cách chọn gỗ công nghiệp mdf lõi xanh

Cách chọn gỗ công nghiệp mdf lõi xanh chống ẩm

Gỗ công nghiệp MDF là loại gỗ được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất hiện nay vì bề mặt đẹp, giá thành bình dân và có tính linh hoạt có thể kết hợp cũng nhiều loại gỗ khác. Gỗ MDF được chia làm MDF thường và MDF lõi xanh chống ẩm, mặc dù cùng là ván gỗ MDF nhưng giữa 2 chất liệu sẽ có những điểm khác nhau. Hãy cùng so sánh sự khác biệt ấy là gì, từ đó bạn có thể ứng dụng phù hợp để đảm bảo công năng và độ bền cho mỗi loại.

So sánh gỗ MDF thường và MDF lõi xanh

Thành phần cấu tạo

Gỗ MDF với tên gọi đầy đủ là Medium Density Fiberboard, là loại ván gỗ có thành phần chủ yếu bao gồm: bột sợi gỗ, chất keo kết dính, nước và sáp parafin.

Những loại cây, cành, thân hoặc sợi gỗ được nghiền nhỏ thành bột mịn, sau đó được hòa trộn với keo kết dính, phụ gia,… Hỗn hợp này sẽ được ép với độ nén cao tạo thành những tấm ván MDF với những độ dày tiêu chuẩn dao động từ 2.5mm đến 25mm.

Quy trình sản xuất ván chống ẩm MDF lõi xanh cũng tương tự như MDF. Tuy nhiên, thành phần của MDF lõi xanh sẽ có thêm chất phụ gia chống ẩm, giúp ván gỗ có thể duy trì  độ bền ngay khi được ứng dụng trong môi trường có độ ẩm cao.

Ngoài ra, MDF chống ẩm có lõi ván màu xanh lá cây nhạt, người tiêu dùng có thể dựa vào đặc điểm này để phân biệt giữa MDF thường và MDF lõi xanh chống ẩm.

cách chọn gỗ công nghiệp mdf lõi xanh

Giá thành

Trên thị trường hiện nay, ván gỗ MDF là dòng có mức giá tương đối bình dân. Giá của ván gỗ sẽ dao động với nhiều mức khác nhau, phụ thuộc vào các yếu tố như: độ dày mỏng, kích thước khổ.

  • Ván MDF thường có độ dày từ 2.5mm đến 25mm và có 2 kích cỡ tiêu chuẩn là: 1.220mm x 2.440mm, 1.830mm x 2.440mm. Mỗi khổ ván với độ dày khác nhau sẽ có giá khác nhau.
  • Mặt bằng chung thì giá của ván gỗ MDF lõi xanh chống ẩm sẽ cao hơn một chút so với MDF thường.

Khi thi công, bạn có thể ứng dụng kết hợp linh hoạt 2 loại gỗ này tùy theo từng vị trí, khu vực khác nhau để tối ưu hóa chi phí.

So sánh gỗ MDF thường và MDF lõi xanh

Ứng dụng trong thi công

Về tính ứng dụng, hai loại gỗ này đều được gia công để làm những đồ nội thất phổ biến như: tủ quần áo, kệ trưng bày, bàn bếp, cửa cánh,… Tuy nhiên, khi xét về ưu điểm riêng thì mỗi loại sẽ có ứng dụng cụ thể như sau:

– Ván gỗ MDF thường

Gỗ MDF thường có khả năng chống ẩm không tốt bằng MDF lõi xanh, dó đó bạn nên ưu tiên ứng dụng cho nội thất ở những khu vực khô ráo, ít tiếp xúc với nước và độ ẩm.

Điển hình như nội thất phòng ngủ, phòng khách, phòng làm việc,… MDF có thể dùng làm tủ đầu giường, tủ bếp trên vì bề mặt phẳng mịn có thể phủ tráng gương hoặc Melamine đem lại độ thẩm mỹ cao.

Bạn cũng có thể ứng dụng kết hợp giữa ván dăm và MDF làm tủ kệ trưng bày để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng.

– MDF lõi xanh

MDF lõi xanh với khả năng chống ẩm cao nên được ứng dụng cho đồ nội thất ở khu vực thường xuyên tiếp xúc nước và độ ẩm như: nhà vệ sinh, phòng tắm, nhà bếp,.. Bạn có thể dùng MDF lõi xanh để làm tủ toilet, tủ đặt bồn rửa chén, tủ bếp, vách ngăn nhà vệ sinh,…

ứng dụng gỗ mdf lõi xanh

Gỗ MDF thường và MDF lõi xanh cơ bản có những đặc điểm khác nhau như trên, tùy vào nhu cầu sử dụng và khu vực cần thi công mà bạn có thể lựa chọn loại gỗ phù hợp để tăng độ bền đẹp của nội thất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên ưu tiên chọn mua gỗ MDF từ những thương hiệu uy tín như An Cường để đảm bảo chất lượng ván gỗ.

Ván gỗ MDF, MDF lõi xanh An Cường đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng như Green Label, E1, E2, E0, Super E0,… đảm bảo độ bền chắc và yếu tố thẩm mỹ. An Cường hiện có sẵn hơn 300 mẫu melamine phủ MDF với các kích thước: 1.220 x 2.440 x (1 – 25)mm, 1.830 x 2.440 x (6 – 25)mm. Ngoài ra, An Cường còn có MDF vượt khổ với kích thước 1.220 x 2.745 x (17)mm để đáp ứng nhu cầu thiết kế có kích thước lớn. 

Thông qua bài viết so sánh giữa MDF thường và MDF lõi xanh, mong rằng bạn có thể lựa chọn được loại gỗ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bạn có thể tham khảo gỗ MDF An Cường, đây sẽ là lựa chọn tối ưu để công trình của bạn được đảm bảo công năng lẫn độ bền dài lâu. 

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *