Cách bán hàng trên amazon từ a đến z cho doanh nghiệp

Cách bán hàng trên amazon từ a đến z cho doanh nghiệp

Amazon bán hàng triệu sản phẩm mỗi ngày và có thể giúp doanh nghiệp thu lại lợi nhuận cao. Mặc dù sự lựa chọn là tốt cho người tiêu dùng, nhưng nó gây khó khăn hơn rất nhiều cho những người bán mới tham gia vào ngành này. Doanh nghiệp cần tìm đường đi qua hàng triệu sản phẩm để xác định phân khúc thị trường chuyên biệt mà họ muốn tham gia. Trên thực tế, ngay cả những người bán hàng có kinh nghiệm hơn trên Amazon cũng phải vật lộn với điều này. Vậy, làm thế nào để có cách bán hàng trên amazon hiệu quả? Tham khảo hướng dẫn từ A đến Z dưới đây của chúng tôi để thu lại được lợi nhuận nhanh chóng.

Chọn phương án bán hàng

Chọn phương án bán hàng

Trước khi chính thức bán hàng trên Amazon bạn nên lựa chọn phương thức bán hàng phù hợp với nhu cầu. Hiện có hai gói chính là CÁ NHÂN và gói CHUYÊN NGHIỆP. Với gói Cá nhân, bạn sẽ trả 0,99 đô la mỗi lần bán một mặt hàng. Gói Chuyên nghiệp có giá 39,99 đô la mỗi tháng, bất kể bạn bán bao nhiêu mặt hàng. Đối với cả hai gói, Amazon cũng thu phí giới thiệu cho mỗi lần bán hàng, là tỷ lệ phần trăm của tổng giao dịch và thay đổi theo danh mục sản phẩm. Cho dù bạn chọn gói nào, đừng lo lắng nếu bạn lựa chọn sai bạn có thể thay đổi gói bất kỳ lúc nào.

 Những gì bạn cần để bắt đầu đăng ký tài khoản bán

Để hoàn tất đăng ký của bạn, đảm bảo bạn có quyền truy cập vào:

 • Số tài khoản ngân hàng và số định tuyến ngân hàng
 • Thẻ tín dụng có tính phí
 • ID quốc gia do chính phủ cấp 
 • Thông tin về thuế
 • Số điện thoại

Chi phí bán hàng trên Amazon là bao nhiêu?

Chi phí bán hàng trên Amazon là bao nhiêu?

Có một số loại phí bán hàng khác nhau mà bạn có thể phải trả, tùy thuộc vào kế hoạch bán hàng và loại sản phẩm bạn bán.

Phí đăng ký

Đây là các khoản phí bạn phải trả cho gói bán hàng của mình và chúng khác nhau tùy thuộc vào gói bạn chọn.

 • Trên gói bán hàng Chuyên nghiệp, có một khoản phí cố định là 39,99 đô la mỗi tháng và không tính phí cho mỗi mặt hàng.
 • Trên gói bán hàng Cá nhân, có một khoản phí 0,99 đô la cho mỗi mặt hàng được bán.

Phí bán hàng

Các khoản phí này được tính cho mỗi mặt hàng được bán và chúng bao gồm phí giới thiệu (là tỷ lệ phần trăm của giá bán và khác nhau tùy thuộc vào danh mục sản phẩm) và phí đóng biến đổi (chỉ áp dụng cho danh mục phương tiện).

Phí vận chuyển

Khi bạn tự thực hiện các đơn đặt hàng, phí vận chuyển của Amazon sẽ được áp dụng. Họ tính các mức phí vận chuyển này dựa trên danh mục sản phẩm và dịch vụ vận chuyển do người mua lựa chọn.

Phí FBA

Đối với các sản phẩm mà Amazon thực hiện cho bạn (được gọi là Fulfillment by Amazon hoặc FBA), sẽ có phí thực hiện đơn hàng, lưu trữ và các dịch vụ tùy chọn.

Liệt kê sản phẩm đầu tiên của bạn

Liệt kê sản phẩm đầu tiên của bạn

Để bán sản phẩm trên Amazon, trước tiên bạn phải tạo danh sách sản phẩm. Khớp với danh sách hiện có (nếu người khác đã bán sản phẩm tương tự trên Amazon) hoặc tạo danh sách mới (nếu bạn là người bán đầu tiên hoặc duy nhất).

Cách cụ thể mà người bán tải lên và liệt kê các sản phẩm của họ khác nhau tùy thuộc vào kế hoạch bán hàng của họ. Nói một cách đơn giản: Người bán sử dụng tài khoản người bán Chuyên nghiệp có tùy chọn niêm yết các sản phẩm của họ theo lô lớn bằng cách tải lên hàng loạt hoặc quản lý hàng tồn kho với hệ thống của bên thứ ba, trong khi Người bán cá nhân liệt kê từng sản phẩm một.

Khi bạn liệt kê thành công sản phẩm của mình, nó sẽ có sẵn cho cả khách hàng B2C và B2B. Điều này cho phép bạn mở rộng phạm vi tiếp cận của các ưu đãi từ một tài khoản và không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào.

Bắt đầu niêm yết sản phẩm

Bắt đầu niêm yết sản phẩm

Trong hầu hết các trường hợp, sản phẩm phải có Mã số thương phẩm toàn cầu (GTIN), chẳng hạn như UPC, ISBN hoặc EAN. Amazon sử dụng các ID sản phẩm này để xác định chính xác mặt hàng bạn đang bán. Nếu khớp với một danh sách, bạn sẽ không cần cung cấp ID sản phẩm vì nó đã tồn tại. Nếu bạn đang thêm một sản phẩm mới vào Amazon, bạn có thể cần phải mua mã UPC hoặc yêu cầu miễn trừ.

Ngoài ID sản phẩm, đây là một số thông tin quan trọng có trong mỗi danh sách sản phẩm:

 • Mã hàng
 • Tiêu đề sản phẩm
 • Mô tả sản phẩm và gạch đầu dòng
 • Hình ảnh sản phẩm
 • Cụm từ tìm kiếm và từ khóa có liên quan

Ra mắt thành công

Làm theo các phương pháp hay nhất để thêm danh sách có thể có tác động lớn đến thành công của họ. Giúp người mua sắm dễ dàng tìm thấy ưu đãi của bạn bằng cách thêm tiêu đề mô tả, hình ảnh rõ ràng và các gạch đầu dòng ngắn gọn về tính năng vào các mặt hàng của bạn.

Không chỉ có amazon, cũng có rất nhiều các hình thức bán hàng ra thị trường nước ngoài khác với chi phí thấp mà bạn có thể sử dụng.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách bán hàng trên amazon hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng chúng có thể giúp bạn kinh doanh thuận lợi hơn.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *