Cách sử dụng email marketing mang lại hiệu cao cho doanh nghiệp

Cách sử dụng email marketing mang lại hiệu cao cho doanh nghiệp

Bạn muốn tạo các chiến dịch tiếp thị qua email mang lại kết quả cao dành cho các doanh nghiệp? Tuy nhiên bạn chưa có quá nhiều kiến thức và kinh nghiệm để thực hiện những công việc này? Đây là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều quan tâm đến. Dưới đây là những cách sử dụng email marketing nổi bật và tạo ra các chiến dịch tiếp thị hiệu quả hơn.

Sử dụng các dòng chủ đề mạnh mẽ

Người đăng ký của bạn có thể nhận được tối đa 10 email mỗi ngày. Vì vậy, làm thế nào để bạn làm cho email của bạn đủ hấp dẫn để thu hút sự chú ý của họ? Không có cách nào tốt hơn là bắt đầu với các dòng tiêu đề .Nghiên cứu đã chỉ ra rằng 47% người đăng ký mở email chỉ dựa trên dòng tiêu đề. Và kinh ngạc hơn, 69% sẽ báo cáo email của bạn là thư rác chỉ bằng cách đọc tiêu đề. Dòng tiêu đề có thể quyết định sự thành công hay thất bại của chiến dịch tiếp thị qua email của bạn.

Cá nhân hóa email

Cá nhân hóa email cũng là một trong những cách sử dụng email marketing hiệu quả. Có nhiều thứ để cá nhân hóa hơn là đề cập đến tên người đăng ký của bạn. Trên thực tế, nghiên cứu của Janrain và Blue đã phát hiện ra rằng 96% khách hàng nhận được các chương trình khuyến mãi không đúng mục tiêu thông qua email.

Cá nhân hóa trong tiếp thị qua email không nên tiếp cận hộp thư đến, phải tiếp cận con người. Người tiêu dùng mong đợi nội dung có liên quan sẽ mang lại cho họ trải nghiệm độc đáo và đáng nhớ. May mắn thay, các nhà cung cấp dịch vụ email cung cấp cho bạn dữ liệu và tính năng có giá trị để tạo email kết nối với khán giả của bạn.

Hãy cá nhân hóa email của bạn

Sử dụng mẫu email có sẵn

Giữa các nhà tiếp thị email, cuộc chiến giữa các mẫu email tùy chỉnh và mẫu tạo sẵn dường như không bao giờ kết thúc. Tuy nhiên, cả hai đều có ưu và khuyết điểm. Ví dụ như các mẫu tùy chỉnh có thể cung cấp cho bạn khả năng không giới hạn, nhưng cũng cần phải được mã hóa từ đầu khiến chúng trở nên phức tạp hơn và thường đắt hơn. Việc tạo một mẫu email tùy chỉnh đầy đủ chức năng và thiết thực thường sẽ mất từ ​​2-10 ngày và chi phí của bạn lên đến 250 đô la.

Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về việc tiết kiệm thời gian và tiền bạc, các mẫu tạo sẵn có thể dành cho bạn. Mặc dù các mẫu có thể không cung cấp đầy đủ quyền tự do sáng tạo hoặc cho phép bạn tạo ra những gì bạn muốn từ đầu, nhưng chúng cung cấp một thứ gì đó mạnh mẽ mà hầu hết các nhà tiếp thị email muốn – thử nghiệm nền tảng và hiệu suất được thực hiện bởi các nhà cung cấp dịch vụ email. Tóm lại, điều này có nghĩa là các mẫu bạn sử dụng đã được thử nghiệm và chứng minh là mang lại kết quả trong các chiến dịch trước đó.

Các mẫu email được sử dụng sẵn là lựa chọn tốt nhất để gửi các chiến dịch email cuối cùng với kết quả nhanh chóng, vì chúng nhanh hơn để tạo và cung cấp đủ tính năng để kết hợp một chiến dịch nhanh chóng.

Xem thêm: 6 mẫu email marketing thông dụng nhất

Xác thực email, hạn chế bị đánh dấu spam

Không ai muốn email của mình khi gửi đi lại bị cho vào thư mục spam, không ai muốn thư của mình bị gắn nhãn là nguy hiểm.  Chính vì vậy các doanh nghiệp cần  phải xác thực email bằng cách cho tên miền email tốt hơn. Nó cũng sẽ bảo mật để khách hàng biết được bạn không phải lừa đảo. Có nhiều cách để xác minh, nếu muốn nhanh chóng bạn có thể tìm hiểu về các phần mềm. Bên cạnh đó cũng nên chỉ gửi nội dung cần thiết và hữu ích cho khách hàng. 

Xác thực email, hạn chế bị đánh dấu spam

Như vậy với những cách sử dụng email marketing được đưa ra trong bài viết trên, bạn đã có thêm giải pháp để phát triển doanh nghiệp của mình. Hãy lựa chọn những phương pháp phù hợp nhất đối với tiếp thị qua email.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *