loai-bo-ban-tren-quan-ao

Cách loại bỏ những vết bẩn thực phẩm trên quần áo trong quá trình nấu nướng

Bạn yêu thích bếp núc và việc quần áo đôi khi bị dính một vài vết bẩn thực phẩm khó tẩy là hiển nhiên. Bạn có thể dùng thuốc tẩy đa năng để tẩy vết bẩn thực phẩm, tuy nhiên những chất này thường ảnh hưởng đến da tay và cả độ bền của vải. Vậy nên, trước khi sử dụng hóa chất, bạn hãy thử qua những mẹo sau đây bằng những nguyên vật liệu luôn có sẵn trong nhà nhé.

Loại bỏ vết socola:

Đầu tiên bạn hãy loại bỏ lượng sôcôla thừa. Bằng cách cho quần áo vào tủ đá và sau đó cạo hết phần sôcôla đã cứng lại.

Tiếp đó đổ nước nóng vào mặt sau của vết bẩn sẽ làm socola bị tan chảy để tẩy vết bẩn thực phẩm này khỏi sợi vải.

Xoa xà phòng giặt lên vết bẩn và ngâm quần áo trong sữa trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

Giặt giũ như bình thường và lặp lại lần nữa nếu thấy cần.

Loại bỏ vết bẩn từ cà phê:

Để tẩy vết bẩn thực phẩm từ cà phê, bạn hãy ngâm phần quần áo bị dính vết cà phê trong hỗn hợp nước và dấm tỉ lệ 1:1. Sau đó bạn có thể cho quần áo vào máy giặt. Nếu vết cà phê rất nhỏ thì bạn có thể dùng hỗn hợp dấm pha loãng để dặm liên tục cho đến khi vết bẩn mờ dần.

Nếu chẳng may để cà phê đổ lên các chất liệu vải mỏng manh như len hay lụa, thì hãy chỉ dùng nước lạnh để dặm liên tục lên vết bẩn trước khi giặt nhé.

Tẩy vết bẩn thực phẩm từ hoa quả với nước cốt chanh

Giặt vết bẩn từ hoa quả như bình thường và phơi dưới ánh nắng mặt trời một lúc. Để tận dụng công hiệu làm nhạt màu của ánh nắng.

Nếu gặp vết bẩn cứng đầu, bạn thử xoa nước cốt chanh lên vết bẩn. Hoặc đặt một lát chanh lên trên vết bẩn.

Xả lại với nước, phơi khô và lặp lại nếu cần.

Vết dầu bám trên quần áo

Vết dầu trên quần áo là một trong những vết bẩn cứng đầu nhất. Bạn có thể thử dụng bột bắp để tẩy vết bẩn thực phẩm khó tính này.

tẩy vết bẩn thực phẩm

Bột bắp có khả năng thấm hút cao, vì thế, bạn chỉ cần rắc một ít bột bắp lên trên phần vải bị thấm dầu. Để trong 15 phút, lúc này dầu đã thấm vào phần bột bắp. Bạn chỉ cần nhẹ nhàng phủi phần bột bắp đi và giặt sạch lại vải là được. Bạn sẽ không còn bận tâm về những mảng màu khó coi trên vải do dầu ăn bám vào nữa.

Tẩy vết bẩn thực phẩm từ cà ri

Cà ri là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích, thế nhưng chất dầu từ món cà ri khiến cho công việc tẩy rửa chén dĩa khá vất vả, đặc biệt nếu màu cà ri dính vào quần áo sẽ càng khó giặt sạch bằng cách thông thường. Những mẹo sau đây có thể giúp bạn tẩy vết bẩn từ cà ri:

  • Dùng nước chanh dậm lên vết bẩn, để qua đêm rồi giặt như bình thường.
  • Dùng kem đánh răng thoa lên vết bẩn, để sau vài tiếng đồng hồ thì xả sạch và giặt như bình thường.

Nước tương

Để tẩy vết bẩn thực phẩm từ nước tương, bạn cần cho bột giặt vào nước ấm, rồi ngâm quần áo trong đó ít nhất 30 phút. Nếu sau 30 phút mà vết nước tương vẫn còn thì bạn có thể xịt thêm một ít thuốc tẩy lên vết bẩn rồi mới giặt như bình thường.

Đã có những mẹo hay ho thì không còn lo gì về việc vấy bẩn. Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn có thể thực hiện thành công tẩy vết bẩn thực phẩm, thỏa thích nấu nướng mà vẫn giữ được áo quần tinh tươm như mới nhé.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *