Cách chế biến những món ăn thừa ngày Tết

Sau Tết, tủ lạnh gia đình nào cũng còn rất nhiều đồ ăn: từ bánh chưng bánh tét đến gà luộc, giò chả còn thừa. Bỏ đi thì phí, mà để nguyên vậy ăn thì lại ngán. Vậy sao bạn không tận dụng những thực phẩm bổ dưỡng này để chúng trở thành các món ăn đưa cơm sau Tết?

1. Bánh chưng bánh tét chiên giòn

sổ tay gia dụng - bánh chưng, bánh tét

Bánh chưng hay bánh tét thừa có thể đem chiên và trở thành món ăn khoái khẩu của cả nhà.​ Bạn có thể cắt từng miếng dày rồi chiên với dầu nóng, như vậy phía bên ngoài sẽ giòn rụm, còn bên trong vẫn dẻo thơm. Món bánh chiên này có thể ăn kém sốt me hoặc ăn với dưa hành dưa món thì không còn gì tuyệt vời hơn nữa!

Ngoài ra, các bạn cũng có thể dàn mỏng bánh, sau đó cho xúc xích, dưa chua lên trên rồi đậy một lát bánh khác lại. Chiên giòn đều hai mặt trong dầu nóng. Món này ăn kèm tương xí muội hoặc tương ớt trộn mayonnaise đều rất ngon.

2. Gà luộc

Nhiều gia đình theo phong tục truyền thống phải cúng rất nhiều gà vào dịp đầu năm. Vì thế, trong tủ lạnh lúc nào cũng có ít nhiều gà luộc còn lại. Bạn có thể dùng gà này để chế biến lại thành các món ăn ngon đưa cơm sau Tết.

Một số món bạn có thể chế biến từ gà luộc như:

  • Canh gà nấu nấm: gà chặt khúc nấu với nấm tươi và các loại rau củ khác sẽ trở thành món canh nóng hổi, thanh đạm và ngọt lành.
  • Chà bông gà: gà xé nhỏ, ướp gia vị rồi sao lên thành chà bông. Chà bông này có thể ăn kèm cơm nóng hay bánh mì đều rất ngon.

sổ tay gia dụng - gà luộc

  • Gỏi gà: gà luộc xé nhỏ cũng có thể là nguyên liệu cho món gỏi trộn chung với các loại rau củ có sẵn trong nhà. Thật nhanh chóng và tiện lợi.

sổ tay gia dụng - gỏi gà

3. Chuối xanh

sổ tay gia dụng - chuối xanh

Nhiều gia đình có truyền thống cúng chuối xanh vào các ngày trong mùng. Sau Tết, bạn có thể dùng chuối này nấu ốc, nấu chua với mẻ. Đây là món ăn dân dã có vị thơm nồng, chua ngọt mà tất cả mọi người đều rất yêu thích.

4. Giò chả thịt nguội

sổ tay gia dụng -giò chả thịt nguội

Dò chả dư sau Tết có thể xắt lát, ăn kèm bánh mì hoặc xào với các loại rau củ để làm món ăn bổ dưỡng. Ngoài ra, bạn cũng có thể rim giò với nước tương thành món giò kho ăn với cơm nóng cũng rất ngon.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *