Cách chăm sóc tóc tẩy

Cách chăm sóc tóc tẩy sau khi nhuộm giúp phục hồi hư tổn

Tóc tẩy nhuộm màu mới chịu tác động của hoá chất rất là nặng, nếu không chăm sóc sẽ rơi vào tình trạng “tóc chết” Như vậy bạn sẽ vừa mất tiền, vừa mất thời gian mà tóc lại không như ý muốn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách chăm sóc tóc tẩy. 

Các bước chăm sóc tóc tẩy màu

Đây là các bước để chăm sóc tóc tẩy tại nhà mà mọi người có thể tham khảo thực hiện theo: 

  • Bước 1: Dùng lược thưa chải tóc để gỡ rối, điều này giúp bạn không tác động lực quá nhiều trong quá trình gội đầu, khiến tóc gãy rụng. 
  • Bước 2: Gội đầu với dầu gội thường ít bọt, để làm sạch. 
  • Bước 3: Gội đầu với dầu gội tím, giúp màu tóc trong hơn, để dầu gội trên tóc 3-5 phút sau đó đi xả sạch. 
  • Bước 4: Bôi dầu xả lên tóc, nhớ chỉ thoa dầu xả cách chân tóc 3cm (tránh thoa da đầu làm bết tóc), và thoa lên thân tóc, ngọn tóc, để dầu sả trên tóc 2-3 phút rồi xả sạch. 
  • Bước 5: Bôi kem ủ lên tóc, rồi dùng mũ ủ, khoảng 25-30 phút sau đó xả sạch với nước.
  • Bước 6: Sấy tóc khô khoảng 80%, rồi thoa tinh dầu hoặc dầu dưỡng lên tóc và massage. 

Mỗi tuần bạn thực hiện các bước này 2 lần, tóc mềm, mượt và trông khoẻ khoắn mà không cần phải đến salon. Không chỉ trong cách chăm sóc tóc tẩy mà tóc uốn, xoăn, ép bạn chăm sóc theo các bước này sẽ giúp phục hồi tóc rất tốt.

Lựa chọn dầu gội phù hợp, gội đầu đúng cách

Cách chăm sóc tóc tẩy

Cách chăm sóc tóc tẩy mà mọi người cần chú ý đó là lựa chọn dầu gội phù hợp. Hãy chọn dầu gội màu tím cho tóc tẩy hay dầu gội chuyên dụng cho tóc nhuộm. Tránh xa các loại dầu gội chứa sulfate (chất tẩy rửa làm bay màu), silicon (làm tóc trơn màu bám khó) và bạc hà vì gây bay màu rất nhanh

Khi gội mà người dùng nước mát, nếu trời lạnh thì dùng nước ấm vừa. Nước nóng sẽ làm mất dầu tự nhiên của tóc, làm cho các hạt màu của tóc tẩy nhuộm trôi đi rất nhanh và dễ bị khô xơ. Nước quá nóng cũng gây hại cho da đầu.

Tránh tuyệt đối dùng móng tay gãi mạnh vào da đầu hoặc kéo mạnh tóc vì tóc sau quá trình tẩy đã yếu này sẽ càng bị yếu đi. Nếu tác động lực dẫn tới hệ quả tất yếu là tóc bạn sẽ bị gãy rụng và mái tóc ngày càng mỏng đi.

Sau khi gội đầu lau tóc nhẹ nhàng và sấy với nhiệt độ mát.

Bảo vệ tóc khỏi ánh nắng, nước biển, hồ bơi

Tóc tẩy nhuộm dễ bị phai màu khô, xơ, cháy khi bị tác động của ánh nắng mặt trời. Nước hồ bơi, nước biển sẽ làm hỏng màu tóc và kết cấu tóc. Cho nên mọi người khi đi ra ngoài cần phải đội mũ che tóc, bôi kem chống nắng cho tóc. Khi đi bơi, tắm biển mọi người nhớ đội mũ che cẩn thận để nước không vào làm ướt tóc.

Đến salon để được hấp tóc 

Cách chăm sóc tóc tẩy

Để chăm sóc tóc nhuộm được tốt thì mọi người nên đến salon để hấp tóc 2 tuần 1 lần hoặc 1 tháng/1 lần để mái tóc được cung cấp ẩm, dưỡng chất và chăm sóc chuyên sâu. 

Hoặc nếu bạn không có điều kiện thì có thể mua dầu hấp về để tự hấp tại nhà. Bạn có thể dùng khăn để ủ, máy xông mặt tạo nhiệt để hấp, hoặc bạn có thể mua chiếc mũ hấp tóc tại nhà cũng rất tiện. 

Khi hấp thì tóc tẩy của bạn trông sẽ mềm mượt, có độ bồng bềnh và không bị khô xơ. 

Tóc tẩy bị hư tổn rất nhiều, do vậy mọi người không được bỏ bê. Hy vọng những chia sẻ về cách chăm sóc tóc tẩy trên sẽ hữu ích cho mọi người. 

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *