lam-sach-day-da-lon

Cách làm sạch giầy da lộn cho những người yêu giầy

Nếu bạn băn khoăn không biết làm thế nào để làm sạch giày da lộn hiệu quả thì hãy tham khảo ngay bài viết “cách làm sạch giày da lộn cho những người yêu giày”. Bài viết sẽ thông tin đến bạn những cách làm sạch loại giày “đỏng đảnh” này một cách nhanh chóng mà không tốn quá nhiều thời gian.

Giầy da lộn luôn tạo ra cảm giác thoải mái, êm ái và sang trọng cho đôi chân của chủ nhân khi sử dụng. Tuy nhiên đây cũng là loại giày “khó chiều” bởi chất liệu của nó khá dễ bị bụi bẩn bám vào nhưng lại khó làm sạch nhất. Sẽ thật “phí của” nếu như bạn đầu tư vào 1 đôi giày da lộn nhưng không biết cách làm sạch nó. Do đó bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết bài toán khó này.

Cách làm sạch giày da lộn đơn giản dễ thực hiện

Sử dụng dũa móng tay hoặc tẩy gôm

Nghe thật kì lạ thế nhưng dũa móng tay và tẩy gôm là một trong những cách làm sạch giày da lộn khá hiệu quả. Nó sẽ giúp bạn nhanh chóng loại khỏi những vết bẩn trên bề mặt chất liệu của loại giày này.

Cách làm sạch này rất đơn giản, nếu như đôi giày da lộn của bạn bị những vết bẩn nhẹ, không bị dính quá chặt thì bạn cũng có thể làm sạch nó bằng dũa móng tay hơ nóng qua lửa rồi mài nhẹ nhàng trên vết bẩn. Còn nếu như đôi giày của bạn bị bám các vết bẩn cứng đầu hơn, bạn có thể sử dụng tẩy gôm để tẩy nhẹ sẽ giúp đánh bay bụi bẩn trên đôi giày này khá hiệu quả.

làm sạch giày da lộn

Sử dụng bàn chải đánh răng

Bàn chải đánh răng ngoài công dụng làm sạch răng miệng hiệu quả còn có công dụng giúp làm sạch các món đồ có khe hở. Đây cũng là một cách làm sạch giày da lộn khá hiệu quả mà bạn có thể áp dụng nhanh chóng ngay những lúc cần thiết.

Để tiến hành, bạn chỉ cần sử dụng bàn chải chải nhẹ các vết bẩn bụi bám trên bề mặt của giày. Các vết bẩn này sẽ được đánh bay khỏi đôi giày giúp giày bạn trở nên sạch sẽ hơn.

Tuy nhiên hãy lưu ý rằng khi sử dụng bàn chải đánh răng để làm sạch giày da lộn, hãy đánh theo chiều thuận của chất liệu nhé bạn. Nếu không bạn sẽ làm chất liệu của nó bị biến đổi và trông xù xì hơn đấy.

Sử dụng giấm

Nếu như đã áp dụng 2 cách trên nhưng chưa mang lại hiệu quả cao, thì giấm cũng là một cách làm sạch những đôi giày chất liệu da lộn khá hay ho mà bạn có thể chọn lựa sử dụng.  Bởi dấm có tính tẩy khá cao nên sẽ giúp  bạn đánh bay những vết bẩn cứng đầu trên đôi giày này.

Cách làm sạch giày da lộn với giấm ăn rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một chiếc khăn thấm dấm, sau đó lau nhẹ trên giày rồi chờ cho nó khô thực sự. Bước tiếp theo bạn chỉ cần sử dụng bàn chải đánh răng chà nhẹ nhàng là vết bẩn sẽ được loại bỏ nhanh chóng.

Lưu ý khi làm sạch giày da lộn

  • Không sử dụng máy sấy tóc để làm khô giày da lộn sau khi làm sạch dù ở bất kì trường hợp nào, do thời tiết ẩm ướt hoặc khi bạn cần quá gấp. Bởi vì hơi nóng của máy sấy tóc sẽ làm biến đổi các kết cấu có sẵn của đôi giày này làm cho giày trở nên nhăn nhúm và bề mặt giày bị khô.
  • Không được sử dụng cồn để làm sạch giày da lộn mặc dù nhiều người quan niệm rằng cồn là một trong những cách làm sạch giày da lộn rất nhanh chóng và hiệu quả. Vì cồn có tính phá hủy cực cao sẽ khiến cho kết cấu chất liệu giày bị xáo trộn.
Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *