Processed with VSCO with e1 preset

Cách dạy trẻ kỹ năng chia sẻ

Những năm đầu đời là khoảng thời gian quan trọng để bé xây dựng nền tảng kiến thức và kỹ năng sống cần thiết phục vụ cho lứa tuổi trưởng thành sau này. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh cần phải quan tâm, tạo môi trường thuận lợi để trẻ phát triển một cách tốt nhất.

5 Điều cần dạy con từ nhỏ

Dạy trẻ làm chủ bản thân

Làm chủ bản thân là một trong những kỹ năng sống cho trẻ mà cha mẹ cần lưu tâm, cũng có nghĩa là trẻ biết tự chịu trách nhiệm với những hành động, cảm xúc của mình. Kết quả của thói quen này là bé tự tin và luôn cố gắng hết sức trong những việc mình làm. Bé biết làm chủ hành vi, cảm xúc và thái độ của mình, không đổ lỗi cho hoàn cảnh. Bé biết vâng lời và làm việc tốt, ngay cả khi không có ai giám sát.

Dạy trẻ cách tiết kiệm

Ở giai đoạn khởi đầu, bạn nên nhắc nhở trẻ có ý thức tiết kiệm điện, nước cũng như tái chế các vật dụng cũ. Sau khi hình thành ý thức tiết kiệm tài nguyên để bảo vệ môi trường, bạn mới cho trẻ một khoản tiền để tự chi tiêu. Hãy cùng con xem lại số tiền tiết kiệm được mỗi tháng để chúng thấy được sức mạnh của sự tích cóp. Giải thích với con rằng tiết kiệm tiền là một cách để có được những điều thú vị như đi dã ngoại, đi du lịch những nơi yêu thích. Không chỉ có tiết kiệm tiền mà cần phải tiết kiệm các tài nguyên, nhiên liệu: nước, điện… Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ từ nhỏ sẽ giúp trẻ có ý thức sau khi lớn lên, bởi lẽ, không có người nào thành công nếu cứ “vung tay quá trán” cả.

Dạy trẻ học cách chăm sóc bản thân mình

Dạy bé biết chăm sóc bản thân mình bằng cách ăn uống, nghỉ ngơi, luyện tập đầy đủ và đúng giờ. Dạy bé biết cân bằng thời gian giữa việc học, việc chơi, gia đình, bạn bè nhằm nâng cao kỹ năng sống cho trẻ. Từ đó, bé luôn nỗ lực làm mới bản thân bằng cách không ngừng học hỏi cái hay, cái mới.

Dạy trẻ khả năng giao tiếp

Giao tiếp là hoạt động rất quan trọng, giúp chúng ta trao đổi, nói chuyện, truyền đạt những suy nghĩ của bản thân. Đặc biệt, đối với trẻ thì điều này lại càng quan trọng vì nó là điều kiện cần thiết giúp trẻ hòa nhập với cộng đồng và thế giới xung quanh. Đặc biệt, nếu khả năng giao tiếp của trẻ tốt thì khả năng giải quyết vấn đề cũng như thành công sẽ rất thuận lợi. Muốn phát triển kỹ năng giao tiếp cho trẻ, phải thường xuyên cho trẻ tiếp xúc với các môi trường giao lưu khác nhau, tránh cho trẻ chơi một mình.

Dạy trẻ khả năng chia sẻ

Chia sẻ là một đức tính quan trọng có thể giúp trẻ được mọi người yêu thương và bản thân thấy hạnh phúc. Việc quan tâm, chia sẻ cũng giúp cải thiện và làm gắn bó hơn các mối quan hệ trong gia đình và xã hội.

TOMATO – Môi trường giúp bé phát triển kỹ năng và cảm xúc vượt trội

Bên cạnh gia đình, trường mầm non thì các khóa học ngoại khóa là một trong những môi trường giúp trẻ phát triển kỹ năng và quản lý cảm xúc tốt nhất. Điển hình như các khóa học tại TOMATO Biên Hoà.

Tại đây, trẻ sẽ được bổ sung những kiến thức, trải nghiệm chưa được trang bị đầy đủ ở môi trường học tập chính khóa cũng như ở gia đình. Thông qua chương trình học, trẻ sẽ được giáo dục cảm xúc, hình thành và phát triển nhân cách, tâm hồn, trí tuệ, từ đó có những nền tảng vững chắc để vững bước trong tương lai. Cụ thể:

  • Smartkids Junior: bé thông minh cảm xúc, dành cho trẻ từ 3 -5 tuổi
  • Stop & Think: Dừng lại và suy nghĩ ( trẻ từ 3 -5 tuổi)
  • Strong Start: bé bắt đầu vào lớp 1 tự tin và vững vàng, dành cho bé từ 3 – 5 tuổi
  •  Mind Map for Kids – Bé ghi nhớ và học tốt với “bản đồ tư duy”, dành cho bé từ 7 – 11 tuổi
  • Kid Power: Trẻ tự tin làm chủ cuộc đời, dành cho lứa tuổi tiểu học ( 7 -11 tuổi)

Tham khảo thêm các khóa học cho trẻ tại TOMATO: https://giaoduc.saokhueedu.com/tomato

dạy trẻ kỹ năng
Processed with VSCO with e1 preset
Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *