cách gửi yến sào từ Việt Nam qua Malaysia

Cách gửi yến sào từ Việt Nam qua Malaysia

Yến sào là dạng thực phẩm khô chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ nên nhiều người lựa chọn gửi ra nước ngoài cho người thân, bạn bè của mình. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách gửi yến sào từ Việt Nam qua Malaysia.

cách gửi yến sào từ Việt Nam qua Malaysia

Yến sào là một trong những mặt hàng thực phẩm mọi người có thể gửi sang Malaysia, tuy có thời điểm khó gửi bởi chính quyền lo ngại nguy cơ lây nhiễm các loại bệnh và virus liên quan đến gia cầm. Tuy nhiên các đơn vị vận chuyển hiện nay đều có những giải pháp để giúp mọi người gửi yến sào qua Malaysia thành công. Khi gửi mặt hàng này thì mọi người có thể hoàn toàn yên tâm. 

1/ Tìm kiếm đơn vị vận chuyển yến sào từ Việt Nam qua Malaysia uy tín

Điều đầu tiên trong cách gửi yến sào từ Việt Nam qua Malaysia đó là mọi người tìm kiến đơn vị vận chuyển uy tín. Vì đây là mặt hàng có giá trị cao nên nếu quá trình vận chuyển bị mất hay thất lạc thì phải chịu tổn thất rất lớn. Để tìm được đơn vị vận chuyển uy tín mọi người có thể tham khảo qua các kênh: website, mạng xã hội, báo chí, bạn bè, người thân từng gửi hàng yến sào qua Malaysia,… để từ đó bạn có thể có được thông tin của một số đơn vị vận chuyển và đưa ra sự so sánh, lựa chọn. Khi lựa chọn đơn vị vận chuyển bạn cần chú ý những tiêu chí dưới đây: 

  • Có những quy định và cam kết rõ ràng khi nhận gửi hàng yến sào từ Việt Nam qua Malaysia. Đặc biệt việc đảm bảo an toàn và bồi thường khi hàng hóa bị mất, thất lạc mà lỗi thuộc về đơn vị vận chuyển. 
  • Có quy trình nhận hàng và cách gửi hàng đi Malaysia giá rẻ rõ ràng.
  • Có cung cấp mã vận đơn cho khách hàng để có thể theo dõi trong quá trình vận chuyển.
  • Cung cấp báo giá rõ ràng và có mức giá hợp lý. 
  • Có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, làm việc tận tâm. 
  • Vận chuyển hàng hóa đi nhanh chóng an toàn và tiết kiệm
  • Hỗ trợ làm các thủ tục gửi hàng chuyên tuyến Malaysia trọn gói đơn giản, nhanh gọn.
cách gửi yến sào từ Việt Nam qua Malaysia

2/ Chú ý chất lượng hàng hóa khi gửi yến sào từ Việt Nam qua Malaysia

Bạn nên gửi hàng hóa yến sào có tem nhãn rõ ràng để việc làm thủ tục thông quan hàng hóa diễn ra dễ dàng hơn. 

Không nên gửi hàng hóa kém chất lượng, hết hạn sử dụng. 

Nếu bạn gửi hàng hóa số lượng lớn để kinh doanh thì nhớ chuẩn bị giấy tờ liên quan đến chất lượng hàng, nguồn gốc sản phẩm để đơn vị vận chuyển có thể làm thủ tục thông quan một cách dễ dàng nhanh chóng. 

3/ Đóng gói yến sào cẩn thận khi gửi yến sào từ Việt Nam qua Malaysia

Bạn nên đóng gói yến sào vào hộp cứng nhỏ để tránh bì đè nén biến dạng và nhớ bịt kín tránh đổ ra ngoài. Rồi sau đó đóng vào thùng xốp hoặc thùng carton chắc chắn. Nếu bạn không thể tự đóng gói thì có thể yêu cầu đơn vị vận chuyển cho nhân viên đến lấy hàng đóng gói giúp bạn. 

Một số đơn vị vận chuyển sẽ cho nhân viên đến tận nhà để lấy hàng rồi giao cho khách, một số thì yêu cầu mang đến kho hàng, bạn có thể hỏi rõ để biết có sự chuẩn bị. 

Một lưu ý khi đóng gói yến sào với số lượng lớn là bạn đóng gói cẩn thận, một cách gọn gàng và tiết kiệm không gian nhất, để khi đo thể tích thùng hàng thì không bị vượt quá khổ, hay bị tính thêm phụ phí hàng cồng kềnh.

Nếu bạn gửi yến sào qua Malaysia để kinh doanh thì tốt nhất nên liên hệ với đơn vị vận chuyển để được họ tư vấn cẩn thận hơn, từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất giúp cho đơn hàng của mình gửi đi thành công.

cách gửi yến sào từ Việt Nam qua Malaysia

4/ Cước phí gửi yến sào từ Việt Nam qua Malaysia

Thường các đơn vị vận chuyển sẽ tính cước phí gửi yến sào theo kg và trọng lượng này được phân thành 2 loại là trọng lượng yến sào và trọng lượng bao bì. Hai loại trọng lượng này được tính cước phí khác nhau.  Cước phí bao bì tính bằng 1/2 giá cước của yến sào tương ứng. Trước khi gửi thì mọi người nên liên hệ với đơn vị vận chuyển để hỏi rõ về vấn đề này, để có được bảng báo giá cước gửi hàng qua Malaysia chính xác.

cách gửi yến sào từ Việt Nam qua Malaysia

5/ Ghi và kiểm tra địa chỉ gửi yến sào từ Việt Nam qua Malaysia một cách chính xác

Một trong những điều bạn cần chú ý trong cách gửi yến sào từ Việt Nam qua Malaysia là ghi và kiểm tra địa chỉ gửi chính xác để yến sào có thể được trao đến đúng tay người nhận, không bị trả lại. 

Bạn phải ghi đầy đủ thông tin số điện thoại (nên ghi gồm cả số điện thoại bàn, điện thoại di động), còn địa chỉ mọi người ghi càng chi tiết càng tốt (số nhà, hẽm,…). Như vậy, nhân viên giao hàng sẽ dễ dàng tìm được để giao hàng. 

Thường tên đường ở nước ngoài sẽ rất dễ ghi nhầm cho nên trước khi ghi hãy nhờ người nhận kiểm tra lại đúng hay không. Nhiều trường hợp đổi tên đường, số nhà nên bạn cũng hãy cập nhật địa chỉ từ người nhận.

cách gửi yến sào từ Việt Nam qua Malaysia

6/ Kiểm tra quá trình vận chuyển gửi yến sào từ Việt Nam qua Malaysia

Yến sào là hàng hóa có giá trị cao nên khi giao cho đơn vị vận chuyển, bạn nên theo dõi đơn hàng của mình có được vận chuyển đúng như cam kết, có sự cố gì hay không để báo xử lý kịp thời. Thường sau khi gửi hàng xong các đơn vị vận chuyển sẽ đưa cho người gửi mã vận đơn (tracking number), mọi người chỉ cần nhập mã số này trên điện thoại, máy tính có thể kiểm tra online đơn hàng của mình đang được giao như thế nào. Việc theo dõi này sẽ giúp tránh tình trạng hàng bị mất, thất lạc, giao sai và giúp dự đoán được khi nào hàng sẽ đến nơi để báo cho người nhận biết. 

Ngoài ra, cách gửi yến sào từ Việt Nam qua Malaysia mọi người cần lưu ý giữ lại phiếu gửi hàng mà bên đơn vị vận chuyển đưa cẩn thận. Vì đây sẽ là chứng từ quan trọng, nếu hàng hóa có bất cứ vấn đề gì do lỗi bên vận chuyển thì có thể yêu cầu họ bồi thường một cách chính đáng.

cách gửi yến sào từ Việt Nam qua Malaysia

Hy vọng với chia sẻ trên mọi người sẽ biết cách gửi yến sào từ Việt Nam qua Malaysia, giúp cho quá trình gửi hàng đi an toàn và thành công. Không chỉ gửi yến sào mà khi gửi bất cứ món hàng gì qua Malaysia thì mọi người cũng cần chú ý những vấn đề trên.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu về AK Express hiện là một trong những đơn vị vận chuyến quốc tế an toàn, uy tín, nhanh chóng ở TPHCM. AK Express có đa dạng các dịch vụ gửi hàng chuyên tuyến quốc tế như: gửi hàng qua Malaysia, dịch vụ gửi hàng đi Đài Loan giá rẻ TPHCM,… đảm bảo sẽ giúp bạn gửi hàng đi một cách an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Hãy liên hệ ngay với AK Express để AK Express có thể phục vụ bạn.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *