tay-lem-do

Cách ngâm quần áo không ra màu dành cho mọi nhà

Quần áo bị ra màu trong quá trình ngâm không những gây ảnh hưởng đến những quần áo khác mà còn khiến áo quần bị phai màu. Nếu bạn băn khoăn không biết làm thế nào để ngâm quần áo màu không bị ra màu thì hãy tham khảo ngay bài viết “cách ngâm quần áo không ra màu dành cho mọi nhà”.

Cách ngâm quần áo không bị ra màu

Ngâm quần áo với giấm

Ngoài công dụng được dùng làm nguyên liệu nấu ăn, giấm còn là cách ngâm quần áo không ra màu hiệu quả. Được thực hiện rất đơn giản, ban đầu bạn chỉ cần pha loãng giấm vào nước lạnh với tỉ lệ vừa phải với tỉ lệ 1:6. Sau đó bạn chỉ cần ngâm áo quần dễ bị ra màu vào hỗn hợp đó khoảng từ 30 phút rồi xả lại bằng nước lạnh. Bạn nên xả nhiều nước để tránh mùi giấm bám vào quần áo, giấm sẽ giúp giữ màu quần áo của bạn trong lúc giặt. Lưu ý không nên sử dụng thêm xà phòng trong lần giặt đầu tiên.

cách ngầm quần áo không bị ra màu

Ngâm quần áo với muối ăn

Là một trong những nguyên liệu lúc nào cũng có thể tìm thấy trong bếp, muối ăn còn có công dụng giúp quần áo không bị ra màu khi giặt. Muối ăn có tác dụng cũng khá giống như giấm ăn, nó giúp chống phai màu ở quần áo hiệu quả.

Nếu bạn muốn sử dụng cách ngâm quần áo không ra màu với muối, thì bạn cho một ít muối vào nước lạnh, với tỉ lệ nữa chén muối và 4 lít nước, sau đó trộn đều để hợp chất này có thể tan vào nhau, sau đó để quần áo ngâm với hỗn hợp này khoảng 10 phút. Bước cuối cùng bạn chỉ cần xả với nước lạnh rồi đem phơi ở những nơi thông thoáng. Quần áo của bạn vẫn sẽ giữ được màu như ban đầu.

Ngâm quần áo với lá trầu không

So với 2 cách kể trên thì cách ngâm quần áo không bị ra màu với lá trầu không thường được ít sử dụng hơn. Vì sao ư? Vì cách này tiêu tốn khá nhiều thời gian trong việc chuẩn bị, đồng thời tốn kém hơn so với 2 cách trên.

Nếu bạn lựa chọn cách này để ngâm quần áo của mình không bị ra màu, thì ban đầu bạn lấy lá trầu không đi rửa sạch, sau đó vò mạnh vào thau nước để nước lá trầu ra hết. Tiếp theo bạn cần lọc lá trầu bằng các công cụ lọc hoặc vải, chắt lấy nước rồi sử dụng nước đó để ngâm áo quần trong khoảng 2 giờ đồng hồ. Bước cuối cùng bạn chỉ việc vò nhẹ quần áo rồi đem ra phơi.

Để ngâm quần áo không bị ra màu cần làm gì

  • Nếu muốn ngâm quần áo không bị ra màu hãy lưu ý đến việc trái lộn quần áo lại bạn nhé. Bởi vì sao? Vì nếu quần áo không được trái lộn và trong quá trình giặt, màu sẽ bị ra rất nhanh. Việc trái lộn quần áo giúp hạn chế màu sắc bị ra trong quá trình vò và giặt.
  • Không nên đổ trực tiếp các hỗn hợp kể trên vào sau khi đặt quần áo mà phải pha loãng chúng rồi mới cho quần áo vào. Việc này giúp quần áo dễ ra màu được ngâm một cách đồng đều hơn với hỗn hợp đó. Giúp màu được giữ lâu hơn.
  • Bên cách lưu ý khi sử dụng cách ngâm quần áo không ra màu, bạn cũng nên chú ý đến các công đoạn giặt giũ và phơi khô. Chẳng hạn: không được giặt áo quần với máy giặt, vì thường máy tốc độ đánh áo quần của máy giặt rất cao, sẽ khiến quần áo màu dễ dàng bị phai. Bên cạnh đó bạn cũng nên lưu ý là chỉ nên phơi áo quần ở những nơi thông thoáng, tránh phơi ở những nơi có ánh nắng trực tiếp nếu không cho dù áp dụng cách ngâm quần áo không ra màu nào đi chăng nữa, thì đó cũng không hữu hiệu đối với bạn.
Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *