìn không hay về các trò chơi điện tử, tuy nhiên, không phải trò chơi nào cũng có hại đối với chúng ta. Trong mùa nghỉ dịch, hãy lựa chọn những tựa game hay ho để giết thời gian, một số gợi ý đáng cân nhắc đó là: trò chơi xếp hình Tetris giúp tăng cường thị lực, trò chơi Mario 64 giúp rèn luyện sự nhanh tay và phát triển não bộ, trò chơi Portal 2 giúp rèn luyện trí não,… và còn rất nhiều tựa game đáng thử. Nhưng dù gì đi nữa, hãy tự kiểm soát bản thân, đừng khiến những trò chơi thư giãn lành mạnh trở thành một thứ mang đến những ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe và cuộc sống của bạn. 

3. Các trò chơi vượt chướng ngại vật

Nếu gia đình bạn có một khoảng sân hoặc bãi cỏ với diện tích rộng rãi, đừng ngại ngần thiết kế cho tất cả các thành viên những trò chơi vượt chướng ngại vật. Loại trò chơi này không chỉ đơn giản là giúp bạn giết thời gian mùa dịch, mà đây còn là cơ hội để chúng ta tăng cường vận động và rèn luyện sức khỏe. Trò chơi này đòi hỏi sự nhanh nhẹn, linh hoạt của cả cơ thể, giúp các cơ được phát triển và người chơi sẽ khỏe mạnh hơn, ngoài ra, trò chơi này còn có thể được tích hợp các nhiệm vụ cần sự đồng bộ của những người tham gia, đây cũng là cách chúng ta rèn luyện khả năng teamwork và gắn kết tình cảm gia đình. Gia đình bạn có thể tham khảo nhiều cách thiết kế trò chơi này trên các nền tảng mạng xã hội hoặc google, và thiết kế sao cho phù hợp với diện tích cũng như địa hình của khu vực nhà mình. Và quan trọng, đừng quên những biện pháp bảo đảm an toàn cho các thành viên trong gia đình khi tham gia các trò chơi vận động.

4. Các loại cờ

Các trò chơi lành mạnh nên thử khi ở nhà chống dịch

Trong danh sách các trò chơi lành mạnh đáng thử, chắc chắn không thể thiếu các loại cờ, như cờ vua, cờ tướng, cờ cá ngựa, cờ tỷ phú,… Đây không chỉ là một trò chơi giải trí thông thường, mà còn là phương pháp rất hay để người chơi rèn luyện trí thông minh và đã được các nghiên cứu khoa học chứng minh. Để thắng được những ván cờ, người chơi phải có sự tập trung, sự nhanh nhạy cũng như cách vận dụng chiến lược hiệu quả.

Trên đây là những trò chơi lành mạnh rất đáng thử dành cho bạn và gia đình trong mùa dịch, hãy đóng góp cho chúng tôi thêm những trò chơi hay ho khác nhé.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *