Cách đăng bán hàng trên Alibaba cho doanh nghiệp mới

Cách đăng bán hàng trên Alibaba cho doanh nghiệp mới

Với hàng triệu người dùng ở hàng trăm quốc gia, Alibaba là một nơi tuyệt vời để bán tất cả các loại sản phẩm. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách sử dụng nền tảng này để bán sản phẩm của mình thì bạn đã đến đúng nơi. Những hướng dẫn về cách đăng bán hàng trên Alibaba của chúng tôi dưới đây có thể đem lại sự hỗ trợ rất lớn cho bạn. Việc đăng bài trên Alibaba sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều. Cùng đón xem!

Tại sao cần đăng nhiều sản phẩm trên Alibaba?

Đăng các sản phẩm trên Alibaba là cách tốt nhất để bạn giới thiệu sản phẩm của mình tới khách hàng. Nó cũng khiến cho gian hàng của bạn trở nên phong phú hơn mỗi khi khách hàng ghé qua.

Ngoài ra, có nhiều sản phẩm hơn trong cửa hàng của bạn sẽ tăng cơ hội hiển thị trong kết quả tìm kiếm của người mua. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có khả năng tiếp xúc nhiều hơn và thu được nhiều khách hàng hơn.

Bạn có thể đăng sản phẩm riêng lẻ hoặc hợp lý hóa quy trình bằng công cụ tải lên hàng loạt. Khi bạn đăng sản phẩm, hệ thống Intelligent Posting sẽ sử dụng AI để đề xuất các cách tối ưu hóa từng danh sách dựa trên cách thức hoạt động của thuật toán Alibaba.com. Từ đó những gì người mua đang tìm kiếm trên trang web sẽ xuất hiện nhiều hơn.

Tại sao cần đăng nhiều sản phẩm trên Alibaba

Cách đăng bài trên Alibaba

Bước 1: Tham gia Alibaba

Để bán hàng trên Alibaba, trước tiên bạn phải tham gia Alibaba. Thực hiện theo các bước sau để làm như vậy:

  • Tới trang chủ của Alibaba.
  • Chuyển đến Trợ giúp (Help).
  • Đi đến Làm thế nào để bán (How to sell).
  • Nhấp vào nút Tham gia ngay (Join Now).
  • Nhập địa chỉ email, thông tin liên hệ, mật khẩu và thông tin khác của bạn vào các trường được cung cấp.
  • Nhấp vào nút Tạo tài khoản của tôi (Create My Account).

Bước 2: Thêm sản phẩm

Chuyển đến giao diện làm việc của Alibaba và chọn thêm một sản phẩm mới. Nhập tên cho sản phẩm và từ khóa hoặc cụm từ khóa cho sản phẩm đó. Hãy cố gắng nghĩ ra một từ hoặc cụm từ hay, bởi vì đó là từ khóa để khách hàng tìm thấy sản phẩm của bạn. Bạn cũng cần chọn danh mục sản phẩm chính xác.

Bước 3: Viết mô tả ngắn gọn về sản phẩm

Hãy dành thời gian của bạn cho việc viết mô tả sản phẩm. Đây là những gì khách hàng tiềm năng sẽ thấy khi duyệt qua sản phẩm của bạn, vì vậy mô tả của bạn cần có những thứ giúp bạn bán được hàng. Nếu bạn không thể viết một mô tả sản phẩm hay, thì bạn có thể tham khảo các hướng dẫn trực tuyến. Mặt khác bạn cũng có thể thuê người viết chuyên nghiệp để viết các mô tả.

Viết mô tả ngắn gọn về sản phẩm

Bước 4: Thêm chi tiết sản phẩm

Nhấp vào nút Tiếp theo (Next). Chọn các hộp kiểm bên cạnh Loại, Ứng dụng và Trạng thái. Thao tác này sẽ cho phép bạn nhập các chi tiết như số kiểu và tên thương hiệu của sản phẩm.

Bước 5: Thêm ảnh

Ảnh là thứ bắt buộc phải có để bán hàng trên Alibaba. Nhấp vào nút Duyệt để tải lên cái bạn có trên máy tính của mình. Nhấp vào Chọn từ Ngân hàng ảnh để sử dụng ảnh bạn đã tải lên ngân hàng ảnh Alibaba của mình. Giống như mô tả sản phẩm, bạn cần phải có một bức ảnh đẹp và hấp dẫn. Nếu bạn không thể tự chụp hoặc có một bức ảnh đẹp về sản phẩm thì bạn có thể thuê thợ ảnh chuyên nghiệp.

Bước 6: Viết mô tả sản phẩm chi tiết

Bạn cũng cần mô tả sản phẩm dài hơn cho những khách hàng tiềm năng đang nghiêm túc tìm mua sản phẩm của bạn. Giống như mô tả ngắn gọn, bạn nên dành thời gian để viết ra những mô tả chính xác và chân thực nhất. Tuy nhiên, trong khi phần mô tả sản phẩm ngắn gọn của bạn nên mang tính bán hàng nhiều hơn thì phần mô tả này nên tập trung nhiều hơn vào việc cung cấp thông tin hữu ích.

Bước 7: Nhập thông tin thanh toán và vận chuyển

Bên cạnh việc chọn hình thức thanh toán nào, bạn cũng cần nhập kích thước hàng tồn kho, chi tiết đóng gói và ước tính thời gian xử lý đơn hàng và vận chuyển. Sau đó nhấp vào nút Gửi. Sản phẩm của bạn bây giờ sẽ được liệt kê trên Alibaba.

Có thể mất đến hai hoặc ba giờ đồng hồ để sản phẩm được duyệt và xuất hiện trên gian hàng của bạn.

Liên hệ với Alibaba

Nếu cần trợ giúp, bạn có thể liên hệ với đại diện của Alibaba trên diễn đàn trợ giúp của Alibaba.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách đăng bán hàng trên Alibaba. Mong rằng, bạn và doanh nghiệp của mình có thể đăng bán hàng nhanh chóng và hiệu quả.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *