cach-lam-sach-khan

Cách làm sạch khăn lông bò mà không làm hư hỏng chất liệu

Nếu bạn đang hoang mang bởi vì không biết làm thế nào để giặt sạch khăn lông bò thì hãy tham khảo ngay bài viết “cách làm sạch khăn lông bò mà không làm hư hỏng chất liệu”.

Bạn có biết rằng, không phải bồn tắm hay bồn cầu mới là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất đâu nhé. Mà thứ chứa nhiều vi khuẩn hơn cả đó là những món đồ mà bạn sử dụng thường xuyên nhưng chẳng mảy may quan tâm làm sạch nó như điện thoại, máy tính và đặc biệt là khăn. Do đó để đảm bảo cho sức khỏe của những người trong gia đình bạn hãy thường xuyên làm sạch chúng.

Những nguy hại tiềm ẩn khi không làm sạch khăn lông bò thường xuyên

  • Tích tụ nhiều vi khuẩn có hại gây các loại bệnh về da, bệnh hô hấp.
  • Gây mụn, dị ứng, viêm da, nhiễm trùng thậm chí còn gây ung thư da.
  • Không những không làm sạch da mà còn gây bẩn da, vi khuẩn vào da.
  • Khăn lông sẽ nhanh chóng bị hư hỏng, chất liệu khăn sẽ dần sờn.

Cách làm sạch khăn lông bò đơn giản không làm hư hỏng chất liệu

So với những loại khăn mềm khác, thì quy trình làm sạch khăn lông bò thường diễn ra khó hơn. Vì sao ư? Vì với chất liệu này nếu không được làm sạch đúng cách nó sẽ dễ bị hư hỏng về chất liệu. Cách làm sạch khăn lông bò được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn làm sạch nó dễ dàng mà không sợ nó bị hư hỏng về chất liệu.

Bước 1:  Pha loãng một ít nước muối và một lượng nước ấm vừa phải (chỉ là nước ấm thôi nhé, không nên sử dụng nước nóng vì nó sẽ gây hư hỏng chất liệu của khăn lông bò).

Bước 2: Bỏ khăn lông bò vào dung dịch kể trên và ngâm khoảng 10 phút để chất trên có thể làm sạch khăn lông 1 cách hiệu quả. Muối có tác dụng tẩy rửa vô cùng an toàn và cực kì tốt, muối còn giúp loại bỏ những vi khuẩn tích tụ ở khăn lông.

Bước 3: Sau đó dùng tay vò lại khăn lông bò, giặt sạch khăn bằng nước bột giặt chuyên dụng. Có thể dùng bàn chải để đánh qua nếu gặp phải những vết bẩn cứng đầu.

Bước 4: Vò kĩ với nước lạnh sao cho khăn lông được làm sạch hoàn toàn. Cuối cùng chỉ việc đem phơi khô là xong.

Lưu ý với cách làm sạch khăn lông bò chuẩn

  • Khi làm sạch khăn lông bò không nên sử dụng bàn chải đánh quá mạnh bởi vì đều này sẽ khiến cho khăn lông bị hư hỏng về chất liệu. Hãy chải thật nhẹ nhàng đối với những vết bẩn cứng đầu thôi bạn nhé. Cách làm sạch khăn lông bò tốt nhất đó chính là vò nhẹ nhàng bằng tay.
  • Không nên sử dụng nước tẩy để làm sạch khăn lông bò dù nó có bẩn thế nào đi chăng nữa. Chỉ nên sử dụng từ các nguyên liệu tẩy rửa đến từ thiên nhiên an toàn như chanh, muối, giấm hoặc bột baking soda nếu bạn không muốn chất liệu của nó nhanh chóng bị hư hỏng.
  • Nên làm sạch khăn lông bò khoảng từ 2 -3 lần 1 tuần để đảm bảo vi khuẩn không bị tích tụ vào khăn. Và cần phơi ở những nơi thông thoáng sau khi đã sử dụng xong.
  • Chỉ nên phơi ở những nơi có ánh nắng nhẹ hoặc những nơi khô thoáng nhiều gió để khăn lông được làm khô tự nhiên. Việc phơi vào những nơi ẩm ướt sẽ khiến khăn bị mốc ẩm gây mùi hôi thối. Phơi giữa trời nắng gắt sẽ khiến khăn bị khô xơ.
làm sạch khăn lông bò

Hi vọng với chia sẻ về cách làm sạch khăn lông bò kể trên sẽ giúp bạn làm sạch chiếc khăn yêu quý của mình. Chia sẻ nếu thấy bài viết này hữu ích, nhé bạn.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *