su-dung-vien-bon-cau

Cách sử dụng viên tẩy bồn cầu đúng cách cho những ai quan tâm

Nếu không có quá nhiều thời gian cho việc cọ rửa bồn cầu với những phương pháp vệ sinh thông thường thì sử dụng viên tẩy bồn cầu là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Vậy thì cách sử dụng viên tẩy bồn cầu và những lưu ý của nó là gì? Hãy cùng theo dõi đáp án được cung cấp ở ngay bên dưới đây, bạn nhé.

Những lợi ích mà viên tẩy bồn cầu mang lại

  • Giúp loại trừ nhanh chóng những vết bẩn, vết ố vàng trên bồn cầu một cách nhanh chóng và hiệu quả.
  • Khử được những mùi hôi lâu ngày khó chịu trong phòng vệ sinh, giúp phòng vệ sinh khô thoáng sạch sẽ trong những ngày tiếp theo.
  • Diệt vi khuẩn có hại, ngăn chặn triệt để việc vi khuẩn sinh sôi, nảy nở.
  • Tẩy rửa bồn cầu hiệu quả, giúp bồn cầu sáng như mới.

Cách sử dụng viên tẩy bồn cầu chi tiết nhất

Sử dụng viên tẩy bồn cầu rất đơn giản, tuy nhiên không ít người đã sử dụng sai cách dẫn đến kết quả không được như mong muốn. Nếu bạn đang tìm hiểu cách sử dụng viên tẩy bồn cầu đúng nhất, hãy thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Ban đầu bạn cần xả hết nước trong bồn chứa nước của bồn cầu bằng cách ấn vào nút xả nước ở ngay bên trong bồn.

Bước 2: Cho 1 viên tẩy bồn cầu vào bồn chứa nước đã có một ít nước mới. Viên tẩy này sẽ tự hòa tan trong nước trong khoảng từ 30 phút.

Bước 3: Sau khi viên tẩy đã tự hòa tan hết, nước trong bồn lúc này đã chuyển sang màu xanh thì bạn bắt đầu đóng nắp của bồn chứa nước lại.

Bước 4: Ấn vào vị trí xả nước ở trên bồn như thường bạn ấn xả nước vệ sinh. Lúc này bạn sẽ thấy bồn cầu được làm sạch nhanh chóng.

Bước 5: Nếu bạn đã thấy bồn sạch như ý muốn của mình thì chỉ việc sử dụng. Còn nếu không bạn có thể sử dụng một ít nước tẩy bồn cầu và cái bàn chải để đánh bồn lại cho nó sạch cong.

 Lưu ý khi sử dụng viên tẩy bồn cầu

  • Thỉnh thoảng chỉ nên sử dụng vài lần trong năm, không nên sử dụng thường xuyên mặc dù đây là cách tẩy bồn cầu nhanh chóng và hiệu quả dễ áp dụng. Bởi vì sao? Vì viên tẩy bồn cầu có khả năng tẩy rửa rất mạnh, khi mà bạn sử dụng nó thường xuyên thì sẽ khiến bồn cầu nhanh chóng mất đi vẻ đẹp sáng bóng của nó.
  • Cách sử dụng viên tẩy bồn cầu tốt nhất là bạn chỉ cần sử dụng trong những lúc cần thiết, khi bồn cầu bị bám dính quá nhiều vết bẩn cứng đầu hoặc bạn không có nhiều thời gian để xử lý nó trong những dịp quan trọng.
  • Nên mua những loại viên tẩy bồn cầu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không nên mua những hàng rẻ, hàng trôi nổi được bày bán tràn lan trên các vệ đường (mặc dù không phải ở đâu cũng bán như thế). Tuy nhiên để đảm bảo chắc chắn hàng chính hãng thì nên mua ở cửa hàng hoặc ở siêu thị.
  • Một số viên tẩy bồn cầu thông dụng mà bạn có thể chọn lựa như: Viên tẩy bồn cầu Hàn Quốc, Gift, Hanbo, Nhật Bản…
sử dụng viên tẩy bồn cầu

Qua bài viết này bạn đã biết công dụng thực sự của viên tẩy bồn cầu và cách sử dụng viên tẩy bồn cầu cũng như những lưu ý khi sử dụng nó rồi đúng không nào. Còn chần chờ gì nữa mà không áp dụng theo những chia sẻ trên đem lại vẻ đẹp sáng bóng và sạch sẽ cho phòng vệ sinh trong nhà bạn thôi nhỉ. Và đừng quên dành một ít thời gian để làm sạch nhà vệ sinh luôn bạn nhé.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *