lam-hoa-giay

Cách làm hoa giấy đơn giản ai cũng có thể thực hiện

Hoa giấy mọi người có thể trang trí cho bàn làm việc, phòng ngủ, phòng khách, giúp cho không gian trở nên ấn tượng hơn rất nhiều. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm hoa giấy đơn giản ai cũng có thể thực hiện được. 

Các loại giấy mọi người có thể sử dụng để làm hoa

  • Giấy nhún
  • Giấy mỹ thuật, giấy bìa màu
  • Giấy origami
  • Giấy tissue

Một số cách làm hoa giấy

Cách làm hoa hồng bằng giấy

Mọi người chọn loại giấy màu mà mình thích, sau đó cắt giấy có kích thước vuông 10cmX10cm. 

Bạn cầm hai góc đối diện của tờ giấy gấp lại tạo thành hình tam giác, sau đó bạn tiếp tục gấp hai góc hai bên lại tạo thành hình tam giác nhỏ hơn, và tiếp tục gấp thêm 1 lần nữa để có hình tam giác nhỏ hơn. 

Sau đó mọi người dùng cây bút chì vẽ 1 một đường vòng cung đi từ góc đầu đến giữa của đáy tam giác. Sau đó mọi người dùng kéo để cắt giấy theo đường đã vẽ và cắt 1 xíu ở góc nhọn của tam giác còn lại. 

Khi mỡ ra mọi người sẽ có được bông hoa 8 cánh. Làm tương tự cho hai tờ giấy màu còn lại. 

Sau khi đã có 3 bông hoa, bông đầu tiên mọi người cắt 1 cánh, bông thứ 2 mọi người cắt 2 cánh (dính nhau), bông thứ 3 cắt  3 cánh (dính nhau). 

Sau đó mọi người dùng hồ dán thoa lên ba phần cánh hoa đã cắt rời và cuộn dán hai đầu vào với nhau. 

3 bông hoa, mỗi bông mọi người dán keo và dính hai phần cánh cắt rời vào với nhau. 

Tiếp đến mọi người dùng cây bút chì đặt dưới đầu cánh hoa và uốn để định dáng cho cánh hoa cong ra ngoài. Làm cho cả phần cánh hoa lúc nảy mà mọi người đã cắt cuốn lại. 

Như vậy là mọi người đã có được 3 cánh hoa lớn và 3 cánh hoa nhỏ. 

Dán băng keo hai mặt vào cuốn hoa của 5 bông hoa nhỏ hơn, sau đó xếp chồng từng hoa theo từ lớn đến nhỏ, như vậy là mọi người đã có được bông hoa hồng. 

làm hoa giấy

Cách làm hoa đồng tiền bằng giấy

Trong cách làm hoa giấy tiếp theo chúng tôi xin chia sẻ cách làm hoa đồng tiền. Mọi người cắt giấy nhún màu vàng và trắng thành các dải dài rộng khoảng 4-6 cm. Gấp lại và cắt thành các sợi tua rua ở một đầu. 

Tiếp đến mọi người lấy cây thép và cuốn phần giấy màu vàng quanh đầu cây thép làm nhuỵ và giấy màu trắng bọc xung quanh rồi dán cố định.

Tiếp đến dùng giấy màu tím cắt thành hình cánh hoa nhỏ. Sau đó dán băng dính dưới mỗi cánh, rồi dán so le theo vòng của nhị hoa đã làm lúc nảy.

Lấy thanh que trơn uốn cong cành hoa. Dùng dây sáp cuốn từ dưới bầu hoa xuống cuối thân cành. Như vậy là mọi người đã là được một cành hoa đồng tiền. 

làm hoa giấy

Mọi người làm tương tự để có những cành hoa khác để tạo thành giỏ hoa.

Cách làm hoa cúc bằng giấy

Mọi người sử dụng giấy nhún màu vàng (có thể lựa chọn màu khác khác nếu thích).

làm hoa giấy

Mọi người dùng kéo cắt giấy màu thành từng đoạn theo chiều ngang khoảng 0,5-0,7 cm, chừa lại một đoạn không cắt đứt. Sau đó mọi người dán băng keo vào mặt trong của tờ giấy. Sau đó dùng tay vặn và gấp một phần của giấy gấp vào bên trong, rồi dính vào băng keo 2 mặt để tạo hình cánh hoa. 

Sau đó bạn dán thêm lớp băng keo hai mặt ở phần đáy không cắt của tờ giấy, rồi gỡ phần mặt trắng băng keo ra. Tiếp đến lấy cây thép rồi đặt tờ giấy đã làm ở trên vào và cuốn xung quanh cây thép. 

Cuối cùng mọi người dùng cây bút chì hoặc cái kéo để uốn cong các cánh hoa và dùng giấy cuốn xung quanh cây thép. Như vậy là mọi người có được cành bông cúc bằng giấy.

Hy vọng chia sẻ về cách làm hoa giấy trên sẽ hữu ích cho mọi người!

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *