image-76

Cách dọn nhà nhanh chóng không mất nhiều thời gian

Dọn dẹp nhà cửa là công việc bạn phải làm hằng ngày. Vậy bạn đã có những cách dọn nhà nhanh cho cẩm nang xây tổ ấm của mình chưa? Trong khi nhiều người hay than phiền rằng họ không có thời gian để làm việc này việc kia, ngay cả việc chăm sóc ngôi nhà. Sự thật vẫn là nếu bạn muốn bạn sẽ tìm cách, còn không thì tìm lý do. Sau đây sẽ là các cách dọn nhà nhanh cho những ai đang loay hoay tìm giải pháp. 

1. Dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà, không phải một phòng một lúc

Một trong những cách dọn nhà nhanh là chọn 1 nhiệm vụ (lau sàn, hút bụi,..) rồi làm nó ở tất cả các phòng, thay vì làm sạch nhà bếp, phòng tắm và sau đó là phòng ngủ. Làm theo cách đó sẽ ngăn bạn khỏi cảm giác dọn nhà “nghìn lẻ một đêm”. 

2. Tập hợp tất cả các công cụ làm sạch của bạn

tập hợp công cụ làm sạch để dọn nhà nhanh chóng

Khi gop các công cụ làm sạch lại 1 chỗ để làm sạch một khu vực nhất định sẽ giúp bạn hoàn thành công việc dễ dàng hơn nhiều.

3. Xóa sự lộn xộn

cách dọn dẹp nhà nhanh

Trước khi bạn bắt đầu dọn dẹp, hãy lướt qua tất cả các phòng và nhặt những bừa bộn. Khi bạn nhặt từng món đồ – sách báo, bìa mềm, giày thể thao cũ… hãy xem xét liệu bạn có nên bỏ chúng đi?

4. Bụi và chân không

dọn sạch bụi

Thêm một cách dọn nhà nhanh và thông minh đó là tập trung hút bụi từ trên cao xuống thấp, trên tay vịn, khung hình, và màn hình TV nhớ tắt các loại quạt trước khi hút bụi. Đối với các khu vực khó tiếp cận, như rèm và kệ trên cao, hãy buộc một miếng vải sợi nhỏ vào cuối cây lau nhà hoặc chổi. Thay ga giường trong phòng ngủ trước khi bạn hút bụi.

5. Lau gương và kính

Dùng một miếng vải sợi nhỏ ẩm, tiếp theo là một miếng vải khô để lau sạch tất cả các gương và bề mặt kính.

6. Khử trùng mặt bàn và diện tích bề mặt

Lau sạch các bề mặt cứng – từ mặt bàn, thiết bị và tủ đến tay nắm cửa, công tắc đèn, điều khiển từ xa TV và điện thoại. Bạn nên khử trùng một số bề mặt, đặc biệt là những bề mặt có thể truyền vi trùng cho người và từ các ngón tay. Tạo một dung dịch khử trùng không độc hại bằng cách trộn một phần tư đến một nửa cốc giấm táo trắng với một cốc nước.

7. Tập trung vào bồn tắm, bồn rửa và bồn cầu

Áp dụng cách dọn nhà vệ sinh mà hàng ngày bạn vẫn làm, xịt sạch hơn vào bồn rửa nhà bếp sau đó vào bồn tắm, và bồn cầu. Hãy để nó ngồi trong một vài phút để chất tẩy rửa có thời gian hòa tan bụi và vết bẩn. Sau đó quay trở lại nhà bếp và bắt đầu chà. Đừng quên lau bên trong lò vi sóng. Sau khi hoàn thành khu vực bếp ăn, bạn quay trở lại để làm sạch các vật dụng trong nhà tắm, nhà vệ sinh.

8. Quét, sau đó lau

Quét sàn nhà bếp và phòng tắm. Bắt đầu lau từ góc xa nhất của căn phòng và di chuyển về phía cửa ra vào. Rửa sạch cây lau nhà mỗi khi bạn hoàn thành một khu vực khoảng 3m.

9. Thường xuyên rửa dụng cụ làm sạch của bạn

Một phần thường bị bỏ qua trong việc dọn dẹp nhà cửa là bảo trì các công cụ làm sạch của bạn. Sử dụng cây lau nhà bẩn hoặc máy hút bụi với túi đầy sẽ ít hiệu quả hơn. Và cuối cùng bạn sẽ mất nhiều thời gian cho việc dọn nhà.

10. Dọn nhà cùng các thành viên trong gia đình

dọn dẹp chung với các thành viên trong gia đình

Một trong những cách dọn nhà nhanh đó chính làm công việc này với các thành viên trong gia đình, phân công nhiệm vụ cho từng người. Làm việc cùng nhau có thể thêm gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Đây cũng là cách giáo dục tốt cho con.

Nhà sạch là điều ai cũng muốn, được sống trong không gian gọn gàng, sạch sẽ thoáng mát giúp tinh thần thoải mái hơn. Hãy áp dụng các cách dọn nhà nhanh để tổ ấm của bạn trở thành nơi nghỉ ngơi lý tưởng.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *