khu-mui-hoi-giay

Cách khử mùi hôi trong giày thể thao đơn giản

Mùi hôi ở giày thể thao không những gây khó chịu cho người sử dụng mà còn gây ảnh hưởng đến mùi ở bàn chân. Nếu dùng lâu trong một thời gian dài có thể xảy đến tình trạng viêm da. Vậy là thế nào để khử mùi hôi đó bây giờ, hãy cùng tham khảo nguyên nhân và những cách khử mùi hôi trong giày thể thao được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến giày thể thao bị hôi

Trước khi tìm hiểu đến cách khử mùi hôi trong giày thể thao, chúng ta cần điểm qua một vài nguyên nhân khiến nó bị hôi. Từ những nguyên nhân này mới đưa ra cách xử lý phù hợp.

  • Mồ hôi chân là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng giày thể thao bị hôi. Khi bị mùi hôi chân, nếu không xử lý kịp thời sẽ gây ảnh hưởng đến mùi của giày, đồng thời mang trong thời gian lâu có thể gây viêm da, gây khó chịu cho người đối diện.
  • Vệ sinh giày hoặc tất chưa tốt, giày không được thường xuyên vệ sinh cũng là một nguyên nhân gây đến tình trạng mùi hôi chân.
  • Tất và lót giày được sử dụng quá lâu nhưng không được làm sạch, thay thế cái mới. Việc sử dụng những món đồ này quá lâu sẽ gây ẩm thấp và dẫn đến giày bị hôi.
  • Miếng lót giày không có khả năng hút ẩm, không có tính khử mùi dẫn đến khi mang vào gây tình trạng bí bách, mồ hôi nhiều -> hôi giày
  • Chất liệu đôi giày không phù hợp với từng hoạt động thể dục, thể thao, chọn giày sai chất liệu cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng này.
khử mùi hôi trong giày thể thao

Cách khử mùi hôi trong giày thể thao

Hiểu được các nguyên nhân kể trên, bạn có thể đưa ra hướng xử lý thích hợp.

Chẳng hạn nếu nguyên nhân là mồ hôi chân, thì bạn cũng có thể xử lý bằng cách làm sạch đôi chân của mình hoặc trị hôi chân bằng phèn chua, ngâm nước nóng hằng ngày trước khi mang giày để giày không bám quá nhiều mồ hôi. Khi bị hôi chân thỉnh thoảng bạn nên cởi giày ra và để chân ra ngoài, không nên mang giày với thời gian quá lâu nó sẽ khiến giày hôi thảm hại và nặng nề hơn.

Hoặc nếu bạn vệ sinh giày chưa tốt thì cách khử mùi hôi trong giày thể thao tốt nhất là bạn đem giày đi giặt lại rồi phơi nắng. Bạn cũng nên giặt cả tất và tấm lót giày thường xuyên để đảm bảo mùi không bị bám vào giày. Đồng thời hãy luôn thay mới chúng để không gây khó chịu trong quá trình mang giày và hoạt động.

Bên cạnh đó bạn nên chọn những loại lót giày có khả năng hút ẩm và tính khử mùi tốt. Đồng thời hãy chọn chất liệu giày phù hợp cho từng hoạt động khác nhau, chẳng hạn đi chơi, chạy bộ, đá bóng… Nó sẽ giúp bạn kiểm soát mùi hôi giày rất hiệu quả.

Ngoài cách khử mùi hôi trong giày thể thao từ các nguyên nhân, thì bạn cũng có thể khử bằng các cách khác như: sử dụng báo cũ, sử dụng phấn rôm hoặc sử dụng bột baking soda. Rất đơn giản với những nguyên liệu này bạn chỉ cần để chúng ở trong đôi giày trước hoặc sau khi sử dụng, những chất này sẽ giúp bạn hút ẩm và khử mùi hôi trong đôi giày hiệu quả. Khi mang vào bạn cũng sẽ có cảm giác dễ chịu và thoải mái hơn rất nhiều lần.

Còn nếu không thì hãy sử dụng bình xịt giày, công dụng của nó giúp bạn khử mùi hôi nhanh chóng ở trong giày, bạn cũng không cần phải mất thời gian để chuẩn bị mà còn có thể khử giày ở mọi lúc, mọi nơi.

Hi vòng những cách khử mùi hôi trong giày thể thao sẽ giúp bạn khử được mùi hôi đáng ghét đó. Trân trọng.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *