khu-mui-hoi-trong-phong-ve-sinh

Cách khử mùi hôi bồn cầu cho nhà vệ sinh không còn ám ảnh

Bồn cầu bị hôi không những gây cảm giác khó chịu mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Vậy khi bồn cầu bị hôi cần phải làm thế nào? Hãy theo dõi những cách khử mùi hôi bồn cầu được chia sẻ ngay sau đây.

Nguyên nhân khiến bồn cầu bị hôi

Bồn cầu bị hôi bởi do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như lâu ngày không cọ rửa, hệ thống ngăn mùi gặp sự cố, đường ống từ bể phốt bị hở, bể phốt đầy… Hoặc bồn cầu bị hôi cũng có thể là do đường thoát sàn… và một số nguyên nhân khác nữa.

Bồn cầu bị hôi gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng, đôi khi nó cũng lan ra cả nhà và gây ảnh hưởng cho những người xung quanh.

Cách khử mùi hôi bồn cầu

Tùy thuộc vào từng nguyên nhân khác nhau mà bạn có thể xử lý mùi hôi qua những cách khác nhau. Ví dụ nếu như do lâu ngày không cọ rửa thì bạn có thể khử mùi hôi bồn cầu bằng cách cọ rửa nó, hay nếu như tắt ống cống, hở bể phốt thì bạn cần phải thay ống cống và bể phốt mới. Còn nếu bạn muốn tránh các mùi hôi từ bồn cầu có thể áp dụng theo những cách sau:

Sử dụng tinh dầu thơm

Tinh dầu thơm là một trong những cách khử mùi hôi bồn cầu rất hiệu quả. Không những có công dụng khử mùi, tinh dầu thơm còn tạo hương thơm dễ chịu trong phòng vệ sinh. Rất đơn giản, bạn chỉ cần chà cọ bồn cầu sạch sẽ, sau đó cho vài giọt tinh dầu vào ngâm khoảng vài phút rồi xả lại với nước.

khử mùi hôi phòng vệ sinh

Có rất nhiều loại tinh dầu thơm để xử lý mùi hôi trong bồn cầu. Hãy chọn loại tinh dầu có mùi dễ chịu phù hợp với mọi người trong gia đình bạn, bạn nhé.

Sử dụng giấm

Giấm vừa có công dụng khử mùi hôi trong bồn cầu vừa có công dụng  tiêu diệt vi khuẩn. Để khử mùi hôi bồn cầu với giấm, ban đầu hãy làm sạch bồn cầu sau đó đổ 1 chai giấm vào bồn và ngâm vài phút. Giấm sẽ giúp loại bỏ những con vi khuẩn gây mùi và có hại cho sức khỏe con người. Bồn cầu nhờ đó mà sẽ không bị mùi hôi thối nữa.

Sử dụng nước chanh

Nước chanh là cách khử mùi hôi bồn cầu hiệu quả nhất và được nhiều người áp dụng rất thành công. Cách thực hiện cực kì đơn giản, vắt khoảng từ 5 -7 trái chanh lấy nước cốt, đổ phần nước chanh này vào bồn cầu và ngâm từ 1 tiếng đồng hồ. Sau đó xả sạch lại bằng nước thông thường. Chắc chắn rằng với cách này sẽ đảm bảo bồn vệ sinh nhà bạn sẽ không còn hôi nữa.

Vệ sinh bồn cầu hằng ngày

Nếu có thời gian, bạn nên vệ sinh bồn cầu hằng ngày để tránh bị mùi hôi ở bồn cầu. Đây là cách khử mùi hôi bồn cầu hiệu quả và hay nhất mà không phải tốn bất kì khoảng chi phí nào, hơn thế nó sẽ giúp phòng vệ sinh của bạn sạch sẽ hơn.

khử mùi hôi bồn cầu

Bạn có thể vệ sinh bồn cầu trước khi tắm, sẽ rất tiện lợi cho bạn. Hoặc nếu không vệ sinh vào bất cứ thời điểm nào mà bạn rảnh rỗi.

Đó chính là những cách khử mùi hôi bồn cầu đơn giản ngay tại nhà. Bạn có thể sử dụng những cách này thường xuyên để không làm bồn cầu của bạn bị hôi. Trong trường hợp bạn quá lười hoặc vì một lý do nào đó mà bạn không xác định rõ, hãy nhớ đến các dịch vụ làm sửa chữa bồn cầu, bạn nhé. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không tiến hành làm sạch bồn cầu của mình ngay sau khi đọc bài viết này? Chia sẻ để mọi người cùng biết nhé bạn.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *