bao-quan-ao-da1

Cách làm sạch áo da bị mốc mà không phải ai cũng biết

Mặc dù khiến nhiều người mê mệt vì vẻ đẹp sành điệu và chất chơi, thế nhưng áo da được coi là món đồ “khó chiều” nhất. Bởi khi không sử dụng trong một thời gian dài hoặc ở nhiệt độ ẩm thấp, thì món đồ này rất dễ gặp tình trạng ẩm mốc, bụi bẩn. Nếu bạn đang cảm thấy băn khoăn làm thế nào để làm sạch áo da bị mốc, thì hãy tham khảo ngay bài viết này. Bài viết cung cấp đến bạn cách làm sạch áo da bị mốc. Note lại và xử lý ngay khi cần nhé bạn.

Cách làm sạch áo da bị mốc

Bước 1: Dùng bàn chải hoặc vải lau

Trước khi làm sạch vết mốc ở trên áo da, bạn cần sử dụng bàn chải nhựa cứng rồi dùng tay chà xát lên vùng da bị mốc (lực ở bàn tay vừa phải, không nên chà xát quá mạnh sẽ gây hỏng áo, tuy nhiên cũng không nên chà xát quá nhẹ vì sẽ không làm sạch được vết bẩn).

cách làm sạch áo da

Bước 2: Dung dung dịch làm sạch mốc

Sau khi các vết mốc ở áo da đã dần mờ đi nhờ bước 1, hãy tiếp tục sử dụng dung dịch làm sạch vết mốc rồi nhúng vào chiếc khăn mềm lau ở những vùng cần xử lý. Dung dịch làm sạch vết mốc có thể là nước và dấm trắng (hỗn hợp này khá là an toàn khi sử dụng cho da), hay nước chanh và muối hoặc 1 sản phẩm diệt nấm mốc chuyên dụng. Để đảm bảo da không bị hư hại về những sản phẩm này, bạn có thể xử lý trước 1 vùng da nhỏ sau đó mới xử lý những vùng da bị nấm mốc còn lại.

Nếu thấy nấm mốc đang dần được loại bỏ và mờ đi, hãy tiếp tục nhúng ẩm vào dung dịch diệt nấm mốc và chà nó cho đến khi chúng không còn nữa. Nếu chúng trở nên bạc màu, hãy dừng lại để tránh bị hư hỏng áo.

Lưu ý là khi làm sạch áo da bị mốc không nên sử dụng những chất tẩy rửa thông thường như bột giặt, nước rửa chén, cồn vì nó sẽ gây hư áo, khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn.

Bước 3: Lau khô

Tiếp theo, bạn cần lau khô lại chúng và phơi áo để chúng được khô hoàn toàn không bị ẩm mốc nữa. Nên phơi ở những nơi thoáng khí, tránh việc phơi ở giữa trời nắng trực tiếp vì đôi khi nó sẽ gây nhăn da, nứt da.

Cách bảo quản áo da không bị nấm mốc

Bên cạnh việc tìm hiểu cách làm sạch áo da bị mốc, thì bạn cũng cần biết về các biện pháp bảo quản áo da tốt nhất để tránh việc hư hỏng áo. Dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn để bảo quản áo da không bị nấm mốc.

Khi mới mua về

Thoa lên áo da 1 lớp dung dịch dưỡng da và xịt dung dịch chống thấm ở bề mặt áo để đảm bảo áo được bảo quản tốt

Trong quá trình sử dụng

Không nên mang áo da đi ngoài trời mưa hoặc trong tiết trời ẩm ướt, vì khi có độ ẩm hoặc nước lạm vào da rất dễ gây tình trạng ẩm thấp da, và lâu dần sẽ gây ẩm mốc.

cách làm sạch áo da

Sau khi giặt áo da không nên sử dụng máy sấy hoặc phơi nắng để làm khô nó mà phải để nó khô thật tự nhiên. Có thể phơi ở những nơi thoáng khí tránh ánh nắng mặt trời tiếp xúc, tác động trực tiếp vào.

Sau mỗi lần mang nó hãy vệ sinh, lau chùi nó cẩn thận.

Sau khi sử dụng

Nếu không chuyên nghiệp và không có kiến thức giặt áo da thì hãy mang đến những tiệm giặt ủi áo da chuyên dụng. Vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian xử lý mà vừa đảm bảo cho áo da của bạn không bị hư hỏng.

Những cách làm sạch áo da bị mốc và bảo quản áo da tránh mốc được chia sẻ ở trên hi vọng sẽ giúp bạn bảo quản áo da của mình lâu hơn, đẹp hơn và luôn mới.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *