cách dùng đông trùng hạ thảo cho người tiểu đường

Cách dùng đông trùng hạ thảo cho người tiểu đường

Đông trùng hạ thảo với bệnh tiểu đường là một giải pháp tuyệt vời để bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng mà không tạo nên tác dụng phụ hay ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của bệnh. Tuy nhiên, hãy xem qua bài viết sau đây để có thể sử dụng đông trùng hạ thảo chữa bệnh tốt hơn cho người bệnh nhé.

Công dụng của đông trùng hạ thảo trị bệnh tiểu đường

So với nhiều loại dược liệu khác, trong đông trùng hạ thảo có chứa tới 17 loại axit amin với nhiều thành phần hoạt chất dinh dưỡng khác nhau mà không loại thảo dược nào có thể sánh bằng. Đặc biệt với người bị tiểu đường, việc dùng đông trùng hạ thảo đem lại những lợi ích sau:

  • Đông trùng hạ thảo giúp thúc đẩy quá trình tạo ra insulin để chuyển hóa carbohydrate cùng các mô mỡ và gan thành năng lượng ATP cung cấp năng lượng cho các hoạt động sống của cơ thể. Từ đó, hỗ trợ  điều chỉnh lượng đường trong máu ổn định, không tăng vọt ở người bị bệnh đái tháo đường. Kiểm soát tốt bệnh tiểu đường tuýp 2.
  • Bên cạnh đó, sử dụng đông trùng hạ thảo còn đem lại hiệu quả rất cao trong việc hỗ trợ điều trị các biến chứng của bệnh tiểu đường như: cao huyết áp, đột quỵ, xơ vữa động mạch, suy thận…từ đó làm giảm quá trình tăng bệnh của cơ thể, giúp cân bằng lượng đường của người bệnh.
  • Với người bệnh tiểu đường, họ phải tuân thủ chế độ ăn kiêng vô cùng khắt khe. Việc kiêng khem đôi khi dẫn đến tình trạng người bệnh bị suy nhược do thiếu chất. Sử dụng đông trùng hạ thảo với hàm lượng dưỡng chất dồi dào, nhiều vitamin và nguyên tố vi lượng sẽ giúp cho người bệnh tiểu đường cải thiện được dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe mạnh và điều trị bệnh tốt hơn.

Có thể nói, đông trùng hạ thảo là giải pháp hữu hiệu để ổn định đường huyết mà vẫn duy trì được chế độ dinh dưỡng tốt cho người bệnh. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng mà cần sử dụng đúng cách nhé.

Cách dùng đông trùng hạ thảo cho người tiểu đường

Người bệnh tiểu đường có thể sử dụng đông trùng hạ thảo với nhiều dạng khác nhau. Tuy nhiên, không nên dùng đông trùng hạ thảo ngâm rượu hoặc mật ong.

Liều lượng đông trùng hạ thảo khuyên dùng cho người tiểu đường là 5-10gr tươi hoặc 1-3gr khô mỗi ngày. Bạn có thể sử dụng đông trùng hạ thảo theo những cách sau:

Ăn trực tiếp

Việc nhai trực tiếp sẽ giúp cơ thể hấp thụ toàn bộ dưỡng chất quý giá từ dược liệu. Bạn có thể ngâm đông trùng hạ thảo trong nước 3-5 phút cho mềm rồi thưởng thức.

Pha trà

Bên cạnh hỗ trợ ổn định đường huyết, thì trà đông trùng hạ thảo còn giúp ổn định huyết áp, giúp tinh thần minh mẫn và tập trung hơn. Bạn chỉ việc cho đông trùng hạ thảo vào nước nóng như hãm trà thông thường, rất đơn giản.

Chưng yến

Đây là món ăn đem lại nguồn dinh dưỡng cao cho người bệnh tiểu đường. Khi chưng bạn có thể thêm hạt sen, một lượng nhỏ đường phèn và cho đông trùng hạ thảo vào sau cùng nhé.

Nấu cháo

Đông trùng hạ thảo nấu cháo vừa dinh dưỡng lại vừa có thể ăn thay bữa chính. Bạn có thể thêm đậu xanh để tăng hương vị. Lưu ý cũng nên cho đông trùng hạ thảo vào sau cùng khi cháo gần chính. Vì việc ninh nấu quá lâu sẽ làm giảm hiệu quả của dược liệu nhé.

Không quá khó để có thể sử dụng đông trùng hạ thảo cho người bệnh đúng không nào. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có những cách sử dụng đông trùng hạ thảo cho người tiểu đường hiệu quả hơn và bệnh ngày càng chuyển biến tốt nhé.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *