tủ lạnh inverter

Cách Giảm Ngay 30% Hóa Đơn Tiền Điện Hàng Tháng Cho Gia Đình Bạn

Một trong những thứ ngốn điện nhiều nhất trong nhà bạn là gì? Tôi có thể đảm bảo đó chính là tủ lạnh. Nó chạy suốt ngày suốt đêm. Nó có tất cả các bộ phận cần điện như quạt, đèn và những bộ phận luôn chuyển động. Và tiếng máy chạy cũng khá ồn ào.

Print

Hãy đối mặt thẳng thắn với vấn đề này nào. Tủ lạnh có thể là người bạn thân thiết trong việc giữ lạnh đồ ăn thức uống, nhưng nó cũng là một con ma cà rồng cần hút điện mỗi ngày! Thật ra, tủ lạnh và tủ đông của bạn có thể chiếm tới  một nửa hóa đơn tiền điện của bạn.

Tủ lạnh càng phải hoạt động nhiều, nó lại càng ngốn nhiều điện. Nhưng chỉ với những mẹo nhỏ bảo trì sau đây, bạn có thể giảm một số tiền đáng kể trên hóa đơn điện nhà mình.

  • Nâng cấp tủ lạnh nhà bạn thành tủ lạnh Inverter. Inverter là công nghệ biến tần dùng để điều khiển máy nén làm lạnh. Những loại tủ lạnh Inverter như Mitsubishi có khả năng ghi nhớ thói quen người dùng; tự động điều chỉnh nhiệt độ theo thói quen sinh hoạt, theo lượng thực phẩm trong tủ lạnh cũng như khi nhiệt độ môi trường tăng, nhằm đem đến trạng thái làm lạnh hiệu quả và tiết kiệm nhất. Với bí quyết này, bạn có thể tiết kiệm được ít nhất 15% lượng điện năng tiêu thụ hàng tháng.
  • Chọn loại tủ lạnh có tủ đông nằm phía trên hoặc phía dưới, không chọn loại có tủ đông nằm ở hai bên. Và cũng hãy cố tránh loại tủ đông đá tự động; chúng sự dụng điện năng nhiều gấp hai lần tủ đông thông thường.
  • Làm đầy tủ. Tủ lạnh và tủ đông hoạt động hiệu quả nhất khi chứa đầy dung tích. Và trong trường hợp mất nguồn điện,tủ lạnh sẽ giữ được nhiệt độ lạnh hơn gấp hai lần khi đang đầy. Nhưng hãy chắc rằng bạn không nhồi nhét quá nhiều; hãy chừa chỗ cho không khí mát mẻ lưu thông trong tủ.
  • Để thức ăn nguội rồi mới bỏ vào tủ lạnh. Thức ăn nóng sẽ hút lấy không khí lạnh trong tủ, và khiến máy phải tăng cường độ hoạt động để bù đắp lại lượng không khí lạnh đó. Do đó, hãy để thức ăn nguội trước khi đặt vào tủ lạnh hoặc tủ đông.
  • Sử dụng thủy tinh để trữ đồ. Những sản phẩm bằng thủy tinh giữ lạnh tốt hơn các vật liệu khác. Trữ thức ăn trong các vật liệu bằng thủy tinh giúp nó lạnh lâu hơn. Tủ lạnh/ tủ đông càng lạnh thì nó càng ít phải sản xuất ra thêm khí lạnh.
  • Đặt tủ lạnh tránh xa khỏi các nguồn nhiệt và ánh sáng trực tiếp. Với mỗi độ trên 70oF (khoảng 21oC), tủ lạnh của bạn sẽ tốn thêm 2.5% năng lượng. Nếu tủ lạnh của bạn ở ngay tại chỗ có nguồn nhiệt không cần thiết – như cửa sổ, tường ngoài hay lò nướng – vậy hãy nhanh chóng chuyển nó ra chỗ khác mát mẻ hơn.

tủ lạnh inverter

  • Giữ cửa luôn đóng chặt. Một lượng lớn không khí lạnh có thể thấm qua cửa tủ lạnh do miếng đệm bị hỏng… và điều đó thì giống như vứt tiền qua cửa sổ vậy. Để kiểm tra coi miếng đệm này có bị hư hỏng hay không, hãy chèn một tờ giấy mỏng vào và đóng cửa tủ lạnh lại. Nếu bạn kéo tờ giấy ra khá dễ dàng, miếng đệm này đã bị mòn và cần phải thay thế. Một cách bảo quản miếng đệm này khá dễ dàng đó là định kì bôi trơn để giúp nó khỏi khô nứt.
  • Thường xuyên xả đá ngăn đông. Lượng băng tích trữ khiến tủ lạnh phải sử dụng nhiều năng lượng hơn để giữ động cơ chạy được. Vì vậy việc xả đông đều đặn rất quan trọng.
Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *