Cách dưỡng tóc bằng nước vo gạo khiến tóc dài nhanh

Cách dưỡng tóc bằng nước vo gạo khiến tóc dài nhanh

Vì chứa các chất lành tính, có lợi cho sức khỏe và mái tóc mà cách dưỡng tóc bằng nước vo gạo được xem là phương pháp dễ áp dụng nhất trong số các cách chăm sóc. Các nghiên cứu gần đây chỉ ra, việc dưỡng tóc và gội bằng nước vo gạo giúp tránh lực chà sát ở trên da đầu và khiến cho mái tóc suôn mượt hơn. 

1.    Nước vo gạo có tác dụng gì ?

Nước vo gạo có tác dụng gì ?

Nước vo gạo là chất lỏng còn lại sau khi nấu chín lên hoặc vo gạo chắt riêng vì có chứa một số khoáng chất và dưỡng chất. Trước đây, phụ nữ Nhật thường thực hiện cách dưỡng tóc bằng nước vo gạo để khuyến khích sự phát triển cho tóc mọc dài nhanh. Việc bạn đưa nước vo gạo vào chu trình chăm sóc tóc cũng hạn chế làm cho da đầu bị ngứa, bị gàu đồng thời giúp chân tóc trở nên cứng cáp và khỏe mạnh hơn. Ngày nay, nhiều phụ nữ sử dụng kỹ thuật này vì lý do thẩm mỹ.

2.    Tại sao nước vo gạo tốt cho tóc ?

Tại sao nước vo gạo tốt cho tóc ?

Vì nước vo gạo sau quá trình lên men tạo ra nhiều hóa chất chống oxy hóa. Nước gạo lên men có chất chống oxy hóa giúp hạn chế các tác động từ bên ngoài lên tóc và da đầu, đó là lý do tại sao nó được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm ngày nay.

Hơn nữa, bằng cách gội đầu bằng nước vo gạo thường xuyên, bạn sẽ thấy tóc dần ít bị xơ rối, bám gàu chẻ ngọn, do đó tóc ít gãy rụng, bóng mượt hơn.

Việc làm nước vo gạo khá đơn giản. Nếu bạn đang đau đầu không biết sử dụng loại chất dưỡng tóc nào thì hãy áp dụng ngay cách vừa rẻ vừa dễ làm này, và hãy lướt qua những cách dưỡng tóc bằng nước vo gạo đơn giản dưới đây.

  • Cách dưỡng tóc bằng nước vo gạo có sẵn

Bạn cần chắt nước vo gạo riêng ra sau khi vo để gội đầu với nước vo gạo. Để loại bỏ gàu và chất bẩn trên da đầu, hãy nhẹ nhàng đổ nước vo gạo lên đầu và massage nhẹ nhàng. Bằng hình thức massage sẽ thúc đẩy các chất dinh dưỡng có trong nước vo gạo đi sâu hơn vào chân tóc. Bạn nên xả lại tóc bằng nước sạch sau khi gội bằng nước vo gạo từ 3-4 phút.

  • Cách dưỡng tóc bằng nước vo gạo lên men

Bạn có thể dùng nước gạo thay thế nó cho dầu dưỡng tóc khi nước vo gạo đã lên men. Cách làm như sau:

Để ủ tóc bằng nước vo gạo, đầu tiên bạn phải làm sạch bằng dầu gội. Sau đó, chuẩn bị 120ml nước gạo lên men và 70ml nước ấm. Bôi hỗn hợp này lên tóc. Sau đó, xoa bóp cho nước vo gạo thấm vào tóc và da đầu. Sau năm phút, xả sạch tóc bằng nước lạnh. Để có mái tóc mềm mượt hơn, hãy áp dụng cách dưỡng tóc bằng nước vo gạo lên men từ 3 lần trở lên mỗi tuần.

  • Cách dưỡng tóc bằng nước vo gạo đã nấu

Nhiều quý cô cũng áp dụng phương pháp ủ tóc bằng nước vo gạo đã nấu. Cách dùng là hãy pha một lít nước ấm với khoảng 100ml nước cơm đang nấu chín. Thoa đều hỗn hợp lên tóc sau khi gội sạch da đầu với nước và dầu gội, dùng tay massage khoảng 15 phút.

Để có mái tóc mềm mượt hơn, những người có da đầu và tóc khỏe có thể học cách dưỡng tóc bằng nước vo gạo đã đun sôi. Phương pháp gội đầu hoặc ngâm tóc trong nước vo gạo không có lợi cho những người có da đầu yếu, muốn điều trị rụng tóc hoặc muốn kích thích mọc tóc. Để giảm rụng tóc và thúc đẩy tóc mọc tốt hơn, cần phải có một biện pháp khắc phục tác động từ trong ra ngoài bằng các liệu pháp điều trị cụ thể với chuyên khoa.

Nếu bạn nỗ lực tìm giải pháp dưỡng tóc, thì dưỡng tóc mềm mượt bằng nước vo gạo là một cách đơn giản mà đảm bảo. Nước vo gạo không chỉ giúp tóc dài nhanh chóng mà còn có lợi cho làn da của bạn. Để xác định phương pháp nào phù hợp nhất với bạn, hãy thử sử dụng nước gạo nguyên chất, nước nấu ăn và nước lên men khoảng 2-3 lần. Chúc bạn thành công trong công cuộc tìm ra cách dưỡng tóc bằng nước vo gạo an toàn với chính mình nhé!

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *