vệ sinh cá nhân cho người bệnh tiểu không kiểm soát

Cách chăm sóc người già đi vệ sinh không kiểm soát

Khi về già ai cũng muốn được quây quần bên con cháu để tận hưởng cuộc sống yên bình. Thế nhưng những căn bệnh tuổi tác trong đó có bệnh người già đi vệ sinh không kiểm soát đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống. Do đó bạn nên tìm hiểu cách làm sao để chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe người cao tuổi.

Bệnh người già đi vệ sinh không kiểm soát là gì?

Đi vệ sinh không kiểm soát là tình trạng tiểu tiện không theo ý muốn, người bệnh mất khả năng tự chủ việc đi vệ sinh dẫn đến sự rò rỉ nước tiểu gây khó chịu. Bệnh này đang ngày càng trở nên phổ biến ở người già với nhiều nguyên nhân khác nhau như sự căng bàng quang, tắc nghẽn đường thoát ống tiểu, nhu động ruột kém. Tỷ lệ bệnh tăng theo độ tuổi, sự suy yếu của cơ thể và cả về giới tính thường nữ giới sẽ cao hơn.

vệ sinh cá nhân cho người bệnh tiểu không kiểm soát

Vệ sinh không kiểm soát thì gặp phải khó khăn gì trong cuộc sống

Việc vệ sinh mất kiểm soát gây ra nhiều khó khăn trong cuộc sống cho người bệnh, đặc biệt là với người già. Mặc dù không nguy hiểm nhưng căn bệnh này gây cho người già sự khó chịu, ảnh hưởng đến những người xung quanh và cần đến sự chăm sóc của con cháu.

Người già chân tay và các cơ quan khác đều bị suy yếu, vận động kém hơn nên họ sẽ không kịp để di chuyển ra nhà vệ sinh khi có cơn buồn tiểu. Vì vậy, khi người già đi vệ sinh không kiểm soát thường dẫn đến tình trạng tiểu ra quần làm họ cảm thấy xấu hổ. Đồng thời, việc đi vệ sinh không kiểm soát cũng ảnh hưởng đến giấc ngủ của người già, khiến họ bị thức giấc khó ngủ lại.

Cách chăm sóc cho người già đi vệ sinh không kiểm soát

Khi trong gia đình bạn có người già mắc chứng đi vệ sinh không kiểm soát thì việc chăm sóc chu đáo cho họ là điều cần phải lưu tâm. Người già rất dễ bị thay đổi cảm xúc bởi những sự vật, hiện tượng và hành động của những người xung quanh, bởi thế cho nên bạn hãy thật khéo léo.

Cách tốt nhất là bạn nên cho người thân của mình sử dụng tã người lớn, điều này sẽ giúp cho quá trình vệ sinh cá nhân cho người bệnh dễ dàng hơn, không còn phải lo lắng nước tiểu rò rỉ bất cứ lúc nào. Tuy nhiên bạn phải lưu ý tìm loại tã phù hợp cho người thân vì trên thị trường có rất nhiều thương hiệu mà không phải ai cũng có đủ hiểu biết để chọn lựa chính xác. Một trong những thương hiệu tã người lớn uy tín và chất lượng nhất hiện nay đó là SunMate với hơn 10 năm kinh nghiệm. SunMate có nhiều dòng tã khác nhau với những ưu điểm nổi trội dành cho từng đối tượng và nhu cầu của người sử dụng. 

cách chăm sóc người già đi vệ sinh không kiểm soát

Đối với người già đi vệ sinh không kiểm soát thì tã quần SunMate là sự lựa chọn hoàn hảo. Tã quần SunMate siêu khô thoáng với khả năng thấm hút vượt trội, lõi bông siêu thấm lên đến 600ml, ngăn chất lỏng trào ngược đem lại cảm giác thoáng mát dễ chịu cho người mặc. Ngoài ra, tã quần SunMate còn rất vừa vặn nhưng không gây cản trở vận động vì sự kết hợp giữa chất liệu siêu mềm cùng lưng chun co giãn. Việc sử dụng tã không chỉ giúp người già đi vệ sinh thuận tiện hơn mà còn giúp san sẻ gánh nặng cho người chăm sóc.

>>> Xem thêm về cách vệ sinh cho người bệnh tại: https://dinhduongsuckhoevacuocsong.blogspot.com/2020/04/cach-ve-sinh-ca-nhan-cho-nguoi-benh.html
Được sự chăm sóc chu đáo và ân cần từ con cháu luôn là niềm hạnh phúc lớn nhất đối với người cao tuổi, đặc biệt là với những người mắc các bệnh lý tuổi tác như bệnh người già đi vệ sinh không kiểm soát. Vì vậy hãy dành cho những người thân yêu của bạn những sự quan tâm, những món quà tinh thần ý nghĩa giúp họ luôn vui khỏe mỗi ngày.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *