khu-mui-hoi-trong-tu-lanh1

Cách khử mùi hôi trong tủ lạnh hiệu quả bạn không nên bỏ lỡ

Tủ lạnh nhà bạn thường bị ám mùi khi bảo quản quá nhiều thực phẩm và được sử dụng trong một thời gian dài? Vậy thì hãy tham khảo những cách khử mùi hôi trong tủ lạnh được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây

Tại sao nên khử mùi hôi trong tủ lạnh

  • Mùi hôi trong tủ lạnh sẽ ám vào thức ăn, thực phẩm, nguồn nước -> gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.
  • Gây khó chịu cho chủ nhân bởi khi mở tủ và tiếp xúc với mùi hôi rất dễ gây viêm mũi, viêm xoang.
  • Giữ thực phẩm được tốt hơn
cách khử mùi hôi trong tủ lạnh

Cách khử mùi hôi trong tủ lạnh đơn giản, dễ thực hiện

Dùng chanh tươi hoặc quất tươi

Chanh hoặc quất có tính oxy hóa cao, do đó giúp bay mùi trong tủ lạnh một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần cắt chúng thành những lát vừa phải rồi đặt vào các ngăn của tủ lạnh (kể cả ngăn đá). Sau khoảng từ 1 – 2 ngày thì mùi hôi trong tủ lạnh sẽ dần bị loại bỏ, tiếp tục bỏ những lát mới bạn sẽ cảm thấy dễ chịu bởi mùi của những nguyên liệu này.

Dùng giấm ăn

Giấm ăn cũng là một trong những cách khử mùi hôi trong tủ lạnh hiệu quả. Rất đơn giản chỉ cần cho giấm vào chai thủy tinh không đậy nắp và bỏ vào những ngăn chứa thức ăn, mùi giấm ăn sẽ loại bỏ hết những mùi hôi trong tủ lạnh. Ưu điểm là nó sẽ không gây ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm được bảo quản trong đó.

Dùng mẩu vụn bánh mì

Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên và cảm thấy mới lạ với cách này. Tuy nhiên đây cũng là một cách khử mùi hôi tủ lạnh khá hay ho mà bạn có thể áp dụng. Chỉ cần cho 1 ít mẩu vụn bánh mì vào tủ lạnh, mùi hôi sẽ được khử đáng kể.

Dùng bã cà phê

Nếu bạn là một người chuộng cà phê mỗi sáng, thì hãy pha 1 cốc cà phê rồi để lại bã cho vào túi lọc bỏ vào tủ lạnh. Bã cà phê sẽ giúp bạn khử mùi hôi trong tủ lạnh hiệu quả. Bạn cũng không tốn quá nhiều tiền để mua nước khử mùi.

Dùng than củi

Than củi có chức năng hút ẩm tốt, là một trong những cách khử mùi hôi trong tủ lạnh hiệu quả. Để khửu mùi với cách này, ngay sau khi sử dụng hoặc mua than củi về hãy nghiền nát nó rồi cho vào túi đặt vào tủ lạnh. Chắc chắn khoảng 1 – 2 ngày sau là bạn không bị khó chịu bởi mùi hôi trong đó nữa.

Than củi có thể được thay mới khoảng 1 tháng, nhưng nếu muốn hiệu quả cao thì nửa tháng bạn nên thay mới 1 lần.

Vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ

Dù bạn có làm theo cách nào để khử mùi hôi trong tủ lạnh đi chăng nữa, thì việc vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ là rất cần thiết để hạn chế mùi hôi. Bạn nên vệ sinh tủ lạnh khoảng 1 tuần 1 lần/ trong trường hợp bạn ít sử dụng hoặc chứa ít thức ăn. Và khoảng 2 lần 1 tuần/ nếu bạn dự trữ thức ăn nhiều và sử dụng nhiều. Việc vệ sinh tủ lạnh thường xuyên sẽ giúp hạn chế mùi thức ăn đeo bám trong tủ lạnh.

Ngoài ra bạn cũng cần biết các bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sao cho mùi thức ăn không bám vào tủ lạnh. Chẳng hạn với rau củ còn ướt thì không nên cho vào tủ lạnh vì nó rất dễ gây thối khi hư hỏng, thực phẩm tươi sống thì bạn nên làm sạch và bọc kĩ càng với các loại túi nilon chuyên dụng, cồn thực phẩm nấu chín thì cần được bao bọc kỹ càng để tránh mùi bay vào tủ lạnh. Bạn nhé. Đó cũng là cách khử mùi hôi trong tủ lạnh rất hiệu quả đó nha.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *