lam-trang-giay-bi-o-vang1

Cách làm trắng đế giày bị ố vàng cực hiệu quả

Vết ố vàng trên đế giày không những khiến giày trở nên cũ hơn mà còn gây mất thẩm mỹ cho người sử dụng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để xử lý ố vàng trên đế giày thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. Tổng hợp cách làm trắng đế giày bị ố vàng đơn giản nhưng cực hiệu quả. Tham khảo nhé.

Những mẹo hay ho làm trắng đế giày bị ố vàng

Sử dụng bột giặt

Để làm trắng đế giày bị ố vàng bằng bột giặt, bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 1 muỗng bột giặt + nước + bàn chải đánh răng. Thực hiện như sau: Ban đầu bạn trộn hỗn hợp nước và bột giặt lại và tạo bọt. Sau đó dùng bàn chải đánh răng cũ không dùng nữa nhúng vào và đánh vào phần đế giày.

làm trắng đế giày bị vàng

Nếu như bạn không giặt giày luôn mà chỉ làm sạch phần đế thôi thì hãy đánh vào phần đế thôi bạn nhé. Tránh làm ướt giày vì khi đưa vào sử dụng sẽ ẩm đó nha. Bạn cứ đánh cho đến khi bàn chải bị đen thì nhúng lại và đánh tiếp. Đến lúc nào mà đế giày được trắng như mới là được rồi nè.

Cuối cùng bạn chỉ việc rửa lại đế giày với nước sạch, đem nó ra phơi là xong. Sử dụng bột giặt là cách làm trắng đế giày bị ố vàng được rất nhiều người sử dụng. Tỉ lệ thành công của nó khá cao.

Sử dụng chanh

Chanh có chứa hàm lượng lớn chất axit, cho nên chỉ cần chuẩn bị 1 quả chanh thôi là bạn có thể loại bỏ ố vàng ở đế giày. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt đôi quả chanh ra rồi chèn vào phần đế giày đến khi nước cốt chanh hết, sau đó bạn lại dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ ở khu vực đó đến khi vết ố vàng biến mất. Rồi bạn tiếp tục làm sạch bằng nước thông thường.

Ngoài cách làm trắng đế giày bị ố vàng bằng chanh tươi thì bạn có thể xử lý bằng việc sử dụng kết hợp giữa chanh với bột baking soda hoặc giấm. Thực hiện cũng dễ dàng như với bột giặt, tuy nhiên thay vào đó bạn không cần sử dụng nước lạnh mà chỉ vắt nước cốt chanh thôi.

Sử dụng kem đánh răng

Ngoài công dụng làm trắng răng, vệ sinh răng miệng hằng ngày, kem đánh răng còn là cách làm trắng đế giày bị ố vàng hiệu quả. Để thực hiện cách này, bạn có thể áp dụng bằng quy trình như với cách sử dụng chanh hoặc sử dụng bột giặt. Nghĩa là bôi kem đánh răng ở khu vực đế giày bị ố vàng, dùng bàn chải đánh răng chà kỹ lưỡng khu vực đó, sau cùng chỉ cần xử lý lại với nước sạch là xong. Đôi giày của bạn sẽ trắng tinh và không còn bị vấy bẩn bởi những vết ố vàng đó nữa.

Sử dụng nước tẩy trắng giày

Nếu bạn không muốn tốn quá nhiều thời gian bằng các cách làm trắng đế giày bị ố vàng kể trên, thì bạn cũng có thể mua ngay nước tẩy trắng giày được bày bán khá nhiều trên thị trường với giá khoảng 15k/1 chai. Ưu điểm của nước tẩy trắng giày là có thể tẩy đế giày trắng sáng như mới, phù hợp với các chất liệu giày khác nhau, và quy trình thực hiện cũng đơn giản hơn.

Ban đầu bạn chỉ cần lấy 1 tấm vải mềm bất kì, thấm nước tẩy trắng giày ở khu vực bạn muốn loại bỏ vết ố vàng đấy rồi dùng vải chà mạnh lên. Nước tẩy trắng giày sẽ đánh bay vết ố vàng trên đế hiệu quả. Hoặc nếu muốn bạn cũng có thể áp dụng với bất kì nơi nào của giày nếu bạn muốn làm nó trông như mới.

làm trắng đế giày bị vàng

Với các cách làm trắng đế giày bị ố vàng kể trên, chỉ thực hiện được đối với những vết ố vàng mới xuất hiện. Đối với những vết ố lâu năm thường chỉ làm mờ đi chứ không làm trắng hoàn toàn.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *