giat-quan-jean-khong-ra-mau

Cách giặt quần jean không ra màu được hội chị em mách nhỏ

Những chiếc quần jean vừa mới mua thường sẽ bị ra màu ngay trong lần giặt đầu tiên. Nếu không tìm cách xử lý và khắc phục thì nó sẽ nhanh chóng bị phai màu và chẳng thể nào giữ lại sắc màu đẹp như khi mới mua. Vậy làm như thế nào để quần jean không bị ra màu trong lần giặt đầu tiên đây? Nếu bạn đang băn khoăn cùng câu hỏi hãy tham khảo ngay bài viết “cách giặt quần jean không ra màu được hội chị em mách nhỏ”

Cách giặt quần jean không bị ra màu

Để giặt quần jean không bị ra màu ngay trong lần giặt đầu tiên, hãy lưu ý làm theo 4 bước được chia sẻ dưới đây…

Bước 1: Để giặt quần jean không bị ra màu thì trước khi bắt tay vào việc giặt nó, sau khi mua về hãy bọc nó vào một cái bao nilong rồi cho vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng từ 12 giờ đồng hồ. Đây là mẹo hay giúp bảo quản màu của quần jean được nhiều chị em phụ nữ mách nhỏ.

Bước 2: Trong quá trình chờ quần jean ở trong tủ lạnh thì khoảng 11h đồng hồ sau bạn chuẩn bị muối ăn và giấm ăn. Cho 2 hỗn hợp này vào trong 1 cái chậu nhỏ đựng nước sạch. Tiến hành khuấy đều cho đến khi nào mà muối tan hết vào giấm và nước sạch.

Bước 3: Sau đó lấy quần jean từ tủ lạnh ra. Cho nó vào ngâm với hỗn hợp được làm ở bước 2 trong khoảng 4 tiếng. Cứ mỗi tiếng một lần bạn lật quần jean lại để nước và hỗn hợp đó có thể ngấm vào đều trong các lớp vải của quần.

Bước 4: Sau 4 tiếng lấy quần ra và xả lại với nước sạch thông thường. Bạn chỉ việc lộn trái mặt quần và phơi khô là xong.

Lưu ý khi giặt quần jean không bị ra màu

  • Để đảm bảo quần jean không bị ra màu trong lần giặt đầu tiên, hãy lưu ý là bạn không nên cho xà phòng vào giặt và tuyệt đối nước tẩy áo quần là thứ nghiêm cấm.
  • Ở bước cuối cùng, để cho quần jean được thơm hơn, người ta thường dùng nước xả vải ngâm. Tuy nhiên cách giặt quần jean không ra màu đó chính là không nên sử dụng nước xả vải nhé bạn. Bởi vì nước xả vải sẽ khiến cho quần jean bị mềm và giãn, lúc này cấu trúc quần jean cũng sẽ thay đổi không đảm bảo được việc bảo quản màu lâu.
  • Tuyệt đối không nên giặt quần jean bằng máy giặt vì máy giặt với tốc độ xoay tròn nhanh sẽ khiến quần nhanh hỏng và sẽ làm cho quần nhanh bị bạc màu.
  • Không nên giặt quần jean thường xuyên như những bộ quần áo khác ngoại trừ khi quần quá bẩn. Bởi vì việc giặt quần jean thường xuyên sẽ khiến quần nhanh chóng bị bạc màu. Chỉ nên giặt quần sau 3 – 4 lần mặc, còn nếu bạn muốn làm sạch nó có thể sau khi sử dụng treo lên đặt ở những nơi thông thoáng là được.
  • Và cuối cùng đây không phải là cách giặt quần jean không ra màu mà là cách phơi quần jean chống bị bạc màu. Rất đơn giản bạn chỉ cần lật trái mặt của quần jean lại và đem đi phơi, không nên phơi những nơi có ánh nắng gắt sẽ khiến quần bị hỏng màu.
cách giặt quần jean không ra màu

Hi vọng qua những chia sẻ ở trên, chị em sẽ biết cách giặt quần jean không bị ra màu và chăm sóc nó đúng cách. Nếu bạn có cách khác hay hơn và dễ dàng áp dụng hơn, đừng ngần ngại chia sẻ thêm cho nhiều người cùng biết. Đồng thời chia sẻ bài viết này để những người có cùng nổi băn khoăn như bạn biết cách giặt quần jean hay ho và dễ dàng, bạn nhé.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *