lam-giay-nho-lai

Cách làm giày thể thao nhỏ khi lỡ mua size giày hơi lớn

Nếu bạn đã lỡ mua 1 đôi giày thể thao cỡ lớn hơn size của mình thì cũng đừng quá lo lắng. Những cách làm giày thể thao nhỏ lại siêu đơn giản được chia sẻ ngay trong bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề kể trên.

Hậu quả của việc mang giày thể thao cỡ size lớn

  • Không thoải mái khi di chuyển, việc di chuyển đôi khi gặp không ít khó khăn.
  • Có thể gây vấp té nếu size giày quá rộng hơn đôi chân.
  • Thẩm mỹ không cao, bước đi không tự tin

Cách làm giày thể thao nhỏ lại khi lỡ mua size giày lớn

Sử dụng tất chân

Nếu bạn lỡ mua một đôi giày thể thao rộng và không khớp với đôi chân của mình, thì tất chân là một trong những giải pháp mà bạn có thể lựa chọn để đôi giày có thể vừa khít hơn.

Bạn hãy thử nghĩ nhé, ví dụ bạn mua một đôi giày vừa với chân thì không gian nào mà bạn có thể xỏ tất chân vào được đúng không nào. Mà giày thể thao không đi tất chân lại mất thẩm mỹ, thậm chí còn gây hôi chân nữa chứ. Do đó bạn có thể chọn tất chân để làm giày thể thao vừa khít với bàn chân của mình.

Sử dụng tấm lót giày

Nếu bạn không quen với việc sử dụng tất chân, thì miếng lót giày cũng là một trong những gợi ý cực kì hay ho dành cho bạn. Đây là một trong những cách làm giày thể thao nhỏ lại vô cùng hiệu quả lại giữ nét thẩm mỹ vốn có của đôi giày.

Bạn có thể mua tấm lót giày tại các cửa hàng bán giày dép chuyên dụng, hoặc cũng có thể cắt ngay miếng xốp thích hợp ở nhà để có thể giúp giày hợp với đôi chân của bạn hơn.

Thắt chặt giây giày

Một trong những cách làm giày thể thao nhỏ lại được khá nhiều người áp dụng đó chính là thắt chặt dây giày. Đơn giản thôi, bạn chỉ việc kéo chặt dây giày ở phần phía trên sao cho nó thật khít và vừa với bàn chân của bạn. Sau đó buộc nó lại như với những cách buộc giày thông thường.

cách làm giày nhỏ lại

Áp dụng cách làm giày thể thao nhỏ lại này chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết triệt để giày bị rộng size đó nhé.

Nhồi bông mềm vào giày

Nếu áp dụng những cách làm giày thể thao nhỏ lại kể trên nhưng bạn vẫn chưa cảm thấy hài lòng cho mấy thì bạn cũng có thể nhồi bông mềm vào giày. Nó sẽ giúp thu nhỏ lại đôi giày của bạn một cách triệt để giúp đôi chân của bạn cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình sử dụng.

Bước tiến hành rất đơn giản, bạn chỉ việc nhét bông vào trong đôi giày (mũi giày) tùy thuộc vào độ rộng của đôi giày sau cho khi xỏ chân vào bạn cảm thấy vừa nhất. Tuy nhiên cách này chỉ nên áp dụng cho đôi giày thời trang thôi nhé bạn. Việc vận động nhiều và chạy bộ thường không ưu tiên sử dụng cách này đâu nhé.

Kết hợp giữa các cách trên

Một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn đây, sau khi áp dụng 1 trong những cách kể trên không hiệu quả thì bạn cũng đừng vội nản lòng nha bạn. Hãy thử áp dụng kết hợp từ 2 – 3 cách trên sao cho bạn cảm thấy thoải mái và đôi giày đã vừa với bàn chân của mình.

Sẽ thật tồi tệ nếu như bạn cảm thấy không hiệu quả khi kết hợp giữa các cách này. Có thể là do bạn áp dụng sai cách hoặc chưa thật sự đúng. Hãy thử lại vài lần bạn nhé.

Tổng kết

Đó là các cách làm giày thể thao nhỏ lại vừa với đôi chân của bạn khi bạn lỡ đặt giày nhầm size hoặc mua nhầm size giày. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn thu nhỏ đôi giày hợp với đôi chân của mình.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *