khu-mui-lo-vi-song

Cách khử mùi lò vi sóng cực nhanh và cực hiệu quả

Lò vi sóng sau khi nấu ăn thường để lại những mùi, nếu không được làm sạch đúng cách sẽ vô tình những mùi đó trở nên khó chịu. Những mùi này không những gây ảnh hưởng đến hương vị thức ăn được nấu nướng tiếp theo mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Vậy làm thế nào để loại bỏ những mùi khó chịu ở bên trong lò. Hãy tham khảo bài viết “cách khử mùi lò vi sóng cực nhanh và cực hiệu quả”.

khử mùi lò vi sóng

Mẹo khử mùi trong lò vi sóng không phải ai cũng biết

Khử mùi bằng giấm

Giấm là một trong những nguyên liệu khá dễ kiếm, ngoài được sử dụng nấu ăn, giấm còn là cách khử mùi lò vi sóng hiệu quả. Quy trình thực hiện rất đơn giản, ban đầu bạn bỏ 2 thìa giấm vào khoảng 300ml nước vào trong 1 cái chén, sau đó đặt chén vào lò vi sóng. Tiếp theo bạn chỉ cần bật lò lên và chờ nó nóng trong vòng 5 phút, lúc này thì hơi giấm sẽ bốc lên khử những mùi ở trong lò vi sóng.

Khử mùi bằng chanh

Cũng giống như giấm, chanh là một nguyên liệu giúp ích trong việc khử mùi ở lò vi sóng. Cách thực hiện cũng rất dễ dàng, bạn chỉ việc cắt chanh thành những lát mỏng, sau đó đặt những lát chanh vào 1 chén nước rồi đặt vào lò vi sóng quay lên sao cho nó nóng khoảng 1 – 2 phút. Lúc này hơi chanh và nước sẽ bốc lên làm tan mùi khó chịu trong lò.

khử mùi lò vi sóng

Khử mùi bằng than củi

Than củi có thể khử mùi khó chịu trong lò vi sóng? Bạn có tin không? Nếu không tin chắc chắn bạn sẽ rất bất ngờ với công dụng của nó đó. Cách khử mùi lò vi sóng bằng than củi rất đơn giản, ban đầu bạn chỉ cần bọc một lượng than củi thích hợp vào 1 tờ báo rồi cho nó vào lò. Bạn không cần phải bật lò lên mà chỉ cần để tự nhiên ở đó trong vài ngày là những mùi khó chịu ám trong lò sẽ tự động biến mất đi.

Khử mùi bằng đinh hương

Đinh hương được sử dụng vào rất nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn: chăm sóc răng, miệng,  giảm căn thẳng, thúc đẩy tiêu hóa, sát khuẩn, giảm đau đầu…. Ngoài ra nó cũng có công dụng khử mùi lò vi sóng khá hiệu quả. Chỉ đơn giản là bạn cho khoảng 70gr vào lò vi sóng. Sau đó để nó đến khi nào mà bạn sử dụng lò vi sóng lại thì có thể lấy ra. Chắc chắn là bạn sẽ không còn cảm thấy khó chịu với mùi trong lò vi sóng nữa.

Khử mùi bằng baking soda

Chắc chắn rằng những ai biết đến nguyên liệu này đều biết những công dụng tuyệt vời của nó. Để khử mùi lò vi sóng bằng baking soda, bạn chỉ cần cho 2 thìa bột này vào 1 cốc nước, sau đó bật lò lên như với giấm. Hơi baking soda khi bốc lên sẽ đánh tan mùi khó chịu trong lò, giúp lò của bạn không còn bị những mùi hôi đáng ghét sau khi nấu ăn nữa.

Lưu ý khi khử mùi lò vi sóng

  • Không nên sử dụng những chất tẩy rửa để khử mùi trong lò vi sóng vì chất tẩy rửa thường có mùi, mà những mùi này khi bám vào sẽ gây cảm giác rất khó chịu. Chỉ nên dùng hỗn hợp các sản phẩm đến từ thiên nhiên.
  • Nên thường xuyên khử mùi trong lò vi sóng để đảm bảo lò không bị bám những mùi khó chịu lâu ngày làm ảnh hưởng đến hương vị thức ăn được nấu trong những bữa ăn tiếp theo.

Đó là những cách khử mùi lò vi sóng mà bạn có thể áp dụng thường xuyên. Ngoài ra bạn cũng nên vệ sinh nó bằng cách lau lò vi sóng bằng khăn với nước bạn nhé.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *