lam-sach-noi-nhom

cách làm sạch nồi nhôm bị đen đơn giản cho mẹ đỡ vất vả

Nồi nhôm bị cháy đen không những khiến đồ ăn được nấu lên không ngon mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Làm thế nào để làm sạch chúng? Hãy tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn các cách làm sạch nồi nhôm bị đen. Cùng tham khảo nhé.

Tưởng chừng những chiếc nồi nhôm bị đen trong quá trình nấu nướng không thể nào làm sạch được, thế nhưng vỏ táo, muối, dấm, bột baking soda, chanh là một trong những nguyên liệu làm sạch nồi nhôm bị đen khá hiệu quả và dễ kiếm tiền. Vậy sử dụng chúng để làm sạch nồi như thế nào? Và quy trình hoạt động ra sao? Những thông tin được chia sẻ chi tiết sẽ giúp bạn làm sạch nồi một cách thành công.

Những mẹo hay làm sạch nồi nhôm bị đen

Dùng vỏ táo

Nếu trước đây sau khi ăn xong bạn thường hay quăng vỏ táo đi thì bây giờ bạn đã có thể biến nó thành một nguyên liệu khá hữu ích trong căn bếp. Bởi vỏ táo là một trong những cách làm sạch nồi nhôm bị đen, bị cháy khá là hiệu quả. Bạn chỉ cần bỏ vỏ táo vào nồi bị cháy, sau đó thêm nước vào đun sôi, những vết bám ở bề mặt nhôm dần dần sẽ được loại bỏ.

làm sạch nồi nhôm

Dùng dấm

Không chỉ là nguyên liệu được chế biến trong các bữa ăn hằng ngày, dấm còn là một chất tẩy rửa khá hiệu quả và nó cũng làm sạch nồi nhôm bị đen khá hay ho.

Để sử dụng, bạn chỉ cần đổ 3 muỗng giấm cộng với nữa nồi nước đun sôi 30 phút, mùi cháy và vết mảng cháy sẽ dần dần tự động bóc ra. Tiếp theo thì bạn chỉ cần sử dụng nước rửa chén chà qua là đã có thể loại bỏ các vết đen đáng ghét đó rồi.

Bột Baking soda

Baking soda có rất nhiều công dụng, làm trắng áo quần, làm sạch răng miệng, hỗ trợ nhiệt miệng, khử mùi cơ thể… Nó cũng là chất làm nồi nhôm bị đen được sạch hiệu quả.

Rất dễ dàng, bạn chỉ cần trộn hỗn hợp 2 thìa Baking soda + 1 muỗng rưỡi nước rửa chén và 1 chén nước. Sau đó đỗ cả hỗn hợp này vào nồi nhôm bị cháy và ngâm trong vòng từ 30 phút trở lên rồi bạn có thể để nguội và rửa sạch lại với nước.

Những mảng bám bị đen sẽ bị bong tróc ra với hỗn hợp trên.

Dùng chanh

Chanh cũng là một trong những nguyên liệu làm sạch nồi nhôm bị cháy đen khá hay ho dành cho bạn. Để làm sạch nồi nhôm theo cách này bạn có thể cắt những lát chanh chà lên vết cháy, đổ thêm ít nước  vào nồi đun sôi, rồi lại lấy vỏ chanh chà lên những mảng cháy ở nồi là có thể loại bỏ những vết ố đen đáng ghét.

Tuy nhiên hãy lưu ý rằng, với cách này bạn chỉ nên đổ một ít nước vào đun sôi vừa phải thôi nhé, miễn sao khi dùng chanh chà tay của bạn không chạm nước nóng là được nha.

Dùng muối

Sử dụng muối ăn để làm sạch nồi nhôm bị cháy cũng khá là hiệu quả và nhanh chóng. Hơn nữa muối cũng là nguyên liệu dễ kiếm. Chỉ đơn giản là bạn rắc một lớp muối ở vùng cháy, đổ thêm một ít dấm nữa ngâm từ 30 phút. Sau đó vệ sinh lại với nước rửa thông thường. Những lớp mảng đen ở nồi nhôm sẽ dần dần bị biến mất.

làm sạch nồi nhôm

Với những cách làm sạch nồi nhôm bị đen được chia sẻ ở trên nghe thôi đã thấy thật đơn giản đúng không nào. Những cách trên sẽ giúp các bà mẹ, chị em phụ nữ không còn vất vả hay đau đầu với những vết cháy đáng ghét nữa nhé.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *