lam-sach-ao-trang

Cách làm áo trắng sáng trở lại khiến ai cũng phải bất ngờ

Không cần dùng nước tẩy nhưng vẫn có thể biến quần áo trắng sáng như mới? Bạn tin không? Nếu không thì hãy theo dõi ngay bài viết sau đây, bài viết chia sẻ đến bạn cách làm áo trắng sáng trở lại dễ dàng, nhanh chóng. Nào, tham khảo nhé.

Không phải ai cũng mong muốn xuất hiện những vết ố vàng hoặc những vết bẩn trên chiếc áo trắng mới tinh của mình. Thế nhưng sau một thời gian dài sử dụng cộng với mồ hôi tiết ra trên cơ thể con người cùng việc bảo quản áo không đúng cách đã làm cho 1 chiếc áo trắng trở nên cũ đi. Vứt đi 1 chiếc áo trắng thì quá tiết, nhưng để mặc lại nó thì hơi khó chịu do đó nhiều người tìm cách giặt áo trắng biến nó như mới. Làm thế nào để làm sạch áo trắng trở lại như mới? Cùng theo dõi câu trả lời ngay tại những chia sẻ dưới dây.

làm áo trắng trở lại

Bất ngờ với cách làm áo trắng sáng trở lại như mới

1. Sử dụng nguyên liệu từ chanh tươi

Sử dụng chanh tươi là một trong những cách làm áo trắng sáng trở lại đơn giản và dễ tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp được làm từ chanh để làm áo trắng sáng trở lại, chẳng hạn như: dung dịch chanh + bột giặt + muối; baking soda + chanh; Thuốc tím + chanh; hoặc dùng nước nguyên chất chanh ngâm.

Chỉ việc ngâm áo trắng với những hỗn hợp chanh này tầm từ 45 phút và đem giặc như thông thường, bạn sẽ nhanh chóng thấy được kết quả mà nó mang lại. Để hiệu quả cao hơn bạn nên ngâm hỗn hợp chanh kể trên cùng nước ấm, vì nước ấm sẽ có tác động nhanh chóng hỗn hợp vào áo.

2. Sử dụng nguyên liệu từ baking soda

Không chỉ được thường sử dụng trong việc làm đẹp như tẩy da chết, khử mùi, làm trắng baking soda còn là một trong những chất làm áo trắng sáng trở lại, giúp xử lý đám ố vàng đáng ghét. Từ nguyên liệu này, bạn có thể làm áo trắng như mới bằng việc kết hợp với nước. Hoặc là trộn 4 thìa baking soda trong ¼ bát nước rồi đem hỗn hợp thoa lên những vết ố vàng rồi lấy bàn chải đánh chúng. Hoặc là bạn hòa 2 muỗng lớn baking soda với lượng nước ấm vừa phải, ngâm cả cái áo vào trong từ 10 – 15 phút sau đó giặc lại như thường.

Với 2 cách này dù bạn có lựa chọn cách nào đi chăng nữa thì kết quả đều như nhau. Nhưng nếu kết hợp 2 cách lại thường sẽ mang hiệu quả cao hơn.

3. Sử dụng kem đánh răng

Một trong những cách làm áo trắng sáng trở lại khá đơn giản và phổ biến là sử dụng kem đánh răng. Chỉ cần bôi 1 ít kem đánh răng vào vết ố vàng, vết bẩn trên áo sau đó dùng bàn chải đánh răng cọ vào khu vực bôi kem. Chờ 1 lúc rồi giặc nó lại.

4. Sử dụng nguyên liệu từ giấm ăn

Nếu trong gia đình không có chanh, thì bạn cũng có thể sử dụng giấm ăn để làm áo trắng trở lại như mới. Có 2 cách làm áo trắng sáng trở lại bằng giấm ăn.

làm áo trắng trở lại

Cách 1: Bạn có thể hoa 1 cốc giấm ăn với 1 cốc bột giặt sau đó giặc như thường. Tuy nhiên nếu những vết ố vàng ở những nơi cứng đầu như cổ tay, cổ áo bạn cũng có thể thoa trực tiếp giấm ăn lên đó. Sau đó lại tiếp tục cho 1 cốc giấm với 1 cốc bột giặt hòa lẫn vào nhau rồi giặt.

Cách 2: Bạn có thể hòa 1 lít nước ấm với ½ chén giấm trắng để tẩy trắng áo, sau đó ngâm áo khoảng 40 phút rồi giặt.

Giấm ăn không những làm áo trắng sáng trở lại nhanh chóng, còn giúp áo trở nên mềm mại và không bị khô cứng trong quá trình sử dụng.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *